1. Biker cấp 4

  [Clip]Honda CBR1000RR phá kỷ lục tốc độ chạy một bánh trên băng

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 18 Tháng mười hai 2014.

  Với chiếc Honda CBR1000RR đầy mạnh mẽ, tay đua người Thụy Điển Robert Gull đã thực hiện màn biểu diễn chạy xe một bánh trên băng ở vận tốc 183,8 km/h, phá vỡ kỷ lục lập ra vào năm 2013.

  ClipHonda CBR1000RR pha ky luc toc do chay mot banh tren bang
  Honda CBR1000RR phá kỷ lục tốc độ chạy một bánh trên băng

  Sách kỷ lục Guinness vừa ghi nhận kỷ lục xe môtô đi một bánh nhanh nhất trên băng. Kỷ lục này thuộc về tay đua người Thụy Điển Robert Gull, với thành tích 183,8 km/h trên quãng đường dài 100 mét. Con số này đã giúp Gull phá vỡ kỷ lục 176,2 km/h của Ryan Suchanek lập ra vào năm 2013.

  Màn biểu diễn lập kỷ lục của Gull được thực hiện tại Thụy Điển, trên mặt hồ Kakel đã bị đóng băng. Chiếc xe mà Gull sử dụng là Honda CBR1000RR nguyên bản. Các thay đổi nhỏ trên xe bao gồm dàn nhựa của xe đua, nhằm tăng cường tính khí động học cho xe, bộ lốp Dunlop được thiết kế đặc biệt, được bổ sung thêm gai của Best-Grip nhằm tăng độ bám trên đường băng tuyết.

  Robert Gull đã ba lần thực hiện màn biểu diễn, cả ba đều phá vỡ kỷ lục trước dó của Suchanek. Kết quả cuối cùng được ghi nhận là màn biểu diễn có thành tích tốt nhất: 183,8 km/h.


  Sau màn biểu diễn lập kỷ lục, Gull chia sẻ rằng càng thực hiện màn lập kỷ lục nhiều lần trên cùng một con đường thì càng khó, bởi mặt băng đã bị đánh mịn do tác động của các gai thép. Bề mặt băng dần mất đi độ bám, dù lốp xe đã có gai đặc biệt. Gull cho biết dường như anh đã mất kiểm soát chiếc xe, chiếc Honda CBR1000RR có vẻ như đã tự chọn hướng đi cho mình.

  Phần khó nhất của màn biểu diễn này chính là làm sao để hạ được bánh trước xuống sau khi biểu diễn xong. Gull cho biết mỗi lần anh hạ bánh trước xuống là một trải nghiệm đáng sợ, dù vậy anh đã hoàn thành xuất sắc màn biểu diễn của mình một cách an toàn.

  Nguồn: Autopro.com.vn
  2banh
  2banh.vn