1. Biker cấp 1

  Chuyện "hai lúa" chi ngàn đô mua xe cổ

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 18 Tháng mười một 2013.

  Anh nông dân mà mọi người cho rằng gàn dỡ đó là anh Lâm Văn Tấn (ngụ đường Lê Lợi, thị trấn Hóc Môn, TP.HCM).

  Chuyen hai lua chi ngan do mua xe co
  Anh Lâm Văn Tấn bên “con” Mobylette 3 đũa cưng nhất của mình (chiếc xe này có giá tới 10.000 USD)
  Theo anh Tấn, trước khi đến với niềm đam mê sưu tầm xe cổ này, anh cũng như những người nông dân khác chỉ biết quanh năm với chân lấm tay bùn. Cho đến một ngày vào năm 2003, anh “nông dân” Lâm Văn Tấn nhìn thấy một người chạy chiếc xe gắn máy mobylette (giống như chiếc xe đạp) thì cảm giác của anh cứ mê mẩn. Tìm hiểu, anh Tấn biết được đây là dòng xe được sản xuất từ mấy chục năm trước, chạy bằng xăng pha nhớt. Nghĩ rằng bằng mọi giá mình phải sở hữu một chiếc xe thuộc dòng này cho nó khác người, anh Tấn liền về gom tiền và mua được chiếc xe Mobylette ấy với giá 3,5 triệu đồng.

  Chuyen hai lua chi ngan do mua xe co - 2
  Những chiếc xe nhìn như cục sắt này có giá “bèo” nhất cũng tới vài chục triệu đồng/ 1 chiếc

  Khi sưu tầm được chiếc xe cổ đầu tiên. Mặc thiên hạ nói, gia đình ngăn cản, anh càng cảm thấy đam mê và tiếp tục sưu tầm những xe cổ khác. Bỏ cả việc nhà, anh Tấn lang thang khắp nơi xem có chiếc xe cổ nào để ngắm nghía cho vui. Tiện thể, gạ người chủ sở hữu bán luôn cho mình.

  Chính từ sự thích thú quá độ đó nên anh Tấn đã quyết tâm săn lùng những dòng xe Mobylette cổ để bộ sưu tầm ngày càng đầy đủ hơn. Năm 2007, trong một lần thấy chiếc Mobylette ấy còn “zin” và “ngon” quá, anh Tấn chạy xuống tận Bến Tre nài nỉ người chủ bán lại cho chiếc Mobylette 3 đũa với giá 3.000 USD.

  Chuyen hai lua chi ngan do mua xe co - 3
  Cho đến bây giờ, bộ sưu tập xe gắn máy kiểu sắt vụn của anh giờ đã lên tới 60 chiếc

  Phải năn nỉ như van nài mãi, họ mới chịu bán xe cho tôi. Mua được xe rồi nhưng cũng không dám đem về xe nhà vì sợ mọi người trong gia đình cho rằng tôi bị tâm thần. Nhưng rồi mọi người trong gia đình cũng biết chuyện và ép tôi phải bán chiếc xe Mobylette 3 đũa mà mình vừa mua được. Tôi cứ ậm ừ sẽ bán rồi đem giấu nhờ ở nhà một người bạn thân, mãi sau này mới đem về nhà”, anh Tấn kể về chuyện mua “con” xe Mobylette ưng ý nhất của mình.

  Sau khi tìm hiểu, chiếc xe Mobylette anh Tấn mua năm 2007 là “hàng còn zin” chưa bung máy và chỉ còn lại hai chiếc ở Việt Nam. Trong đó, anh Tấn sở hữu một chiếc và ông Giám đốc công ty du lịch Sài Gòn sở hữu một chiếc. Sau một thời gian, dân chơi xe cổ biết được anh Tấn đã sở hữu con Mobylette 3 đũa đó đã đến tận nhà ngã giá 10 ngàn USD nhưng anh nhất quyết không bán.

  Qua nhiều năm tháng sưu tầm, cho đến bây giờ, bộ sưu tập xe gắn máy kiểu sắt vụn của anh giờ đã lên tới 60 chiếc.

  Những dòng xe cổ mà anh Tấn sưu tầm được sản xuất qua nhiều thời kỳ khác nhau ở các nước trên thế giới như Nhật Bản, Ý, Đức,… từ mấy chục năm, thậm chí hàng trăm về trước.
  2banh
  2banh.vn