1. Biker cấp 2

  Chuyến leo núi Bà Đen nhớ đời

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 13 Tháng chín 2017.

  Lần đầu tiên đi với những người chưa một lần gặp gỡ....Có bạn hỏi tôi đi như vậy sợ không? Không quen ai, nam lại nhiều hơn nữ. Hời ơi, có sao đâu, cùng sở thích thì đi thôi mà. Ai sợ đi thử rồi biết. Với tôi, cảm giác lúc này những người lạ ấy như thân thiết từ rất lâu.

  Chuyen leo nui Ba Den nho doi
  Nhóm chúng tôi hẹn 19h có mặt tại ngã tư An Sương, vậy mà có nhiều bạn nôn nóng kèm thêm hào hứng nên đã xuất phát từ 14,15h chiều rồi cà phê đợi mọi người ở An Sương. Trời chuyển mưa đen kịt, 17h chiều mưa ầm ầm, mọi người cười tôi khi thấy trời mưa. Mưa thì sao, quyết định là đi thôi.
  Chuyen leo nui Ba Den nho doi - 2
  19h30 ngày 01/09/2017, nhóm chúng tôi gồm 21 thành viên xuất phát theo hướng QL22 đi Tây Ninh. Hơn 22h, chúng tôi có mặt tại điểm giữ xe nhà Cô 5 dưới chân núi. Tại đây, các bạn gửi xe, nón bảo hiểm, giáp, các đồ dùng không cần thiết cho đỡ nặng. Sau đó, chúng tôi chia đồ ăn, lều trại, vật dụng cho mỗi người vác một ít.​
  Chuyen leo nui Ba Den nho doi - 3
  22h30 ngày 01/09/2017, nhóm chúng tôi di chuyển theo đường cột điện để lên núi, bắt đầu cho một cuộc hành trình. Vì leo trong đêm tối, nên phải chuẩn bị đèn pin đầy đủ để đảm bảo an toàn. Và để coi có bắt được em rắn nào về làm quà không. Hiii. Đi được khoảng 10 cột điện, nhóm chúng tôi đã chia làm 2 tốp. Đi một số cột nữa thì chia làm 3 top. Và top đầu không còn thấy top cuối đâu nữa. Top đầu do Vũ Thành dẫn đầu và cũng là người dẫn đường, tốp 2 do A Quân dẫn, tốp 3 do Dũng dẫn và chốt đoàn.
  Chuyen leo nui Ba Den nho doi - 4
  Tôi thiết nghĩ, khi các bạn muốn đến một nơi nào đó, bạn cũng nên tìm hiểu nơi đó một chút, đừng chỉ biết đi theo cảm hứng, đi cho vui. Vì niềm vui của bạn không được trang bị đầy đủ cũng sẽ ảnh hưởng tới bản thân bạn và những người đi cùng bạn. Với tôi, điều cần thiết và quan trọng nhất cho một chuyến đi đó là sự cố gắng và quyết tâm. Vì khi bạn quyết tâm thì bạn đã thực hiện được nửa chặng đường rồi. Sau đó sẽ là sức khỏe và thể lực. Du lịch bụi hay treck khác hoàn toàn với kiểu du lịch nghỉ dưỡng. Đi theo kiểu nghỉ dưỡng bạn chỉ cần bỏ ra 1 khoản chi phí khá cao và tour sẽ lo cho bạn tất cả từ việc di chuyển đến miếng ăn giấc ngủ. Du lịch bụi hay treck thì khác, chi phí không cao nhưng ngược lại, bạn phải tốn nhiều công sức từ công tác chuẩn bị cho đến việc di chuyển. Tôi nói ra đây, không phải phân biệt đối xử với 2 hình thức du lịch này, vì mỗi người mỗi sở thích mà. Nhưng điều tôi muốn nói ở đây là khi bạn chưa đủ quyết tâm, chưa đủ cố gắng đừng nên đi, sức khỏe bạn không tốt hãy dưỡng sức. Trong nhóm phải hỗ trợ nhau, nhưng không có nghĩa người ta sẽ gánh hết cho bạn từ đầu tới cuối. Bạn mệt, người ta cũng mêt, bạn đuối người ta cũng đuối. Tôi không nói rằng tôi giỏi hay gì, tôi chỉ muốn chia sẻ những gì tôi đã trải qua cùng các bạn trong nhóm.
  Chuyen leo nui Ba Den nho doi - 5
  Trở lại với hành trình của chúng tôi. Đường đi qua là những tảng đá lớn trải dài, sương đêm đã bắt đầu phủ. Mồ hôi hòa lẫn sương đêm làm cho quần áo ướt nhẹp. Cái mệt đang thấm dần trong mỗi chúng tôi. Nhưng nhiệt huyết thì vẫn hừng hực, có người bị chuột rút liên tục nhưng vẫn cố gắng theo kịp nhóm.
