1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  [Clip] Xe máy tạt đầu xe hơi để sang đường và cái kết phải trả cái giá quá đắt

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 12 Tháng sáu 2024.

  Đoạn clip dưới đây ghi lại cảnh tượng một vụ va chạm tại khu vực Quận 7 (Thành phố Hồ Chí Minh) giữa xe tải và người điều khiển xe máy. Chỉ vì sang đường một cách bất cẩn, người điều khiển xe máy đã phải trả một cái giá quá đắt khi vừa bị xây xát lại còn tổn thất về mặt tài sản.

  Clip Xe may tat dau xe hoi de sang duong va cai ket phai tra cai gia qua dat
  [Clip] Xe máy tạt đầu xe hơi để sang đường và cái kết phải trả cái giá quá đắt

  Clip Xe may tat dau xe hoi de sang duong va cai ket phai tra cai gia qua dat - 2


  Ở giây thứ 15 của đoạn clip, người điều khiển xe máy đã có hành vi vượt một lúc 5 làn đường ở trong giao lộ. Cuối cùng đã phải gánh chịu hậu quả là va chạm với một chiếc xe tải vì khuất tầm nhìn, may mắn là chiếc xe hơi đang ghi hình đã nhanh chóng giảm tốc kịp thời để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

  Clip Xe may tat dau xe hoi de sang duong va cai ket phai tra cai gia qua dat - 3
  Ngoài ra người điều khiển xe máy trong trường hợp này còn sai lầm ở chỗ đèn báo giao thông hoàn toàn không cho phép chuyển làn để sang đường.

  Khi đèn báo giao thông ở trong lề đường xuất hiện đèn báo mũi tên đi thẳng màu xanh và đèn báo mũi tên quẹo phải màu xanh, biểu hiện rõ các phương tiện ở hai làn trong cùng chỉ được quẹo phải hoặc đi thẳng và chỉ làn ngoài cùng mới đường chuyển làn quẹo trái.

  Clip Xe may tat dau xe hoi de sang duong va cai ket phai tra cai gia qua dat - 4
  Ba làn ngoài của giao lộ còn đưa biển báo 'Cấm xe 2 bánh và xe 3 bánh' không giới hạn thời gian. Nếu như bị CSGT phát hiện, hành vi này của người điều khiển xe máy sẽ bị xử phạt hành chính 400.000 đồng đến 600.000 đồng (theo Điểm g Khoản 3 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP) cho hành vi lấn làn ô tô.

  Đồng thời người điều khiển xe máy còn mắc thêm lỗi không chấp hành biển báo giao thông có mức xử phạt hành chính 100.000 đồng đến 200.000 đồng (Điểm g Khoản 3 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP). Ban đầu người điều khiển xe máy cũng không hề tuân theo đèn tín hiệu giao thông đi thẳng và quẹo phải, nên sẽ bị xử phạt thêm từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng (theo Khoản 4 Điều 6 Nghị định 100/2019/NĐ-CP).

  Clip Xe may tat dau xe hoi de sang duong va cai ket phai tra cai gia qua dat - 5
  Nếu ban đầu người điều khiển xe máy chú ý hơn vào đèn báo giao thông và chọn cách quẹo phải, chờ đèn đỏ để sang đường thì chắc chắn đã tránh được cuộc va chạm này.

  2banh
  2banh.vn