CHUYỆN LẠ CỦA CSGT ĐÀ NẴNG | 2banh.vn

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi aragon207, 22 Tháng năm 2014.


 1. Biker cấp 2

  CHUYỆN LẠ CỦA CSGT ĐÀ NẴNG

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi aragon207, 22 Tháng năm 2014.

  Một thành viên diễn đàn Otofun kể lại tình huống mà theo bác này là “hi hữu” với cảnh sát giao thông. Câu chuyện cũng làm xôn xao cộng đồng mạng Việt Nam.
  Thành viên này cùng vợ và bạn bè đi Đà Nẵng bằng xe ô tô của cơ quan. Khi vào TP Đà Nẵng, người lái xe do không thuộc đường nên đã đi vào đường cấm 4b (cấm ô tô) và đã bị CSGT yêu cầu dừng xe.

  Tuy nhiên, khác với lối hành xử “bình thường” của CSGT ở Việt Nam, CSGT Đà Nẵng không những không xử phạt mà còn tận tình chỉ dẫn cho lái xe đi đúng đường trong thành phố. Câu chuyện “lạ lùng” này đã nhanh chóng lan truyền và tạo nên những cuộc thảo luận sôi nổi tại nhiều diễn đàn trực tuyến ở Việt Nam.

  CHUYEN LA CUA CSGT DA NANG

  Nghe câu chuyện trên, thành viên xherox thốt lên: “Nghe thông tin này đúng là như Show truyền hình Chuyện lạ Việt nam vậy”. Tuy vậy, nhiều thành viên đã từng tiếp xúc với CSGT tại Đà Nẵng đều xác nhận rằng lực lượng CSGT tại đây rất “lịch sự” với người tham gia giao thông.
  Thành viên Ndchung kể: “Đúng là Đà Nẵng thực sự văn minh. Hôm từ Đà Nẵng đi Hội An tôi đi nhầm trên cầu cấm ô tô còn được anh giao thông công chính nhắc nhở, dẫn đường đi ngược lại. Nhiều tỉnh, thành phố khác mà thế chắc chắn sẽ phạt”.

  Jupiterzzz, thành viên diễn đàn Vozforums sống tại Đà Nẵng cho biết, CSGT tại thành phố này chỉ nhắc nhở và hướng dẫn đối với những người mắc lỗi “nhẹ” như đi ngược chiều hoặc đi vào đường cấm, nhưng với các đối tượng xay xỉn, đánh võng, lạng lách… thì xử lý rất nghiêm.

  Câu chuyện về lối hành xử của CSGT Đà Nẵng khiến rất nhiều người ngạc nhiên và mong muốn điều này sẽ được CSGT ở địa phương học tập. Thành viên vnsm thổ lộ: “Mong sao những tin này đều là sự thật! Mà nếu là sự thật thì mong sao những việc tốt này được nhân rộng ra cả nước”.

  30x-FUNX cho rằng, một việc đáng ra là rất bình thường so với chức trách nhiệm vụ của CSGT thì bây giờ lại thành một chuyện lạ, một điển hình để người dân mong muốn CSGT nơi mình sinh sống noi theo. “Đáng nhẽ CSGT phải là người giúp đỡ, hướng dẫn người dân tuân thủ luật pháp thì bây giờ có nhiều CSGT lại “hướng dẫn” dân phạm luật (hối lộ). Buồn quá các bạn nhỉ”, 30x-FUNX phát biểu.

  Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?
  fate123 and Mr.chuột.pkc like this.
 2. aragon207

  aragon207 Biker cấp 2

  XƯA MÌNH CÔNG TÁC Ở ĐÃ NẴNG 1 THÁNG, MƯỚN XE ĐỂ ĐI CÔNG VIỆC, TOÀN TỐNG 3 , CÓ 1 BỮA BỊ CHÚ CSGT NGOẮC LẠI, HÊN MÀ CHỈ NHẮC NHỞ. CSGT ĐÀ NẴNG THẬT ĐẶC BIỆT. MẶC DÙ LƯƠNG CÓ VÀI TRIỆU.
 3. Mr.T

  Mr.T >> Người Giữ Thành <<

  Đà Nẵng thì khỏi chê, phong trào gì cũng tốt nhưng mà muốn lan rộng ra cả nước thì có vẻ khó quá :(
 4. tichuot

  tichuot Biker cấp 3

  em chưa thấy bao giờ nhưng thật tự hào vì mình sống ở Đà Nẵng, Sài Gòn với Hà Nội học hỏi nhé!! CHUYEN LA CUA CSGT DA NANGCHUYEN LA CUA CSGT DA NANG - 2CHUYEN LA CUA CSGT DA NANG - 3
 5. aragon207

  aragon207 Biker cấp 2

  e bị ngoắc lại mấy lần. 1 lần phượt miền tây chạy quá tốc độ. csgt hậu giang phạt 500k giữ giấy tờ - chứ ko cho đóng tiền ngu . còn tp mấy lần bị ngoắc lại toàn 200k.