1. Biker tích cực

  Cô gái trẻ và chuyến đi xuyên Việt độc hành 26 ngày đêm bằng xe Honda Vision

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 13 Tháng tư 2017.

  Làm sao đây...! Đó là câu nói mà mỗi khi tôi rủ các bạn của mình xuyên Việt. Cứ ngỡ rằng con gái thì làm sao xuyên Việt. Cứ tưởng rằng xe tay ga là chỉ để đi dạo loanh quanh... Vậy mà cô gái ấy đã có chuyến đi để đời cùng xe Honda Vision trong 26 ngày đêm.

  Co gai tre va chuyen di xuyen Viet doc hanh 26 ngay dem bang xe Honda Vision
  Thời điểm này tròn một năm về trước mình đã có chuyến đi xuyên Việt độc hành 26 ngày đêm bằng xe Honda Vision.

  Bắt đầu chuyến đi, mình gởi xe ra Hà Nội bằng tàu lửa, sau đó bay ra HN và chờ xe ra. Xe gởi bằng tàu lửa phải mất 1 tuần nên mình chỉ ra HN trước 3 ngày để tham quan một vòng và khi nhận xe mới bắt đầu di các tỉnh miền núi Tây Bắc và vài tỉnh Đông Bắc.

  [Về vấn đề gởi xe ra HN mình có vài lời khuyên cho các bạn như sau:

  1. Gởi tàu lửa mất rất nhiều thời gian - 1 tuần.

  2. Chi phí cao - đợt mình gời xe ra là 1100k.

  3. Nhưng treo đầu dê bán thịt chó - có nghĩa là mình tham khảo trên mạng thì xe đi Bắc Nam buộc phải đóng kiện gỗ, vì mình sợ trầy xe nên mình mới chọn phương án này, nhưng thực tế lúc nhận xe ở HN thì xe mình lại được chuyển bằng container - không phải là tàu hỏa như ban đầu mình nói với nhân viên bên ga tàu - và xe mình cũng không hề được đóng kiện gỗ. Và cũng không hề nhận được thông báo hay lời giải thích nào??

  4. Kinh nghiệm rút ra: Nếu muốn gởi xe Bắc - Nam thì bạn nên gởi xe container luôn cho tiện, tầm 3-4 ngày là đã ra đến HN - chi phí gởi xe rẻ hơn gởi tàu chỉ từ 700k - 1000k, tùy nơi bạn gởi. À, và trước khi gởi bạn nhớ rút hết xăng xe và tháo kính chiếu hậu ra sẳn luôn nha. Khi đi nhận xe thì nhớ mua sẳn 1 bình xăng đem theo để lấy xe thì đổ xăng vào mới đi được.]

  Co gai tre va chuyen di xuyen Viet doc hanh 26 ngay dem bang xe Honda Vision - 2
  Trở lại vấn đề chuyến đi, sau 3 ngày ở HN mình bắt đầu trôi dạt ở khu vực miền Bắc khoảng 2 tuần.
  Lý do tại sao mình mất hơn 1/2 thời gian ờ khu vực miền Bắc?

  Lý do lớn nhất đó chính là mình mất rất nhiều thời gian di chuyển giữa các điểm đến, vì đường đèo phía Bắc hoàn toàn khác so với khu trong Nam mình. Kilomet không biết tình bằng đường chim bay hay chó chạy gì á, mà bình thường với một quảng đường khoảng 200km thì nếu tính vận tốc trung bình là 50km/h - sau 4h bạn đã đến được nơi dừng chưn. Nhưng không, với miền Bắc thì hoàn toàn khác nhé, 200km mà mình phải đi từ 6h-10h tùy theo đoạn đường. Lúc đầu dùng Google Map, hắn ta đo như thế cho mình, mình còn nghĩ hắn ta tính sai cơ, nghĩ sao đoạn đường có vậy mà đi hơn 6h? Nhưng mà sau khi đi thì mình mới biết mình sai chớ hơm phải ảnh. Co gai tre va chuyen di xuyen Viet doc hanh 26 ngay dem bang xe Honda Vision - 3:)) Do đó, bạn nào muốn trải nghiệm ở những cung đường phía Bắc mà chưa đi bao giờ thì đây là một trong những vấn đề bạn cần lưu ý để có thể đong đo sao cho phù hợp điểm đến của mình nhé!

  Co gai tre va chuyen di xuyen Viet doc hanh 26 ngay dem bang xe Honda Vision - 4
  Àh, còn việc đi đường đèo ở phía Bắc, bạn nên tính toán thời gian và địa điểm sao cho phù hợp, hạn chế
  đi đèo vào ban đêm nhé, tốt nhất vẫn là ra khỏi đèo hoặc tìm được chỗ dừng chưn trước khi trời tắt nắng.

  Vì đèo hầu như rất thưa người, phần nhiều là người dân tộc, không hiểu tiếng Kinh, có mấy đoạn đường mình đi vài chục kilomet mà không có một cái nhà hay một bóng người nào luôn. Đường khá cheo leo, có nhiều cua gãy và không có hệ thống đèn đường - Đừng mạo hiểm tính mạng của mình trong bất cứ trường hợp nào. Mà nhớ mua theo một bình xăng khoảng 5 lít dự phòng đi dọc đường mà không gặp cây xăng nhé!

