1. Biker chuyên nghiệp

  Có bao nhiêu mẫu mô tô Adventure mà chúng ta biết?

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 20 Tháng chín 2022.

  Phân khúc xe mô tô phân khối lớn hiện nay rất đa dạng, trong đó nhóm xe Adventure (phiêu lưu) có sẵn trên thị trường đang được rất nhiều anh em say mê và mong muốn sở hữu. Từ đó, nhiều anh em đặt câu hỏi có bao nhiêu dạng Aventure hiện nay trên thị trường? Cùng tìm hiểu điểm khác nhau giữa các loại xe Adventure trong chủ đề lần này nhé.

  Co bao nhieu mau mo to Adventure ma chung ta biet
  Có bao nhiêu mẫu mô tô Adventure mà chúng ta biết?

  Co bao nhieu mau mo to Adventure ma chung ta biet - 2
  Dòng xe Adventurebike là mẫu mô tô có khả năng di chuyển đường dài, lội nước hiệu quả,... tóm lại nó được thiết kế để chinh phục hầu hết các tuyến đường khác nhau như một chiếc ô tô SUV (ô tô thể thao đa dụng).

  Và trong dòng Adventurebike được chia làm nhiều nhóm khác nhau, có thể không khớp cách gọi của nhiều địa phương hoặc quốc gia nhưng những nhóm xe này không ngừng phát triển để phù hợp với nhu cầu thay đổi của thị trường. Cụ thể như sau:

  Touring Adventure

  Đây có thể hiểu là một biến thể của dòng Sport hay naked được cải thiện tầm nhìn, tư thế lái (chiều cao yên, tay lái, kính chắn gió) nhưng không hẳn có khả năng chinh phục đường địa hình xấu, chỉ phục vụ cho nhu cầu sử dụng hằng ngày là chính.

  Co bao nhieu mau mo to Adventure ma chung ta biet - 3

  Ví dụ: Kawasaki Versys 1000, Ducati Multistrada 1260, Honda NC750, Honda NT1100, Yamaha Tracer 900.​

  Touring Adventure (một loại hình khác)

  Nếu như nhóm trên vừa có thể lái cả đường trường lẫn địa hình (đa dụng), nhưng khả năng của nhóm Touring Adventure này được cho là có thể chinh phục đường dài tốt hơn với việc cải thiện dung tích bình xăng, hỗ trợ lái xe thoải mái, bao gồm việc các bộ phận chống ngã như khung thép bên hông và tấm lưới thép dưới bụng, thùng panier.

  Đánh đổi cho việc hỗ trợ người lái như vậy thì kích thước thân xe trở nên to và nặng hơn rất nhiều, đến mức gây khó khăn khi sử dụng trên phố.

  Co bao nhieu mau mo to Adventure ma chung ta biet - 4

  Ví dụ: BMW R1250GS Adventure, Ducati Multistrada 1260 Enduro, KTM 1290 Super Adventure T.

  Adventure

  Đây có thể được xem là nhóm xe phiêu lưu linh hoạt nhất trên thị trường, nó là loại xe thực sự có thể lộ nước vì đi kèm với hành trình phuộc khá cao và bánh xe nan hoa thường loại 19inch với lốp Hybrid.

  Ví dụ: BMW R1250GS, Ducati Multistrada V4, KTM 1290 Super Adventure S, Harley-Davidson Pan American 1250, Triumph Tiger 1200 GT.

  Co bao nhieu mau mo to Adventure ma chung ta biet - 5

  Adventure Rally

  Adventure Rally là nhóm thiết kế chuyên dụng để đi đường dài với bánh trước 21inch, khiến khoảng sáng gầm xe rất lớn. Điều này giúp dễ dàng vượt qua các loại chướng ngại vật, đổi lại khó khăn khi gặp phải tắc đường hay đậu xe.

  Co bao nhieu mau mo to Adventure ma chung ta biet - 6

  Ví dụ: Honda Africa Twin 1100, KTM 1290 Super Adventure R, BMW F850GS, Triumph Tiger 1200 Rally, Yamaha Terene 700.

  Sport Adventure

  Trong giới mô tô PKL, Sport Adventure mang đến một chiếc xe có vẻ như chinh phục được các con đường. Nó đi kèm mọi thứ mà một chiếc Sport có được, sở hữu đường kính bánh mâm trước và sau bằng nhau, kết hợp lốp thể thao. Sẵn sàng chinh phục đường trường ở tốc độ cao.

  Co bao nhieu mau mo to Adventure ma chung ta biet - 7

  Ngoài ra hệ thống treo được bố trí căng đến mức không thua gì một chiếc Sport, yên xe gần như được chia làm 2 phần giúp người lái không bị trượt về sau khi tăng tốc. Tóm thiết kế kiểu dáng có vẻ như là một chiếc Adventure nhưng mục đích sử dụng của nó gần như là một chiếc Sport thuần chủng.

  Ví dụ: Ducati Multistra V4 Pikes Peak, BMW S1000XR.
  Nguồn: tham khảo
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 20 Tháng chín 2022