1. Biker tích cực

  [Clip] Trộm IC của xe Honda Lead trong vòng tích tắc

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 12 Tháng sáu 2015.

  Honda Lead là những mẫu xe tay ga được khá nhiều chị em ưa chuộng, thời gian một tuần gần đây, đã có rất nhiều chủ nhân của mẫu xe ga tiện dụng này chia sẻ trên các diễn đàn, mạng xã hội về tình trạng mất ECM (hay còn gọi là IC) trên Honda Lead.

  ECM (IC) của dòng xe Honda Lead hay SCR đang trở thành “miếng mồi” béo bở của những tay trộm cắp tại VN. Như các đoạn clip dưới đây chỉ cần bạn sơ hở một chút là đã đi tong :

  Clip Trom IC cua xe Honda Lead trong vong tich tac
  Chỉ cần sơ hở vài phút , tên trộm đã tháo và lấy cắp đi bộ ECM ( IC ) trong vòng vài giây.

  Clip Trom IC cua xe Honda Lead trong vong tich tac - 2
  Hay thậm chí không tháo được chúng còn dùng vũ lực như bẻ cả ốp mặt nạ xe hòng lấy cho bằng được.
  Nguyên nhân ban đầu của những vụ trộm này được cho là do cục IC nhỏ gọn, trộm xong có thể bỏ vào túi quần, hơn nữa, đây là sản phẩm rất dễ tiêu thụ. Theo tiết lộ của một cửa hàng cung cấp phụ tùng xe máy trên Chợ Trời thì một cục IC tháo xe lúc nào cũng sẵn sàng được thu mua với giá từ 1-1,5 triệu đồng.
  Clip Trom IC cua xe Honda Lead trong vong tich tac - 3
  Chỉ cần tháo mặt nạ xe ra là có thể lấy dễ dàng

  Clip Trom IC cua xe Honda Lead trong vong tich tac - 4
  Chi tiết bộ phận bên trong của ECM ( IC ) mà các tên trộm hay lấy cắp.

  Một vài chiêu để chống hack IC:

  Một số cửa hàng cũng tìm cách bảo vệ IC cho khách hàng bằng cách thay thế bộ ốc của hãng bằng ốc có đầu vuông. Bởi vì với loại ốc này, kẻ gian khó có thể dùng tua vít tháo ra.

  Ngoài ra, chủ xe cũng nên để xe ở những nơi dễ quan sát, khóa cổ, càng cẩn thận và dùng khóa chống trộm, còi báo động… để hạn chế kẻ gian xâm phạm vào chiếc xe.

  Các chuyên gia kỹ thuật cảnh báo thêm, đối với mọi người là sau khi bị mất nên tìm đến những địa điểm sửa chữa xe máy hoặc trung tâm bảo hành để được thay thế IC chính hãng bởi nhiều nơi trà trộn IC của Trung Quốc vào thay kiếm lời rất lớn vì một cục IC của Trung Quốc rẻ hơn nhiều lần so với IC chính hãng.

  Một cách khác để chống trộm IC là thay đổi vị trí của thiết bị này, đặt vào phía trong của cốp để đồ phía dưới ổ khoá, với một thiết bị bảo vệ IC tự chế và bắt vít. Với cách này, kẻ gian nếu có biết vị trí đặt IC sẽ phải mất nhiều thời gian và công sức mới tháo được. Để đưa IC vào vị trí mới, thời gian lắp đặt khoảng 30 phút. Có thể bắt 2 ốc vít dài để tăng độ chắc chắn.
  Nguồn : Tổng hợp
  Lê Anh
  2banh
  2banh.vn