1. Biker chuyên nghiệp

  Chung kết cuộc thi 'Lái xe sinh thái- Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2018'

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 10 Tháng tư 2018.

  Ngày 15/04/2018 tới đây, Công ty Honda Việt Nam (HVN) sẽ tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái- Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2018” tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Sau hơn 6 tháng chuẩn bị, trận chung kết cuộc thi Honda EMC 2018 tới đây hứa hẹn sẽ mang đến những màn cạnh tranh hấp dẫn, lôi cuốn và đầy thử thách.

  Chung ket cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda 2018
  Chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái- Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2018” - Không ngừng sáng tạo, không ngừng đam mê!

  Với thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda (Honda EMC) là sân chơi nơi những người tham gia sẽ áp dụng những ý tưởng sáng tạo và công nghệ độc đáo để chế tạo ra những phương tiện sử dụng động cơ 4 thì của Honda nhằm cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu, di chuyển được quãng đường xa nhất chỉ với 1 lít xăng.

  Chung ket cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda 2018 - 2

  Cuộc thi Lái xe sinh thái- Tiết kiệm nhiên liệu Honda
  được Công ty Honda Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010. Sau 8 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm tích cực và đạt được những thành công ấn tượng với số lượng các đội tham gia ngày càng tăng và thành tích được nâng cao qua từng năm. Năm nay với mong muốn mạnh mẽ khơi nguồn sáng tạo để các thí sinh có thể phô diễn hết ý tưởng, kĩ thuật và tài năng của mình Honda EMC 2018 sẽ là sân chơi nơi tinh thần không ngại thách thức, chinh phục những sáng tạo công nghệ của các thí sinh được tỏa sáng. Với sự tham dự của 165 đội xe tự chế (Xe các thí sinh tự thiết kế, sử dụng động cơ HVN cung cấp), hơn 6 tháng chuẩn bị kể từ khi được chính thức phát động từ tháng 9/2017, trận chung kết cuộc thi Honda EMC 2018 hứa hẹn sẽ mang đến những màn cạnh tranh hấp dẫn, lôi cuốn và đầy thử thách.

  Chung ket cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda 2018 - 3

  Về thể lệ cuộc thi, Honda Việt Nam sẽ cung cấp động cơ 110cc – thế hệ động cơ đang được sử dụng trên các dòng xe số do Honda Việt Nam sản xuất. Việc sử dụng động cơ 110 cc trong cuộc thi EMC qua các năm một lần nữa là sự khẳng định đầy tự tin của HVN với thế hệ động cơ tiết kiệm nhiên liệu ưu việt đang được hàng triệu người dân Việt Nam tin tưởng sử dụng suốt hơn 20 năm qua. Chi tiết hơn, các đội tham gia sẽ sử dụng động cơ này để chế tạo xe theo ý tưởng của mình trong điều kiện tuân thủ chặt chẽ các quy định của cuộc thi. 165 đội thi sẽ được chia thành 03 nhóm:
  • Nhóm I – Nhóm học sinh, sinh viên các trường học (143 đội)
  • Nhóm II – Nhóm Doanh Nghiệp (16 đội)
  • Nhóm III – Nhóm nội bộ Honda Việt Nam (06 đội)
  Chung ket cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda 2018 - 4

  Mỗi đội thi sẽ chạy 08 vòng xe trên tổng quãng đường là 9.5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) sẽ được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất sẽ là đội chiến thắng. Để nâng cao tối đa hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu, các đội sẽ phải cải tiến, điều chỉnh để tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của xe như thiết kế, hình dáng của động cơ, cách vận hành xe…

  Đặc biệt, các đội tham dự năm nay sẽ có cơ hội được giao lưu học hỏi với đội đến từ trường THPT Shimofusa - Nhật Bản. Được biết tới là đội 7 lần vô địch cuộc thi Honda EMC Nhật Bản qua các năm, Honda Việt Nam hi vọng sự góp mặt của các thành viên đội Shimofusa sẽ nâng tầm môi trường thi đấu chuyên nghiệp cho cuộc thi, là cơ hội để các đội Việt Nam giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, từ đó phát huy hơn nữa tinh thần sáng tạo để cho ra đời những sản phẩm tiết kiệm nhiện liệu, thân thiện hơn nữa với môi trường.

