1. Biker bán chuyên

  Cô gái xinh đẹp và cá tính tại Hà Nội đam mê xe Minsk khờ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 26 Tháng bảy 2014.

  Không như những cô gái ở cùng trang lứa thích xe tay ga thời trang và nữ tính, nữ biker Hà Nội với tên gọi dễ thương Hải Yến lại chọn dòng xe nam tính này làm phương tiện di chuyển.

  Hải Yến sinh ra và lớn lên tại Hà Nội, cô có niềm đam mê khá kỳ lạ trong con mắt của nhiều người, mê những chú ngựa sắt Liên Xô. Tình yêu xe Minsk đến với Yến rất tình cờ. Anh trai của Yến mua một chiếc Minsk nát về để sử dụng khi đi bắn chim, vì giúp chạy đường rừng hay ruộng dễ dàng hơn. Lúc đầu, Yến cũng không có cảm tình lắm vì nhìn chiếc xe thô và cũ, trông rất kỳ dị. Nhưng rồi một hôm, cậu bạn hàng xóm qua mượn xe làm một vòng ở khu phố, Yến thấy dáng ngồi rất bụi và phong trần, cá tính, vậy là cô ngồi lên đi thử.

  Co gai xinh dep va ca tinh tai Ha Noi dam me xe Minsk kho
  Cô gái xinh đẹp Hải Yến bên niềm đam mê của mình

  Co gai xinh dep va ca tinh tai Ha Noi dam me xe Minsk kho - 2
  Tuy nhiên, điều khiển một chiếc xe cao to như Minsk không hề dễ dàng, nhất là đối với một cô gái dáng người nhỏ nhắn như Yến. Nhưng được sự hướng dẫn tận tình của cậu em trai, Yến dần làm quen và chế ngự được chú “ngựa sắt”.

  Cậu em Yến mách nước, chạy xe Minsk cần phải cẩn thận, nếu nhả côn nhanh rất dễ bị vọt cắm đầu vào tường, nhưng điều khiển cũng gần giống lái ôtô, điểm khác biệt duy nhất là ôtô thì dùng côn chân còn xe Minsk thì dùng côn tay. Vì đã biết lái xe hơi từ trước nên sau khi tìm hiểu cách về số, bóp côn, cô ngồi lên xe phóng vèo vèo.

  Yến cho biết chạy xe Minsk có cái thú riêng mà khó dòng xe nào có được. Khi bắt đầu chạy thử, cảm giác rất lạ, và càng chạy thì càng mê. Xe chạy thoáng và bốc. Nhiều người khen chiếc xe rất phù hợp với dáng người nên Yến quyết tâm xin anh trai chiếc Minsk cũ mèm đem đi tân trang. Bây giờ, Yến sử dụng xe Minsk làm phương tiện đi lại hàng ngày. Những kỳ nghỉ hoặc dịp cuối tuần, cô lại cùng hội xe Minsk đi phượt.

  Chuyến đi xa nhất mà Yến đi cùng đoàn là phượt qua đường Tây tiến ở Sài Khao, Lào. Con đường rộng chỉ khoảng 1m, một bên là ta-luy dựng đứng, một bên là vực thẳm, lại đúng lúc trời tối, chỉ cần bất cẩn có thể xảy ra tai nạn nghiêm trọng. Ngồi trên xe, cả đoàn được cảnh báo không nên nhìn xuống dưới vì sẽ rất chóng mặt. Cảm giác lúc đó như đối mặt giữa sự sống và cái chết khiến Yến nhớ mãi. Đó là kỷ niệm sâu sắc nhất trên những cung đường phượt mà cô trải qua. Bình thường, Yến chỉ phượt những quãng đường ngắn, không quá 200km.​
  Co gai xinh dep va ca tinh tai Ha Noi dam me xe Minsk kho - 3

  Co gai xinh dep va ca tinh tai Ha Noi dam me xe Minsk kho - 4
  Yến cho biết chạy xe Minsk có cái thú riêng mà khó dòng xe nào có được.

  Co gai xinh dep va ca tinh tai Ha Noi dam me xe Minsk kho - 5

  Co gai xinh dep va ca tinh tai Ha Noi dam me xe Minsk kho - 6
  Hải Yến đang làm chủ một tiệm thời trang tóc tại Hà Nội. Cô chia sẻ trong thời gian tới, khi có đủ tiền sẽ mua một chiếc Honda CBR bởi cảm giác lái dòng xe này rất tuyệt vời.

  Co gai xinh dep va ca tinh tai Ha Noi dam me xe Minsk kho - 7
  Tuy vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng theo đánh giá của bạn bè, Hải Yến là một người khá nhút nhát. Trong hội xe Minsk của Yến cũng có rất nhiều bạn nữ chung niềm đam mê. Hải Yến cho biết thời gian tới sẽ độ lại chiếc xe của mình theo phong cách cafe racer.

  Co gai xinh dep va ca tinh tai Ha Noi dam me xe Minsk kho - 8
  Khoảnh khắc tự sướng của cô gái mê xe Minsk

  Co gai xinh dep va ca tinh tai Ha Noi dam me xe Minsk kho - 9
  Cô gái này thích phong cách bụi khi đi chiếc xe của mình.

  Co gai xinh dep va ca tinh tai Ha Noi dam me xe Minsk kho - 10
  Minsk, thường được gọi là “Min khờ”, là chiếc xe côn tay, 2 thì, dung tích 125cc, được sản xuất tại Belarus, được các chuyên gia Liên Xô đem sang Việt Nam vào những năm 60 của thế kỷ trước. Nó được biết đến bởi sự mạnh mẽ, giá rẻ nhưng cũng rất hao xăng. Ngày nay, trên cả nước có rất nhiều CLB xe Minsk.

  Theo zing
  2banh
  2banh.vn