1. Biker cấp 4

  ( Clip ) Thay lò xo côn của Exciter 2011

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 10 Tháng bảy 2014.

  Tình hình là lên mạng thấy mấy ae chạy Ex lâu năm bị gãy lò xo côn nên tìm hiểu, và thấy có 1 mem biker chia sẻ chỉ cách thay lò xo côn tại nhà mà ko cần phải vào hãng để làm cho tốn kém.

  Dưới đây là hình ảnh và clip a ấy đã chia sẻ, ae cùng xem:

  Clip Thay lo xo con cua Exciter 2011
  Hình ảnh lò xo côn bị gãy ( chạy xe côn tay mà bị như thế này có nước đi dẫn bộ quá ).
  Trước khi làm cần phải có dụng cụ như sau:

  + 1 cây kềm mỏ cong
  + 1 cây vít đầu dẹp
  + Chạy ra hãng Yamaha nói bán cái lò xo côn với giá 5k.

  Dụng cụ đã chuẩn bị xong, sau đó tháo dàn áo bên trái ra, để dễ thao tác và tránh va chạm trầy dàn áo. Đầu tiên tháo cái lò xo cũ ra, rồi lồng cái lò xo mới vào ( chú ý coi chừng ngược đầu nhé, lồng vào mà ngược đầu là hơi bị mệt ). Sau đó dùng cái kềm đẩy ở trên theo chiều kim đồng hồ theo hướng từ trên xuống, cây vít thì đẩy phụ phía dưới . Hơi bị khó đấy ae.


  Sau khi lồng được cái lò xo vào rồi thì bắt đầu gắn vào như cũ, dùng sợi dây kẽm gập đôi lại móc vào đầu lò xo rồi dùng kềm mỏ cong kéo đầu còn lại cố định vào vị trí cũ
  Xong xuôi thì ngon lành cành đào. Chúc ae tự làm thành công nhé, và cũng phải cảm ơn a biker ( tuy ko bít tên ) đã chia sẽ thông tin hữu ích này cho ae .
  2banh
  2banh.vn
 2. 113114

  113114 Biker cấp 4

  Thấy bạn trên làm cực khổ quá ak phải bẻ lò xo nữa...! Thay vì làm như bạn trên thì xã nhớt ra rồi tháo lốc nồi bên phải ra tồi tháo bộ nồi ra là lấy nguyên bộ côn trên trái ra r thay lò xo mới vào là xong...ai tháo nhanh vs quen tay thì làm 30p là xong sẵn nhớt dơ thì thay nhớt luôn....còn bạn nào k quen thì làm khoảng 1g hay 1g30 là xong...!