1. Biker cấp 4

  Chuyên gia Honda Motor Nhật bản đến Việt Nam đào tạo kỹ năng lái xe an toàn

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 30 Tháng tư 2017.

  Từ ngày 19 đến ngày 27/4/2017, Honda Việt Nam đã mời các chuyên gia đến từ Honda Motor Nhật Bản đến đây để đào tạo và nâng cao kỹ năng lái xe an toàn cho đội ngũ hướng dẫn viên của Honda Việt Nam và lực lượng cảnh sát giao thông.

  Chuyen gia Honda Motor Nhat ban den Viet Nam dao tao ky nang lai xe an toan
  Chuyên gia Honda Motor Nhật bản đến Việt Nam đào tạo kỹ năng lái xe an toàn.

  Là một nhà sản xuất ô tô và xe máy hàng đầu Việt Nam, bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm chất lượng, tiện nghi và an toàn nhất cho khách hàng, Công ty Honda Việt Nam (HVN) luôn nỗ lực hết mình góp phần xây dựng một xã hội giao thông an toàn và văn minh. Để đạt được mục tiêu đó, HVN đã tập trung và không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo lái xe an toàn (LXAT) cho đội ngũ hướng dẫn viên (HDV) công ty HVN và lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT), những người không chỉ hàng ngày (trực tiếp hằng ngày đào tạo kỹ năng tham gia giao thông và) điều tiết giao thông mà còn là những điển hình trực hiếp tham gia giao thông.

  Chuyen gia Honda Motor Nhat ban den Viet Nam dao tao ky nang lai xe an toan - 2

  Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác đào tạo và hiệu quả từ các chương trình đào tạo nâng cao những năm trước đó, năm nay, Honda Việt Nam tiếp tục mời chuyên gia đến từ Honda Motor Nhật Bản đào tạo nâng cao kỹ năng LXAT cho HDV của HVN và CSGT. Theo đó, từ ngày 19 đến ngày 27/4/2017, tại Trung tâm Đào tạo Lái xe an toàn mới tại phường Phúc Thắng, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, HVN tổ chức chương trình đào tạo nâng cao các kỹ năng điều khiển cho cả xe máy và ô tô dành cho 15 HDV của công ty và 20 cán bộ chiến sỹ nòng cốt Cảnh sát giao thuộc Cục CSGT – Bộ Công an, dưới sự hướng dẫn trực tiếp của chuyên gia Shimoura từ Honda Motor Nhật Bản với kinh nghiệm 18 năm trong lĩnh vực đào tạo LXAT và từng giành nhiều giải thưởng cao tại các cuộc thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn xuất sắc quốc tế.

  Chuyen gia Honda Motor Nhat ban den Viet Nam dao tao ky nang lai xe an toan - 3
  Trong chương trình đào tạo cho HVN diễn ra từ 19/4 đến 26/4, các HDV của công ty đã được chuyên gia Shimoura trực tiếp hướng dẫn và thực hành các kỹ năng lái xe trên mô tô phân khối lớn 250cc, 400cc và 750cc và ô tô. Đặc biệt, trong giáo trình đào tạo của năm nay, các HDV được tiếp xúc với nội dung hoàn toàn mới là kỹ năng lái xe mô tô địa hình trên khu sân tập chuyên biệt của Trung tâm Đào tạo LXAT mới của HVN cùng việc đẩy mạnh thực hành kỹ năng điều khiển ô tô trên đường. Trước và sau khóa đào tạo, mỗi HDV đều được đánh giá dựa trên bộ tiêu chuẩn chung của Honda Motor nhằm định hướng, cải thiện kỹ năng còn thiếu, đồng thời nâng cao trình độ học viên. Đây cũng là cơ sở lựa chọn các ứng viên tham gia Hội thi Hướng dẫn viên Lái xe an toàn xuất sắc quốc tế diễn ra tại Nhật Bản vào tháng 10 năm nay.

  Chuyen gia Honda Motor Nhat ban den Viet Nam dao tao ky nang lai xe an toan - 4
  Sau khóa đào tạo cho HDV của HVN, 20 cán bộ chiến sĩ của Cục CSGT – Bộ Công an cũng được tham gia tập huấn cùng chuyên gia Shimoura trong ngày 27 tháng 4 với các kỹ năng lái xe ô tô như Cua vòng qua cọc tiêu, phanh gấp và cách xử lý các tình huống nguy hiểm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động đào tạo của mình, chuyên gia Shimoura đã đưa ra những bài tập tình huống nguy hiểm rất gần với thực tiễn tham gia giao thông để từ đó đưa ra cách xử lý hiệu quả và kịp thời nhất, giúp cho các cán bộ chiến sỹ CSGT tham gia giao thông một cách chủ động và an toàn hơn khi làm nhiệm vụ trong điều kiện giao thông phức tạp ở Việt Nam. Cuối chương trình, các chiến sỹ cũng trải qua phần đánh giá bởi chuyên gia Honda Motor Nhật Bản. Đây là một hoạt động trong chương trình phối hợp 3 năm về ATGT ký kết giữa công ty HVN và Cục CSGT – Bộ công an ký vào tháng 5 năm 2016.

  Chuyen gia Honda Motor Nhat ban den Viet Nam dao tao ky nang lai xe an toan - 5
  Chuyen gia Honda Motor Nhat ban den Viet Nam dao tao ky nang lai xe an toan - 6
  Chương trình tập huấn này thực sự có ý nghĩa và thiết thực đối với HVN trong việc xây dựng đội ngũ HDV chuyên nghiệp hàng đầu tại Việt Nam cũng như định kỳ tập huấn nâng cao kỹ năng cho lực lượng cảnh sát giao thông. Chương trình cũng là dịp để HVN tăng cường phối hợp với cơ quan Chính phủ trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại địa phương, góp phần cải thiện và xây dựng xã hội giao thông văn minh trong cộng đồng.
  2banh
  2banh.vn