1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  [Clip] Đối tượng say xỉn ảo tưởng sức mạnh, yêu cầu thanh niên Exciter 150 gặp nạn phải dừng xe

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 6 Tháng chín 2022.

  Khi tham gia giao thông trên đường phố, đã không ít lần mình gặp phải các đối tượng say xỉn làm nhiễu loạn trật tự với các hành vi manh động không thể làm chủ bản thân do thiếu tỉnh táo. Tuy nhiên đây là lần đầu tiên mình thấy trường hợp vì ma men mà khiến bản thân ảo tưởng sức mạnh, quấy rối người đi đường một cách quá đáng như hai đối tượng say xỉn dưới đây...

  Clip Doi tuong say xin ao tuong suc manh yeu cau thanh nien Exciter 150 gap nan phai dung xe
  Clip đối tượng say xỉn ảo tưởng sức mạnh, quấy rối hai thanh niên Exciter 150 gặp nạn

  Clip Doi tuong say xin ao tuong suc manh yeu cau thanh nien Exciter 150 gap nan phai dung xe - 2


  Trong đoạn clip trên, như anh em đã thấy thì có một chiếc Exciter 150 đã gặp sự cố và chủ nhân đành phải nhờ người bạn của mình đẩy xe để tìm nơi sửa chữa.

  Nhưng bất chợt đã có hai đối tượng chạy Sonic 150Mio M3 truy đuỏi họ, ép phải dừng xe một cách đầy nghiêm túc và nguy hiểm. Trong khi có một đối tượng (chạy Sonic 150) còn thậm chí không đội nón bảo hiểm trong quá trình tham gia giao thông.

  Clip Doi tuong say xin ao tuong suc manh yeu cau thanh nien Exciter 150 gap nan phai dung xe - 3
  Sau khi dừng được xe của hai người đi Exciter 150, hai đối tượng đã quá đáng đòi hỏi phải kiểm tra giấy tờ. Mặc dù bản thân chúng hoàn toàn không xuất trình bất cứ loại thẻ nào để chứng minh thân phận của bản thân, khẳng định chúng có quyền hạn được dừng xe và kiểm tra giấy tờ của người đi đường.

  Dù hai người đi Exciter 150 đã tắt máy xe, tuy nhiên hai đối tượng vẫn yêu cầu họ tắt máy không biết bao nhiêu lần. Cộng thêm cách nói chuyện ấp úng đã tố cáo hai đối tượng đi Sonic 150Mio M3 thực tế đã trong tình trạng thiếu tỉnh táo và đang say rượu, việc đuổi bắt hai thanh niên đi Exciter 150 có thể chỉ là để dằn mặt vì chiếc xe một trong hai thanh niên đi Exciter 150 có lon pô nổ quá to.

  Clip Doi tuong say xin ao tuong suc manh yeu cau thanh nien Exciter 150 gap nan phai dung xe - 4
  Để thỏa mãn hai đối tượng chạy Sonic 150Mio M3, hai người đi Exciter 150 đã đưa giấy tờ hẳn hoi cho chúng kiểm tra. Sau khi đã hài lòng, hai đối tượng say xỉn đã bịa ra một cái cớ là phải kiểm tra họ vì tình trạng mất cắp xe máy trong khu vực thường xuyên và 'cho' hai người đi Exciter 150 tiếp tục lộ trình.

  Thực tế cách xử lý của hai người đi Exciter 150 trong tình huống này thật sự rất khôn khéo, vì có lẽ họ đã nhận ra được sự thiếu tỉnh táo của hai đối tượng nên mới không đòi hỏi kiểm tra thẻ hay hỏi về thân phận của chúng. Bởi vì nếu như vậy sẽ dễ xảy ra tranh chấp, khiến hai đối say xỉn tượng manh động vì đang thiếu tỉnh táo.

  Clip Doi tuong say xin ao tuong suc manh yeu cau thanh nien Exciter 150 gap nan phai dung xe - 5
  Trên thực tế, ngoài Cảnh Sát Giao Thông ra thì sẽ chỉ có một vài lực lượng như: Cảnh sát trật tự, Cảnh sát phản ứng nhanh, Cảnh sát cơ động, Cảnh sát bảo vệ, Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự, an toàn xã hội, Công an phụ trách xã, Công an phường và Công an xã được phép dừng xe máy của người đi đường theo Điều 4 Thông tư 47/2011/TT-BCA khi được kết hợp cùng tổ công tác Cảnh sát Giao Thông.

  Theo Điều 4 Nghị định 27/2010/NĐ-CP những lực lượng này sẽ được huy động để tuần tra, kiểm soát giao thông và được phép dừng xe trong các trường hợp sau:

  - Trong thời gian diễn ra lễ kỷ niệm; sự kiện chính trị - xã hội; hoạt động văn hóa, thể thao lớn.

  - Các đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát giao thông.

  - Khi tình hình vi phạm trật tự, an toàn giao thông, tai nạn và ùn tắc giao thông có diễn biến phức tạp.

  - Trường hợp khác mà trật tự, an toàn giao thông gây ảnh hưởng xấu đến an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội.

  Clip Doi tuong say xin ao tuong suc manh yeu cau thanh nien Exciter 150 gap nan phai dung xe - 6
  Tuy nhiên từ năm 2011 thì Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đã thành lập lực lượng 141 hay còn có tên gọi khác là tổ công tác liên ngành bao gồm: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động và Cảnh sát hình sự.

  Có nhiệm vụ kiểm tra, xử lý người điều khiển mô tô, xe máy vi phạm Luật Giao thông đường bộ, mang theo vũ khí khi tham gia giao thông; thực hiện kiểm tra các phương tiện giao thông khả nghi tàng trữ vũ khí, ma túy và các tài sản nghi do phạm tội mà có để phòng ngừa, ngăn chặn và trấn áp tội phạm, góp phần giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn thành phố.

  Cảnh sát hình sự mặc thường phục do gia nhập lực lượng 141 nên vẫn có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm giao thông. Được phép dừng xe người đi đường và khi dừng xem họ sẽ thường đưa ra thẻ công tác để chứng minh thân phận và dĩ nhiên khẳng định thẩm quyền rằng được phép kiểm tra giấy từ, phương tiện nếu người đi đường có giấu hiệu khả nghi.
  Nguồn ảnh : Minh Khánh
  2banh
  2banh.vn