  Chung ket cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda 2018 - 5

  Nỗ lực mang đến sân chơi không chỉ sáng tạo mà còn chuyên nghiệp, trước ngày thi đấu chính thức 15/4/2018, HVN sẽ dành một ngày để các đội thi có thời gian chạy thử làm quen với đường thi trong ngày 14/4/2018. Đặc biệt,kết thúc ngày thi đấu chính thức, ngoài Giải thưởng được trao cho 3 đội có thứ hạng cao nhất ở mỗi nhóm, Honda Việt Nam còn trao tặng giải thưởng cho trường có đội học sinh, sinh viên có thành tích tốt nhất (Giải nhất Nhóm I) một chiếc xe máy Wave Alpha do Honda Việt Nam sản xuất. Không chỉ có vậy, đội Vô địch và đội Sinh viên có thành tích cao nhất sẽ đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda - Lần thứ 38 tổ chức tại Nhật Bản vào tháng 10/2018.

  Chung ket cuoc thi Lai xe sinh thai Tiet kiem nhien lieu Honda 2018 - 6

  Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda thực sự là một sân chơi bổ ích & lý thú dành cho những người say mê công nghệ và sáng tạo. Điều quan trọng nhất là cuộc thi đã không chỉ tạo ra cơ hội quý báu cho các bạn trẻ tư duy sáng tạo về kỹ thuật, công nghệ, đưa các ý tưởng này vào thực tế, mà còn góp một phần không nhỏ vào việc đẩy mạnh phong trào tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường sống, qua đó thể hiện sự quan tâm của Honda vào quá trình phát triển các giá trị bền vững cho thế hệ tương lai.

  -----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
  1. Thông tin chung về cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda:

  Được khởi nguồn từ Honda Nhật Bản vào năm 1981, cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda là một sự kiện hướng đến tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường. Tính đến nay, cuộc thi đã trải qua quãng đường tròn 38 năm. Cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda” là sân chơi cạnh tranh lành mạnh nơi những người tham gia kết hợp sự sáng tạo, trí tưởng tượng và những hiểu biết về công nghệ để thiết kế ra những chiếc xe có khả năng cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu. Cuộc thi hướng tới mục đích nâng cao niềm vui sáng tạo trong làm việc nhóm, cũng như ý thức bảo vệ môi trường cho giới trẻ. Cho đến nay, cuộc thi này không chỉ được tổ chức riêng tại Nhật Bản mà đã lan rộng ra các nước châu Á khác như Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam. Với khẩu hiệu “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, kỷ lục tiết kiệm nhiên liệu cao nhất từ trước đến nay là: 3.644,86 km/lít xăng được xác lập vào năm 2011 tại Nhật Bản.

  2. Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda tại Việt Nam:

  Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda được Công ty Honda Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010. Năm 2017 đánh dấu kết quả thi đấu đầy nỗ lực của181 đội tham gia. Hai đội đạt thành tích cao nhất của Hạng mục xe tự chế:
  • Đội HANOI-KTT đến từ công ty TNHH Vũ Hoàng Lê đạt thành tích cao nhất 1.867,429 km/l.
  • Đội SUPER CUB 50 đến từ trường Đại học công nghiệp Hà Nội với thành tích 1.352,276 km/l.
  Cả hai đội thi đã đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda được tổ chức tại Nhật Bản vào ngày 01/10/2017 và đã gặt hái được những thành tích khả quan, cải thiện đáng kể so với năm 2016: Đội HANOI - KTT xếp ở vị trí thứ 04 với 1.298 km/l; Đội SUPER CUB 50 xếp ở vị trí thứ 06 với 1.033 km/l trong tổng số 15 đội thuộc hạng mục New Challenge Class và lần lượt xếp thứ 18 và 51 trên tổng số 362 đội tham dự Honda EMC Nhật Bản 2017.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 10 Tháng tư 2018
 2. Thành Phan

  Thành Phan Biker chuyên nghiệp