1. Biker chuyên nghiệp

  Có nên mua vỏ xe cũ đã qua sử dụng?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 2 Tháng mười hai 2020.

  Thật sự thì mua vỏ xe cũ mình thấy đây là một cách tiết kiệm được chi phí kha khá nhưng nếu bạn không biết cách xem vỏ xe cũ và gặp phải những "thầy thuốc" cao tay thì rủi ro mua lầm vỏ hư hỏng sẽ khá là cao.

  Co nen mua vo xe cu da qua su dung
  Có nên mua vỏ xe cũ đã qua sử dụng?


  Co nen mua vo xe cu da qua su dung - 2
  Anh em phải hiểu vấn đề là ''tiền ích thì khó mà hít được đồ thơm'', những vỏ xe máy cũ mình thấy đăng bán đa số giá rẻ kinh khủng, nếu cặp vỏ mới cho xe phổ thông trung bình khoảng 1 triệu đến 1 triệu 5 thì đối với vỏ xe máy củ 1 cặp đôi khi có 400k - 500k mà thôi.

  Co nen mua vo xe cu da qua su dung - 3
  Đa số những loại vỏ xe cũ này đều bị thủng, hiệu năng bám đường kém do cao su đã chai hoặc hết thời hạn nên những người chủ xe kiểu họ quan tâm đến sự an toàn, độ bám đường cao sẽ thay thế từ rất sớm.

  Có thể anh em chưa biết vỏ xe vẫn có hạn sử dụng, lý do là cao su vỏ xe sẽ bị chai dần theo thời gian, thường chỉ được sử dụng 5 năm kể từ khi sản xuất.

  Anh em muốn biết vỏ xe sản xuất khi nào thì cứ nhìn vào 4 con số được in bên hông, 2 số đầu sẽ thể hiện tuần sản xuất trong năm, còn 2 số sau sẽ cho biết năm sản xuất.

  Co nen mua vo xe cu da qua su dung - 4
  Mình thấy có nhiều vỏ xe lủng 4 - 5 lỗ hoặc bị xì lỗ mọt vẫn đăng bán và vẫn có người mua ầm ầm, dù có vá ép thì thực tế sẽ rất dễ bị phù hay hở keo nếu người thợ không vá kỹ. Còn xì lỗ mọt thì rất phiền phức, cứ vài 3 hôm là phải đi bơm.

  Co nen mua vo xe cu da qua su dung - 5
  Anh em mua vỏ cũ cũng cần lưu ý là nên mua những người sử dụng trực tiếp, họ tháo trên xe họ bán thì rủi ro sẽ thấp hơn so với những người bán vỏ xe máy cũ đại trà, bởi những vỏ xe này đã được làm đẹp lại bằng dung dịch làm đen vỏ, có nhiều võ còn được làm lại rãnh gai nhìn cho sâu như vỏ ít sử dụng, tuy nhiên bề mặt vỏ đã bị mỏng đi rất nhiều.

  Co nen mua vo xe cu da qua su dung - 6
  Tóm lại, nếu vỏ xe còn ngon để sử dụng thì không việc gì người ta lại bán đi với giá rẻ, cũng có những người bán vỏ cũ bởi người ta muốn trải nghiệm gai mới thể thao hơn hay đẹp hơn nhưng trường hợp này khá ít, theo mình anh em cứ mua vỏ mới mà sử dụng để mang lại sự an toàn cho bản thân mình.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 2 Tháng mười hai 2020
 2. bongxu79

  bongxu79 Biker tích cực

  Cao su cũng có date sử dụng (để lâu cao su lão hóa cứng ko còn độ dẻo dai bám đường mặc dù độ mòn gai lốp vẫn còn tốt)
  Bây giờ có nhiều hãng sx với nhiều mức giá thành để người tiêu dùng dễ dàng chọn lựa phù hợp với điều kiện kinh tế
  Việc mua lốp cũ chỉ ở trường hợp loại lốp độc với size hiếm.Giá thành đắt đỏ THÌ CÓ THỂ PHẢI CHỌN PHƯƠNG ÁN NÀY
  Còn lại tốt nhất nên mua lốp mới
  Hoàn Bình Phước thích bài này.