1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Có nên cúng sau khi vừa khi mua xe máy mới?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 24 Tháng chín 2020.

  Việc cúng xe máy khi vừa mới mua ở Việt Nam hiện nay cũng đang rất phổ biến nhưng thật sự mình vẫn còn ngu ngơ chưa hiểu cúng xe để làm gì? Thật sự có nhiều thứ không có căn cứ và rõ ràng là phi lí nhưng mình chẳng hiểu sao ai cũng một mực tuân theo...

  Co nen cung sau khi vua khi mua xe may moi
  Có nên cúng sau khi vừa khi mua xe máy mới?

  Co nen cung sau khi vua khi mua xe may moi - 2


  Co nen cung sau khi vua khi mua xe may moi - 3
  Câu chuyện của mình bắt đầu vào một ngày đẹp trời nọ, mình đăng hình khoe mới hốt được chiếc xe ngon xong rồi được một lúc thì được một thằng bạn nhắn hỏi han về chiếc xe.

  Hỏi một hồi anh chàng mới tự nhiên gọi mình, hỏi mình cúng xe chưa? Lúc đầu còn tưởng nó đang đòi mình 'rửa xe' theo kiểu trá hình. Ai ngờ đâu là nó nói thật!

  Co nen cung sau khi vua khi mua xe may moi - 4
  Thằng bạn mình còn nói hồi lúc đi mua xe còn phải coi ngày coi giờ đồ ghê lắm. Đồ cúng cũng phải chuẩn bị trước khi mua xe một ngày.

  Nhưng mà sao phải cúng xe?

  Co nen cung sau khi vua khi mua xe may moi - 5
  Nói thật thì mình cũng chẳng biết mục đích của việc này để làm gì, mua xe mới thì cũng đâu có ai 'ngồi' trên xe đâu mà cúng.

  Nếu mà mua xe cũ thì người bán chắc chắn cũng phải cam kết xe không qua đâm đụng té ngã. Lúc mua cũng dẫn thợ thầy kiểm tra. Soi tới từng dấu ốc nhỏ, không thấy được dấu tích gì bất thường mới mua chứ đâu phải đụng là mua mà sợ có 'ai' ở trên xe.

  Thật sự thì bản thân chúng ta nên nâng cao ý thức khi chạy xe, tìm hiểu về luật để có thể chạy chiếc xe một cách an toàn nhất. Thà như vậy nghe còn hợp lý hơn dựng chiếc xe xong rồi lập bàn cúng nó.

  Đừng cúng xe mà hãy cúng ông bà

  Co nen cung sau khi vua khi mua xe may moi - 6
  Thay vì cúng xe, mình nghĩ các bạn nên đi chợ mua vài kí trái cây và một con gà. Bày lên bàn thờ tổ tiên và những vị thần đang thờ phượng để tạ ơn vì đã phù hộ thì còn hợp lý hơn.

  So với chuyện cúng xe, thì mình nghĩ cúng ông bà sẽ mang cả yếu tố tâm linh và tinh thần nhiều hơn. Chiếc xe là thành tựu phấn đấu của các bạn, các bạn nên nghĩ tới những người đã giúp bản thân có được ngày hôm nay.
  2banh
  2banh.vn
 2. dienhoahcm

  dienhoahcm Biker mới

  cảm ơn bạn đã chia sẻ
  Hưng Hững Hờ thích bài này.
 3. khacdaumoc

  khacdaumoc Biker mới

  dân đua xe nài xe mới cúng nha bạn :)