1. Biker chuyên nghiệp

  Có những cấp độ MotoGP nào? thông số kỹ thuật của từng loại?

  Thảo luận trong 'Thông tin các giải đua xe' bắt đầu bởi , 1 Tháng tư 2020.

  Khi nói về chương trình đua xe nổi tiếng thế giới nhất hiện nay, MotoGP chắc chắn được bình chọn là cuộc đua rầm rộ nhất trên toàn bộ đường đua. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nó được phân ra bao nhiêu cấp độ? Với đặc điểm kỹ thuật rao sao và nó mạnh đến mức nào?

  Co nhung cap do MotoGP nao thong so ky thuat cua tung loai
  MotoGP có những cấp độ nào? thông số kỹ thuật của từng loại?

  Co nhung cap do MotoGP nao thong so ky thuat cua tung loai - 2
  Theo mình được biết và nói một cách ngắn gọn đơn giản đó là cuộc đua MotoGP được chia ra làm 3 cấp độ. Từ cấp độ Moto3 được xem là nhỏ nhất, mạnh hơn là cấp độ Moto2 cho đến cấp độ MotoGP là lớn nhất.

  Co nhung cap do MotoGP nao thong so ky thuat cua tung loai - 3
  Co nhung cap do MotoGP nao thong so ky thuat cua tung loai - 4

  Hãy bắt đầu với Moto3, nó là thể thức đua nhỏ nhất trong ba cấp độ. Các mẫu xe Moto3 sẽ sử dụng thông số kỹ thuật động cơ loại một xi lanh 250 cc, 4 thì. Có thể tạo ra công suất 55 mã lực và giới hạn chu kỳ động cơ ở 14.000 vòng / phút. Nhiên liệu là xăng không chì có chỉ số octan 98 (Unleaded 98 Octane).

  Trọng lượng của chiếc xe và tay đua kết hợp không dưới 148 kg, ngoài các đặc điểm kỹ thuật của xe ra thì thể thức Moto3 cũng có những yêu cầu liên quan đến tuổi của người lái xe (dưới 28 tuổi). Thể thức Moto3 dường như là sân chơi đầu tiên dành cho các tay đua trước khi leo lên cấp độ cao hơn.

  Co nhung cap do MotoGP nao thong so ky thuat cua tung loai - 5
  Co nhung cap do MotoGP nao thong so ky thuat cua tung loai - 6
  Co nhung cap do MotoGP nao thong so ky thuat cua tung loai - 7

  Đối với thể thức Moto2 được xem là cuộc đua tầm trung. Thông số kỹ thuật của những chiếc xe đua được mặc định là 600cc ban đầu do Honda phát triển và cung cấp, điển hình là động cơ 4 xi-lanh 600cc của Honda CBR600RR có thể cung cấp sức mạnh lên tới 140 mã lực và giới hạn chu kỳ động cơ ở mức 18.000 vòng / phút, do đó đạt tốc độ tối đa 280 km / giờ.

  Nhưng bắt đầu từ năm 2019, nhà sản xuất Triumph đã chính thức thay thế Honda và cung cấp động cơ Moto2 2019 mới và thực tế là từ mô hình Triumph Street Triple RS 765, đó là loại động cơ 3 xy-lanh 765cc.

  Đối với các phụ tùng đặc biệt trong các mẫu xe đua Moto2, việc cấm sử dụng phanh đĩa carbon như MotoGP và chỉ được phép sử dụng phanh đĩa thép.

  Co nhung cap do MotoGP nao thong so ky thuat cua tung loai - 8
  Co nhung cap do MotoGP nao thong so ky thuat cua tung loai - 9

  Và cuối cùng cấp độ cao nhất đó chính là thể thức MotoGP, nó sẽ có nhiều đặc quyền hơn so với 2 cấp độ trước đó. Bạn có thể lựa chọn động cơ để sử dụng nhằm cạnh tranh với những đối thủ khác

  Trong đó động cơ được bắt buộc là loại 4 xi-lan V4 hoặc I4, hai động cơ này có nhược điểm về sức mạnh đó là phải chọn động cơ phù hợp với khung và thân của xe đua. Do đó, nó phụ thuộc vào khả năng quyết định của các kỹ sư từng đội.

  Co nhung cap do MotoGP nao thong so ky thuat cua tung loai - 10
  Co nhung cap do MotoGP nao thong so ky thuat cua tung loai - 11

  Động cơ trong MotoGP được nêu rõ đó là loại 4 xi-lanh 1.000cc, tạo ra công suất 260 mã lực và chu kỳ giới hạn là 18.000 vòng / phút, có khả năng đạt tốc độ trên 350 km / h. Sử dụng nhiên liệu Octane 100, cộng với việc trang bị hệ thống giảm shock loại xịn nhất có thể hỗ trợ tốc độ tối đa 300 km / h khi vào cua, các bộ phận khí động học Aerodynamic được gắn vào trông như một chiếc máy bay.

  Co nhung cap do MotoGP nao thong so ky thuat cua tung loai - 12

  Đây là những tóm tắt về các cấp độ của MotoGP mà mình tham khảo được, mọi chia sẻ và góp ý từ anh em xin hãy để ở dưới phần bình luận bài viết để hoàn thiện chủ đề này hơn. Mình xin cảm ơn đã theo dõi tin tức tại diễn đàn 2banh.vn.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 1 Tháng tư 2020