Cô gái Việt đạp xe 15000 km từ Sài Gòn đi Paris | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi BenNg, 12 Tháng hai 2015.


 1. Biker cấp 3

  Cô gái Việt đạp xe 15000 km từ Sài Gòn đi Paris

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi BenNg, 12 Tháng hai 2015.

  Tôi từng đạp xe liên tù tì mấy ngày được 150 km và sau đó không dám đi xe đạp cả tháng vì đau ... Vậy mà có một người con gái như bạn dưới đây có dự định đạp xe 15000 km.

  Co gai Viet dap xe 15000 km tu Sai Gon di Paris

  Nguyễn Thị Kim Ngân khởi động hành trình bằng xe đạp đi Paris

  Ngày 12/2, cô gái Nguyễn Thị Kim Ngân cùng bạn đồng hành Simon Nelson (đến từ Scotland) bắt đầu hành trình bằng xe đạp kéo dài hơn 15.000km từ TP.HCM đi Paris, thủ đô nước Pháp.

  Kim Ngân và bạn đồng hành khởi động từ An Giang từ vài ngày trước đó, nơi hai người đạp xe gây quỹ hỗ trợ cho dự án trồng nấm rơm của người dân nghèo bị tác động của biến đổi khí hậu.

  Ngày 12/2, Kim Ngân và bạn đồng hành từ TP.HCM đạp xe ra Hà Nội, thực hiện hành trình qua khoảng 11 quốc gia. Dự kiến, họ sẽ đến Pháp sau 9 tháng, vào đúng thời điểm diễn ra Hội nghị biến đổi khí hậu Liên hợp quốc (COP21), diễn ra vào tháng 11/2015.

  Rất nhiều thành viên của một câu lạc bộ xe đạp tại TP.HCM đã cùng đạp xe tiễn Kim Ngân và Simon từ An Phú (Quận 2) ra đến phà Cát Lái, để bắt đầu hành trình ra Hà Nội.

  Co gai Viet dap xe 15000 km tu Sai Gon di Paris - 2

  Kim Ngân và Simon (áo vàng) bắt đầu hành trình từ một trường quốc tế tại Quận 2

  Kim Ngân chia sẻ, mục đích của chuyến đi này là nâng cao nhận thức về thảm họa biến đổi khí hậu và truyền cảm hứng cho mọi người hành động, trước viễn cảnh nước biển dâng.

  Hai người sẽ thu thập thông điệp từ những người dân gặp trên hành trình, thúc giục những người tham gia hội nghị tại Paris có hành động cần thiết để ngăn chặn thảm họa biến đổi khí hậu.

  “Hành trình đến hội nghị này còn có những người trẻ quan tâm đến vấn đề nước biển dâng. Sẽ có những chuyến hành trình tương tự từ khắp nơi trên thế giới về Paris, trong thời gian hội nghị diễn ra”, Kim Ngân cho hay.

  Co gai Viet dap xe 15000 km tu Sai Gon di Paris - 3

  Chân dung nữ giáo viên 27 tuổi

  Được biết Simon và Kim Ngân hiện là giáo viên dạy Anh văn tại TP.HCM. Cả hai có chung sở thích đạp xe và tình yêu với thiên nhiên.

  Trước hành trình này, cô gái 27 tuổi mới chỉ làm quen với xe đạp và thực hiện vài chuyến đi ngắn ngủi ở các tỉnh miền Tây trong năm 2014. Trong khi người bạn đồng hành đã thực hiện một số chuyến đạp xe ở Úc, vòng quanh Ireland và Anh quốc nhưng chưa bao giờ quá 1.500km.

  “Có lẽ đây sẽ là thử thách lớn nhất từ trước tới nay đối với tôi nhưng tôi thích khám phá và chờ đón những điều bất ngờ xảy ra”, Kim Ngân chia sẻ.
  Nguồn Phụ Nữ Online
Đăng ký kênh
Đăng ký
Quan tâm nhiều
Tin công nghệ nổi bật