1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Có nên mua xe mới độ sẵn bởi đại lý bán xe hay không?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 12 Tháng chín 2022.

  Khi bước chân tới đại lý với nhu cầu mua sắm xe máy mới, bạn sẽ có thể bị ấn tượng bởi một chiếc xế độ được thực hiện bởi chính cửa hàng bán xe vì diện mạo nổi trội khác biệt số đông của nó. Tuy nhiên ở góc nhìn của mình, dù có đẹp mắt và xịn sò ra sao thì xe mới độ sẵn ở đại lý bán xe vẫn phải cân nhắc khi mua vì những lý do dưới đây!

  Co nen mua xe moi do san boi dai ly ban xe hay khong
  Có nên mua xe mới độ sẵn bởi đại lý bán xe hay không?

  Co nen mua xe moi do san boi dai ly ban xe hay khong - 2

  Mua xe mới độ sẵn nhưng phụ tùng nguyên bản ở đâu thì đại lý không nói


  Co nen mua xe moi do san boi dai ly ban xe hay khong - 3
  Khi mua xe mới độ sẵn ở những đại lý bán xe, rất ít trường hợp khách hàng nhận lại được phụ tùng nguyên bản. Phần vì tâm lý háo hức khi mua xe mới nên quên gặng hỏi một cách rõ ràng với nhân viên bán xe. Lúc ấy mối quan tâm chủ chốt của bạn chỉ là chiếc xe độ sẵn mắc hơn chiếc xe không độ, không có đồ chơi bao nhiêu tiền và phân vân giữa hai lựa chọn.

  Thực tế nếu không thể lấy được phụ tùng nguyên bản của xe, nếu sau này muốn bán xe để lên đời thì bạn phải chấp nhận lỗ sâu vì kha khá chi tiết trên xe đã 'mất zin'. Hơn nữa nếu các trang bị mà cửa hàng độ sẵn có xảy ra trục trặc trong quá trình vận hành thì lúc ấy còn phải mua lại đồ zin để thay thế.

  Bất minh về giá tiền của đồ chơi xe


  Co nen mua xe moi do san boi dai ly ban xe hay khong - 4
  Không giống như việc bạn độ xe sau khi mua, lựa chọn mua xe mới độ sẵn của cửa hàng sẽ gặp phải bất cập là không thể tìm hiểu một cách cặn kẽ về giá tiền của từng món đồ chơi trên xe.

  Khi hỏi nhân viên cửa hàng, đa số đều trả lời rằng số tiền bạn bỏ ra để mua xe đã bao gồm giá trị đồ chơi và công cán cho thợ để lắp đặt hoàn chỉnh lên xe. Nếu mua lẻ thì sẽ không cung cấp nên nhân viên bán hàng không nắm rõ về giá bán.

  Hoặc khi báo giá cũng sẽ báo giá cực kì cao so với tổng giá trị đồ chơi trên xe độ sẵn, khiến tư duy của bạn nghiêng về lựa chọn mua xe độ sẵn với mức chênh lệch 10 triệu tới 20 triệu.

  Lựa chọn độ xe của bạn lúc này chỉ bị ảnh hưởng bởi sự tư vấn của nhân viên bán xe chứ không phải nhu cầu


  Co nen mua xe moi do san boi dai ly ban xe hay khong - 5
  Thực tế cách tốt nhất để bắt đầu chơi xe độ vẫn là bắt đầu từ một chiếc xe zin, cảm nhận những khuyết điểm xuất hiện trên xe hay những yếu tố khiến bạn không hài lòng để tiến hành nâng cấp. Để đổi lấy trải nghiệm tối ưu hơn trong quá trình vận hành, diện mạo phù hợp với cá tính riêng của bản thân.

  Việc mua xe mới độ sẵn ở cửa hàng thực tế chưa hẳn là lựa chọn đúng đắn khi bạn không có một khoảng thời gian trải nghiệm hiệu năng mà phụ tùng nguyên bản mang lại để quyết định có nên độ chúng hay không. Mà quyết định chỉ bị ảnh hưởng bởi sự tư vấn của nhân viên bán xe, khả năng đưa đẩy hay chào mời của họ càng điêu luyện thì bạn sẽ càng dễ 'chốt đơn'.

  Trên đây là ý kiến của mình về việc mua xe mới độ sẵn tại cửa hàng, nếu anh em nào đã trải nghiệm lựa chọn này thì đừng ngại để lại ý kiến phía bên dưới bình luận nhé!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 12 Tháng chín 2022