1. Biker chuyên nghiệp

  Chuẩn Bị Trước Tour Cần Gì ?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 28 Tháng sáu 2020.

  Hiện nay sau việc giản cách xã hội mùa COVID-19, mọi hoạt động đã trở lại bình thường và hầu như tất cả anh em biker đều đang rất cuồng chân vì muốn đi đâu đó. Nên trong chủ đề này, mình cũng muốn chia sẻ với anh em một số bước chuẩn bị cho một chuyến đi Tour an toàn.

  Chuan Bi Truoc Tour Can Gi
  Chuẩn Bị Trước Tour Cần Gì ?

  Chuan Bi Truoc Tour Can Gi - 2
  Đối với anh em đam mê xe mô tô nói riêng thì việc tìm hiểu và chăm sóc chiếc xe là điều hiển nhiên. Và mỗi người sẽ có cách riêng để chuẩn bị cho một cách đi tour.

  Và trong chủ đề này, mình muốn chia sẻ đến các bạn một vài kinh nghiệm nho nhỏ rất đơn giản và cần thiết để anh em có được một chuyến đi an toàn đầy thú vị.

  Đầu tiên là kiểm tra tình trạng lốp xe (các loại đinh, vít và đá dăm có thể găm vào và làm thủng lốp), áp suất lốp. Bởi vì Lốp quá ít hơi hoặc quá căng hơi đều có thể ảnh hưởng khó lường đến độ bám đường và ổn định của chiếc mô tô.

  Chuan Bi Truoc Tour Can Gi - 3

  Mình cũng xin lưu ý rằng đừng bơm lốp xe đúng theo cân nặng như trên thông số chỉ định tối đa (max PSI) trên thành lốp - việc đó khiến lốp bị căng quá. Nên bơm lốp xe đến mức áp suất ghi trong sách hướng dẫn sử dụng xe, hoặc nhãn thông báo dán trên gắp xe.

  Chuan Bi Truoc Tour Can Gi - 4

  Kiểm tra phanh trước và sau, cụ thể là kiểm tra lượng dầu phanh ở cốc chứa, quan sát má bố phanh xem tình trạng hao mòn và ốc giữ phanh, hoạt động của tay thắng và chân thắng.

  Chuan Bi Truoc Tour Can Gi - 5

  Quan sát lượng dầu động cơ xem có hao hụt hay đã quá cũ thì cần thay thế, kiểm tra xem có bị rò rỉ ở nắp dầu và vị trí xả dầu hay không để khắc phục kịp thời.

  Chuan Bi Truoc Tour Can Gi - 6

  Kiểm tra hoạt động của các nút chức năng trên hệ thống điều khiển như kèn báo, khởi động, đèn tín hiệu,...

  Chuan Bi Truoc Tour Can Gi - 7

  Tiếp theo đó là độ chùng của cọng sên tải. Dùng tay quay bánh xe sau nhẹ để xem dây xích có bị nhảy nhiều hay không, kiểm tra độ mòn của nhông của như các khớp nối trên dây xích. Sau đó là xịt dung dịch bôi trơn và tránh văng lên lốp xe.

  Chuan Bi Truoc Tour Can Gi - 8

  Dùng tay kiểm tra sơ bộ dàn áo và các vị trí khác xem có bị rơ ốc hay bung khớp để kịp siết và gắn lại hoàn chỉnh.

  Chuan Bi Truoc Tour Can Gi - 9

  Và đây là những bước cơ bản để kiểm tra một chiếc xe mà mình hiểu và biết được trước khi thực hiện một chuyến đi Tour, mong rằng sẽ giúp ích được anh em ít nhiều.

  Mọi góp ý có thể bổ sung ở phần bình luận nhé.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 27 Tháng sáu 2020