  Vấn đề nữa là, theo những trải nghiệm của mình, thì mình thấy ở khu vực miền Bắc giá cả có phần cao hơn so với mặt bằng chung trong Nam xíu. Cơm phần bình thường thì tầm 30k/phần (đa số), khách sạn thì tầm 200k-350k/phòng/đêm.

  Và bạn nên chuẩn bị tâm lý nên bạn là người Nam ra đất Bắc, theo mình thì khá là khác biệt văn hóa, và khi mình nói chuyện ai cũng nhìn mình chăm chăm như một sinh vật kỳ lạ từ đâu xuất hiện, thậm chí có vài nơi họ còn không hiểu mình nói gì, phải nói thật chậm. Và, mình nghĩ ít nhất một lần bạn sẽ bị "chém" ở Bắc, bị kỳ thị. Co gai tre va chuyen di xuyen Viet doc hanh 26 ngay dem bang xe Honda Vision - 5:(

  Nhưng, có một điều không thể phủ nhận ở miền Bắc đó chính là cảnh vật, thiên nhiên thật sự rất rất hùng vĩ và mình bị choáng ngợp bởi những quang cảnh đó. Rất đẹp và rất đáng nhớ!

  Sau khi đi khỏi miền Bắc, mình cứ men theo đường biển mà về lại Sài Gòn thôi. Vấn đề từ đây về thì hoàn toàn rất khỏe và thoải mái.

  Chi phí bắt đầu giảm xuống, đi đường nhanh hơn, không tốn nhiều thời gian để di chuyển nữa, trở về nơi mà mình cảm giác thân thuộc và dễ chịu hơn.

  Co gai tre va chuyen di xuyen Viet doc hanh 26 ngay dem bang xe Honda Vision - 6
  Và cứ như vậy, mình đã hoàn thành chuyến đi xuyên Việt với em người yêu Vision của mình.

  Ngoài ra, có một số lưu ý khác mình muốn nói thêm:

  1. Theo mình, không nên cầm nhiều tiền trong người, chỉ tầm 1 triệu là được, gần đến đâu hết tiền mình lại rút thêm.

  2. Nên kiểm tra và bảo trì xe kỹ lưỡng trước bất kỳ chuyến đi nào - cứ 1.000km nên thay nhớt và kiểm tra lại và chỉ kiểm tra ở những nơi uy tín như hệ thống Head hoặc Yamaha...

  3. Công an: Miền Bắc thì mình thấy ít bắt xe máy, đa phần là bắt xe đường dài, xe Bắc - Nam. Nhưng khi về lại khu miền Trung và miền Nam thì cứ đúng luật mà đi nếu bạn không muốn mất tiền. Riêng khu vực Quảng Nam và Huế bắn tốc độ rất rát, cả ngoại và nội thành. Cả chuyến đi mình không hề tốn tiền bị công an bắt. Hihi. Thật may!

  4. Nam hay nữ nếu đi độc hành hoặc 2 người thì nên chuẩn bị những vật dụng phòng thân như bình xịt hơi cay, dao...vì chúng ta không thể biết khi nào thì bất trắc sẽ xảy đến với mình.

  5. Qui tắc bất di bất dịch: Hỏi giá trước khi sử dụng.
  ...
  Tạm thời mình chỉ nhớ có vậy, khi nào nghĩ ra thêm gì mình sẽ bổ sung sau nhé!

  Chuyến đi xuyên Việt:
  - Thời gian: 02/04/2016 - 28/04/2016 - 26 ngày đêm.
  - Quãng đường: 4.790 kilomet.
  - Số tiền: 20 ~ 25 triệu.
  - Gần 3.000 tấm ảnh.
  - Và vô số những trải nghiệm mà mình sẽ hiếm có cơ hội để thực hiện một lần nữa.

  Và tất cả những điều này được đưa ra từ những trải nghiệm của cá nhân mình nên nó hoàn toàn mang tính chủ quan. Các bạn có thể bình luận để hỏi thêm hoặc chia sẻ về những trải nghiệm của các bạn. Nhưng tuyệt đối dừng vào kiểu do bạn abc.. nên mới xyz.. sao không đi xe số mà đi xe ga... bla bla... thì mình xin phép được block thẳng tay những cmt kiểu vậy nhé!

  Cảm ơn mọi người đã quan tâm về chuyến đi của mình!
  Nguồn Phan Ngọc Sang
  2banh
  2banh.vn
 2. Phan Duy

  Phan Duy Biker cấp 4

  Chốt phần này cái đã Co gai tre va chuyen di xuyen Viet doc hanh 26 ngay dem bang xe Honda Vision
 3. o2huy

  o2huy Biker cấp 3

  Đem theo bình xịt hơi cay, dao!!? Có hỏi mấy anh 141 ngoài kia chưa em?!
 4. K đường mật

  K đường mật Biker cấp 2

  kinh cái đầu đinh