  Mỗi lần đi qua từng mốc cột điện là mừng lắm, vì con đường phía trước đang được rút ngắn lại. Nhưng tiếng hú gọi nhau trong đêm vang vọng trên sườn núi. Bình thường tôi sợ bóng tối lắm, nhưng mỗi lần đi như này tôi đã loại bỏ hết cảm giác sợ hãi. Người thì nói rắn nhiều lắm, ma quỷ các kiểu con đà điểu… Nếu cứ sợ biết khi nào mới đi được. Hãy bỏ qua mọi sợ hãi và tiến về phía trước thôi. Nếu bạn sợ, bạn sẽ không có được cảm giác như tôi đâu. Bạn sẽ cảm thấy vui sướng khi nhìn lại phía sau mình đã đi được đoạn đường như vậy sao.
  Trên đường đi, chúng tôi cũng gặp nhiều nhóm cùng chinh phục. Được giao lưu, trò chuyện, mọi người cùng nói chuyện vui vẻ như quen biết từ lâu. Có lẽ cái mục đích trải nghiệm của sức trẻ đã làm chúng tôi xích lại gần nhau hơn.
  Lên gần tới đỉnh núi, chúng tôi gặp một nhóm bạn. Các bạn chia sẻ cho chúng tôi những củ khoai lang nướng nóng hổi thơm nức mũi. Mà đến sau chuyến đi, một bạn trong nhóm tôi chia sẻ, cảm giác hạnh phúc nhất trong chuyến đi là được ăn củ khoai lang nướng đó.
  Chuyen leo nui Ba Den nho doi - 6
  Tốp đầu có mặt tại đỉnh núi sau 3 tiếng vượt qua khó khăn. Chúng tôi dự tính lên trước như vậy sẽ nổi lửa nướng đồ ăn cho tốp sau lên có ăn luôn. Ai ngờ than lại do tốp sau vác, rút kinh nghiệm lần sau đồ ăn, than, vật dụng cần thiết sẽ để một số bạn có thể lực tốt vác lên trước.
  Vậy là không thể nổi lửa trong lúc này, chúng tôi tìm một khoảng trống, bày đồ ăn nhẹ ra thưởng thức trước. Cảm giác thật là sung sướng hơn cả hưởng thụ ở resort nữa đó. Hết cảm giác mệt thì cái lạnh bao phủ chúng tôi, những con người lạ lẫm xích lại gần nhau hơn. Đó là tình người, tình đồng đội, tình anh em.
  Sau 5 tiếng tốp sau cũng lên tới. Thương nhất người chốt đoàn, phải gánh thêm 2 cái balo của bánh bèo. Nhưng cũng vui vì mọi người lên tới nơi an toàn. Mọi người đông đủ, chúng tôi bắt đầu dựng lều và tiến hành BBQ các kiểu. Sau tiệc BBQ một số bạn mệt đi nằm trước, số còn lại vần ngồi bên lửa trại hàn huyên tâm sự. Ly cà phê nóng trong đêm thật tuyệt.
  Trời về sáng, chúng tôi di chuyển ra chóp đón bình minh, săn mây, chụp hình các kiểu. Nhóm chúng tôi thực sự rất may mắn, vì đa số là những người đi lần đầu nhưng đã săn được mây. Cảm giác của tôi khi nhìn những đám mây nó giống như lạc vào trốn bồng lai tiên cảnh vậy đó.
  Sau khi săn mây, chúng tôi quay lại hạ trại và tiến hành xuống núi. Đường chùa đi xuống khá trơn do hôm trước trời mưa. Một thành viên trong đoàn bị chấn thương ở chân nên việc đi xuống khá là khó khăn, vất vả. Lần này tôi lại giữ vị trí chốt đoàn cùng sự hỗ trợ của thành viên trong đoàn. Xuống tới chùa, một số thành viên quyết định đi cáp treo vì một số lí do khác nhau. Dù là bất cứ phương tiện nào thì chúng tôi cũng đã có mặt an toàn đầy đủ tại quán Cô 5 kết thúc hành trình vượt Núi Bà Đen của nhóm Family.
  Chuyến đi với tôi mang nhiều niềm vui và ý nghĩa. Những gì chúng tôi có được sau chuyến đi này đó là tình cảm anh chị em, bạn bè. Hi vọng chúng ta sẽ cùng nhau gìn giữ và xây dựng tình cảm này nhé. Để group Famiy ngày một bền chặt.
  Bạn còn trẻ, xăng còn rẻ, đôi chân còn khỏe. Một lần trong đời, hãy xách ba lô lên và đi, tìm kiếm cho mình những niềm vui và trải nghiệm mới. ... Hạnh phúc không chỉ là khi đến đích, mà là những trải nghiệm và niềm vui có. Love Family.
  #AnNhiên# Bà Đen 01—2/09/2017.​
  2banh
  2banh.vn