1. Biker chuyên nghiệp

  Có nên ÉP MÂM khi bị cong vênh?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 20 Tháng mười một 2020.

  Mâm cong vênh là điều không ai muốn nhưng cũng khó tránh khỏi việc nó xảy ra khi chạy xe bị va chạm hay sụp ổ gà, ổ voi. Khi đi sửa, các người thợ thầy thường tư vấn anh em là ÉP MÂM, thật sự có nên hay không?

  Co nen EP MAM khi bi cong venh
  Có nên ÉP MÂM khi bị cong vênh?


  Co nen EP MAM khi bi cong venh - 2
  Tùy tình trạng cong vênh nhẹ hay nặng ở mâm mà chúng ta có thể dễ dàng thấy bằng mắt hoặc cảm nhận được khi di chuyển, giải pháp để giải quyết vấn đề này là anh em nên mua mâm mới hoặc ép mâm.

  Đối với mua mâm mới dành cho anh em tài chính thoải mái thì mình không đề cập tới, nhưng còn việc ép mâm lại thì có ảnh hưởng gì không?

  Co nen EP MAM khi bi cong venh - 3
  Anh em cũng hiểu được rằng sợi dây còn nguyên chưa bao giờ đứt, còn sợi dây đứt có khúc nối rồi thì không bao giờ chắc chắn như dây còn nguyên chưa nối được. Mâm cũng vậy nên khi sử dụng biện pháp ép lại thì mình nghĩ độ hoàn thiện chỉ khoảng 90% mà thôi.

  Việc ép lại mâm chỉ mang tính chất tạm bợ vì vị trí ép đó có thể sẽ nhanh chóng bị cong vênh trở lại sau thời gian sử dụng do nhiều yếu tố. Việc sử dụng mâm cong vênh khi di chuyển sẽ gây nguy hiểm nếu chạy tốc độ cao, chiếc xe sẽ thiếu ổn định và rất dễ bị mất lái.

  Bánh xe là bộ phận duy nhất giúp chiếc xe liên kết với mặt đường, nên đây được xem là một chi tiết rất quan trọng, việc có những hư hỏng liên quan đến chi tiết này anh em biker cần phải khắc phục nhanh để đảm bảo an toàn cho bản thân khi sử dụng xe, hy vọng mọi người sẽ suy nghĩ & đưa ra quyết định sáng suốt nhé!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng mười một 2020