1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Cổ pô - Thứ khiến anh em nuối tiếc vì trót LÃNG QUÊN lúc rửa xe

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 24 Tháng ba 2022.

  Cổ pô do nằm ở vị trí khuất tầm nhìn, khó có thể quan sát nên mặc nhiên nó đã trở thành một chi tiết bị anh em 'lãng quên' lúc rửa xe. Điều đó đã khiến cổ pô nhanh bị xuống cấp và dễ dàng xảy ra hư hỏng qua thời gian dài.

  Co po Thu khien anh em nuoi tiec vi trot LANG QUEN luc rua xe
  Cổ pô - Thứ khiến anh em nuối tiếc vì trót LÃNG QUÊN lúc rửa xe

  Co po Thu khien anh em nuoi tiec vi trot LANG QUEN luc rua xe - 2
  Co po Thu khien anh em nuoi tiec vi trot LANG QUEN luc rua xe - 3
  Hầu hết cổ pô nguyên bản của các dòng xe máy hiện nay đều được làm bằng chất liệu sắt, sơn đen để chống lại tình trạng rỉ sét trong quá trình vận hành.

  Tuy nhiên nếu bạn lâu ngày không vệ sinh phần cổ pô thì lớp sơn này sẽ dễ bị tróc ra, khiến cho những yếu tố như: đất, cát, nhiệt lượng cao,... ảnh hưởng tới cổ pô và xảy ra tình trạng ố vàng. Nếu không kịp thời phát hiện và xử lý tình trạng ố vàng lúc rửa xe, chắc chắn chiếc cổ pô của bạn sẽ bị rỉ sét nghiêm trọng vào các vết rỉ sét sẽ bào mòn bề mặt cổ pô.

  Co po Thu khien anh em nuoi tiec vi trot LANG QUEN luc rua xe - 4
  Khi ấy thì việc xuất hiện các lỗ nhỏ khiến khí thải xì ra là chuyện hoàn toàn có thể xảy trên cổ pô vì nó đã bị mục. Nếu không để ý kĩ lúc lên lề, cổ pô còn có thể nứt ra khi cạ trúng do tình trạng của nó giờ đã quá giòn và dễ bị tổn thương.

  Nếu bị thủng lổ do rỉ sét tạo nên, các bạn không nên cố gắng chắp vá lại bằng việc hàn cổ pô mà nên thay cổ pô Inox để tránh trình trạng rỉ sét. Số tiền thay cổ luôn chi phí lắp đặt cũng tương đối rẻ, khi với kích cỡ như zin thì chỉ dao động khoảng từ 200 ngàn đồng tới 500 ngàn đồng tùy dòng xe.

  Co po Thu khien anh em nuoi tiec vi trot LANG QUEN luc rua xe - 5
  Nếu phát hiện cổ pô bị ố vàng thì việc xử lý ngay lập tức bằng các dung dịch đánh bóng cổ pô thì cũng có thể trả nó về với hiện trạng ban đầu.

  Tuy là một chi tiết khó kiểm tra và quan sát, nhưng anh em cũng đừng bỏ qua cổ pô để tránh được tình trạng hư hỏng và phải tốn chi phí để khắc phục.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng ba 2022