1. Biker tích cực

  [Clip] Review Chức năng trên Yamaha R1M 2015

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi Cuxilike, 20 Tháng một 2015.

  Siêu xe Yamaha R1M 2015 của Yamaha được ra mắt vào cuối năm 2014, cùng với nhiều mẫu xe khác như R3 2015, R125 2015, R6 2015,...R1 2015 được xem là đưa con cưng của hãng, được áp dụng nhiều công nghệ từ chiếc "chiến mã" Yamaha M1 của Yamaha trong đường đua MotoGP.

  Qua nhiều bài viết cũng như những bài phân tích về các chức năng của R1 2015 nhưng chưa có Clip thật tế thật tế và phân tích rõ ràng về chiếc xe đình đám này. Dưới đây là một số thông tin và Clip Review rõ ràng từ Yamaha phân tích.

  Clip Review Chuc nang tren Yamaha R1M 2015
  Hệ thống phanh ABS trên Yamaha R1 2015.

  R1 2015 cũng được trang bị một bộ phận theo dõi quán tính 6 hướng (6 axis inertial measurement unit - IMU). Bộ phận này sẽ giúp chiếc xe nhận biết điều kiện hoạt động của mình ví dụ như ở trên đường phố hay trong trường đua chạy track. Ngoài ra, nó cũng có rất nhiều hệ thống điện tử tiên tiến như:
  • Kiểm soát lực kéo (Variable Traction Control System - TCS): giảm hiện tượng trượt/xoáy do mất độ bám ở bánh sau khi tăng tốc thoát khỏi góc cua.
  • Chế độ chạy theo yêu cầu (Power Delivery Mode): cung cấp người lái 4 thiết lập góc đóng mở van để đáp ứng những điều kiện chạy khác nhau.
  • Kiểm soát trượt (Slide Control System - SCS): công nghệ lấy trực tiếp từ chiếc YZR-M1 dành riêng cho giải đua MotoGP nay đã có mặt trên xe thương mại lần đầu. Hệ thống này sẽ can thiệp vào động cơ bằng cách giảm công suất nhằm bảo vệ người lái khỏi các tình huống văng trượt do tăng tốc ở các góc cua.
  • Kiểm soát độ nâng đầu xe (Lift Control System - LIF): hoạt động chung với bộ phận theo dõi quán tính 6 hướng và can thiệp vào công suất động cơ nhằm giảm hiện tượng bốc đầu bánh trước trong lúc tăng tốc.
  • Kiểm soát tăng tốc (Launch Control System - LCS): tối ưu hóa khả năng tăng tốc của chiếc xe từ lúc đề-pa.
  • Chuyển số nhanh (Quick Shift System - QSS): giúp người lái có thể lên-xuống số không cần sử dụng ly hợp (côn) nhằm rút ngắn thời gian đua (lap times).


  Mời các bạn xem Clip Review chi tiết các chức năng chính trên siêu xe Yamaha R1 2015:  Nguồn: Yamaha Motor US. Minhpt.
Đăng ký kênh
Đăng ký