1. Biker tích cực

  Chuyển gì xảy ra nếu "Giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh theo ngày?"

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 13 Tháng một 2016.

  Đây là một câu hỏi khá buồn cười khi bạn nghe câu trả lời. Xét về góc độ nào đó thì mặt hàng xăng dầu cũng luôn có biến động giống tỉ giá đô la hay giống giá vàng... sáng chiều thay đổi. Mời các bác xem bài báo sáng nay về vụ "Giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh theo ngày?
  Chuyen gi xay ra neu Gia xang dau se duoc dieu chinh theo ngay
  Giá xăng dầu sẽ được điều chỉnh theo ngày? (Ảnh: VTC)


  Chiều 12/1, Thứ trưởng Bộ Công thương, ông Đỗ Thắng Hải cho hay giá xăng dầu sẽ sớm được điều chỉnh hàng ngày thay vì theo từng đợt 15 ngày như hiện tại.

  Trong năm 2015, giá xăng được điều chỉnh 18 lần với 12 lần giảm, 6 lần tăng vào 15h mỗi giai đoạn 15 ngày theo công thức có sẵn.

  Hiện tại, việc sử dụng quỹ bình ổn để cân đối sẽ không thể áp dụng trong trường hợp tăng giá mạnh, nên giá xăng dầu trong tương lai có thể được điều chỉnh hàng ngày. Tuy vậy vẫn còn nhiều vấn đề với doanh nghiệp trng nước và khâu hậu kiểm của cơ quan chức năng.

  Giải thích về việc giá dầu giảm 40% nhưng giá xăng chỉ giảm 12%, Bộ trưởng bộ Tài chính lý giải rằng chi phí dầu thô chỉ chiếm 40% xăng bán lẻ và 50% giá dầu. Ngoài không đồng nhất tỷ giá, việc chế biến, lưu thông và dự trữ hay thuế cũng sẽ khiến giá cả khác biệt.

  Dự kiến sau khi lộ trình cắt giảm thuế nhập khẩu xăng dầu có hiệu lực, giá xăng sẽ giảm, tuy nhiên thuế bảo vệ môi trường sẽ tăng 300% từ 1000đ lên 3000đ/lít. Nhưng lãnh đạo Bộ khẳng định thay đổi về thuế sẽ không tác động lớn lên giá xăng dầu bán lẻ mà còn bù vào ngân sách thâm hụt.
  Nguồn: http://vntinnhanh.vn/tien/gia-xang-dau-se-duoc-dieu-chinh-hang-ngay-83791
  2banh
  2banh.vn