1. Biker cấp 3

  Có nên đồng cảm hơn với leader của Gia đình Phượt

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 10 Tháng mười hai 2013.

  Nữ sinh bị nạn là Đặng Thị Thu Hiền, (1992), đang học Đại học Khoa học Tự nhiên. Bạn nam là Đỗ Tiến Hải (1995) quê Nam Định hiện đang điều trị tại Bệnh viện và đã qua cơn nguy kịch. Tai nạn xảy ra tại Lương Sơn, Hòa Bình.

  Co nen dong cam hon voi leader cua Gia dinh Phuot
  Nơi xảy ra tai nạn​

  Vụ tai nạn cướp đi mạng sống của một nữ sinh lần đầu đi phượt khiến ai trong chúng ta khi biết tin cũng cảm thấy chút gì đó xót xa, đáng thương. Dư luận đổ dồn sự trách móc và căm phẫn vào những leader của Gia đình Phượt - nhóm đã tổ chức chuyến đi Mai Châu vào tối ngày 6/12 vừa rồi.

  Co nen dong cam hon voi leader cua Gia dinh Phuot - 2

  Mọi người dùng những lời lẽ đầy miệt thị, thóa mạ thậm chí là sỉ nhục các leader. Ở một góc độ nào đó, sự căm tức của dư luận cũng là điều dễ hiểu khi người mất cũng đã mất rồi, phải đổ lỗi vào một điều gì đó để lòng được nhẹ nhàng chứ, đúng không? Nhưng chính vì thế, các bạn đang dồn các leader Gia đình Phượt vào đường cùng khiến họ quá bối rối nhất là khi họ lại thiếu kinh nghiệm đối phó với khủng hoảng. Bây giờ họ làm bất kì điều gì cũng bị mọi người soi mói. Kiểu "Ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng".

  Tôi không quen biết các leader nên viết ra những điều này không thể coi là bênh vực. Tôi chỉ nói lên quan điểm cá nhân mong nhận được sự đồng cảm.

  Bao giờ cũng thế, người ngoài cuộc cũng dễ nói, dễ làm hơn người trong cuộc và thường trách cứ người trong cuộc nếu làm không vừa ý họ. Chuyện này cũng thế, các bạn trách các leader không có phát ngôn chính thức, không thể hiện trách nhiệm của một người tổ chức đoàn. Trong lúc xảy ra sự việc đáng tiếc, đôn đáo chạy ngược xuôi lo cho người gặp tai nạn, liệu các leader còn đủ bình tĩnh và tâm trí để tổ chức họp báo không? Riêng việc đối diện với gia đình của 2 bạn gặp tai nạn với họ cũng là điều khó khăn lắm rồi. Họp báo là điều cần thiết nhưng không phải bây giờ.

  Có bao giờ bạn thử đặt mình vào vị trí của những người trưởng đoàn chưa? Ai nói tổ chức đoàn 60 người là quá liều lĩnh? Thực tế đã có rất nhiều đoàn đi phượt với số lượng đông như vậy và cũng đi đêm như vậy đấy. Chuyện đi đêm là có kế hoạch hết chứ không phải hứng lên thì đi đêm đâu. Cũng không ai khẳng định em Xế bị nạn kia không có kinh nghiệm. Đến những tay đua kì cựu còn phải bỏ mạng trên đường đua thì việc tai nạn này âu cũng là chuyện không may. Thử tưởng tượng chỉ cần chệch lái vài phân thôi thì cũng đủ gây tai nạn rồi mà chuyện chệch lái trong một vài tích tắc ai cũng có thể gặp phải.

  Chuyện chuyển Gia đình Phượt thành group đóng cũng không có gì lạ nhất là trong thời điểm nhạy cảm. Người nói ra, kẻ nói vào, tung tin bịa đặt, vu khống gây ảnh hưởng đến uy tín nhóm, thành mồi cho các báo lá cải đơm thêm chuyện. Hy vọng sau chuyện này các leader có thêm kinh nghiệm đối phó với những khủng hoảng như thế này.

  Thiên hạ hay tát nước theo mưa, chưa kiểm chứng cũng đã a dua theo chửi bới. Với những người như vậy thì các leader không cần để ý, cứ việc mình mình làm cho đúng lương tâm là được. Có như thế thì người đã khuất cũng không thể oán hận các anh được chứ đừng nói người còn sống!

  Theo St
  2banh
  2banh.vn
 2. Future

  Future Biker cấp 3

  rủi ro thôi, trách nhau làm gì ... đi học, đi làm còn có thể bị tai nạn huống chi là đi phượt.
  nàng vespa thích bài này.
 3. Chanhleo

  Chanhleo Biker cấp 4

  đi đêm lắm có ngày gặp ma thôi...chả nói trc đc cái gì đâu...
 4. Toan Racer

  Toan Racer Biker cấp 3

  xui xẻo thôi , có gì mà phải trách móc:62:
 5. nàng vespa

  nàng vespa Biker cấp 4

  mỗi ng một sngj, khó có thể vừa lòng ai :(
Quan tâm nhiều