1. Biker chuyên nghiệp

  Chuẩn bị những gì để có một chuyến đi suôn sẻ?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi Naruto, 2 Tháng tư 2020.

  Khi nói về các chuyến đi, nhiều anh em sẽ nghĩ đến việc lên núi, vượt đèo, xuống biển,...tùy thuộc vào mục đích và sức khỏe mỗi cá nhân. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau nói về sự chuẩn bị trước cho một chuyến đi nhằm mang lại sự suôn sẻ và bình an.

  Chuan bi nhung gi de co mot chuyen di suon se
  Chuẩn bị những gì để có một chuyến đi suôn sẻ?

  Chuan bi nhung gi de co mot chuyen di suon se - 2
  Chuẩn bị sức khỏe thật tốt

  Khi nói về việc điều khiển xe máy trên một chuyến đi dài, tình trạng thể chất của người lái là rất quan trọng. Vì lái xe đường dài sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi, căng thẳng cao và đáng sợ hơn đó là lên cơn buồn ngủ.

  Vì vậy chúng ta cần nghỉ ngơi và tập thể dục, thể thao đúng cách nhằm nâng cao sức khỏe trước mỗi chuyến đi, sẽ đem lại kết quả tốt hơn trên mỗi cung đường so với với một cơ thể mệt mỏi và thiếu ngủ.

  Chuan bi nhung gi de co mot chuyen di suon se - 3

  Kiểm tra thời tiết, con đường và mục tiêu chuyến đi

  Đối với những con đường không quen thuộc và chưa bao giờ đi qua, chúng ta cần kiểm tra trên bản đồ hướng dẫn hoặc dò GPS nếu bạn có. Để tránh bị lạc và nhầm đường ngoài ý muốn. Bởi vì tâm lý con người khi đi vào một nơi xa lạ lại còn lạc đường sẽ tỏ ra hoảng loạn. Tiếp theo là kiểm tra dự báo thời tiết trước chuyến đi.

  Chuan bi nhung gi de co mot chuyen di suon se - 4

  Kiểm tra hành lý và sử dụng thiết bị khẩn cấp

  Trước mỗi chuyến đi dường như chúng ta không biết chuyện gì sẽ diễn ra trong lúc đó. Bất kể là thời tiết nắng mưa thất thường, lốp xe bị thủng giữa đường,...vì vậy việc mang theo áo mưa, dụng cụ vá xe đa năng,...bởi có thể tuyến đường bạn đi sẽ không có cửa hàng hay tiệm sửa xe nào trên đường nếu rủi ro xảy ra. Hãy kiểm tra và trang bị thật kỹ cho một chuyến đi suôn sẻ và tự tin.

  Chuan bi nhung gi de co mot chuyen di suon se - 5

  Kiểm tra kỹ tình trạng của xe

  Người bạn đồng hành của bạn trên mỗi con đường không ai khác chính là chiếc xe của bạn. Nên trước khi bắt đầu chuyến đi, chúng ta nên kiểm tra người bạn đường đáng tin cậy của mình. Bao gồm việc kiểm tra dầu nhớt, hệ thống phanh, lốp xe, hệ thống điện,...để giúp tự tin lái xe an toàn và không phải vướng bận điều gì.

  Chuan bi nhung gi de co mot chuyen di suon se - 6

  Kiểm tra chi phí trong suốt chuyến đi

  Trong tất cả hình thức của một chuyến đi, chi phí là một điều quan trọng mà chúng ta phải tính toán và lường trước một cách kỹ lưỡng. Nếu may mắn chi phí chuẩn bị đủ sẽ khiến tâm trạng thoải mái hơn, nếu không may mắn chi phí không đủ và đang ở một nơi khó khăn để rút tiền như rừng, núi. Do đó việc kiểm tra và tính toán chi phí là rất cần thiết nha anh em.

  Chuan bi nhung gi de co mot chuyen di suon se - 7

  Và đây là những phương pháp chuẩn bị cơ bản mà mình muốn chia sẽ đến anh em trong chủ đề hôm nay để có được những chuyến đi suôn sẻ. Mọi góp ý anh em có thể bổ sung thêm ở phần bình luận để góp phần hoàn thiện chủ đề này. Xin cảm ơn.

  Chuan bi nhung gi de co mot chuyen di suon se - 8
  Last edited by a moderator: 2 Tháng tư 2020
Đăng ký kênh
Đăng ký