1. Biker cấp 4

  Chùa Hương sẵn sàng đón du khách thập phương

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 9 Tháng một 2014.

  Đây là một lễ hội lớn, cùng với lễ hội chùa Yên Tửlễ hội chùa Bái Đính là những lễ hội gây được tiếng vang lớn ở miền Bắc, thể hiện ở sự quá tải số lượng các phật tử tham gia hành hương. Như thường lệ, đầu năm nô nức hội chùa Hương đã là thói quen trong tín ngưỡng tâm linh của nhiều người dân.

  Sắp đến ngày khai hội chùa Hương (6/1 AL), chính quyền và nhân dân địa phương đang ráo riết hoàn thiện những khâu chuẩn bị cuối cùng để du khách đến đây có một mùa lễ hội vui vẻ và an toàn nhất.

  Chiều 7/1, Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Trưởng ban tổ chức lễ hội chùa Hương 2014 Nguyễn Văn Hậu cho biết, quy mô, không gian lễ hội chùa Hương 2014 có nhiều đổi mới, trong đó hệ thống giao thông vào chùa Hương có thêm một tuyến mới đi theo cổng Hang Vò, nâng tổng số đường vào khu vực này lên 4 tuyến nhằm giảm tải lưu lượng du khách trên các tuyến cũ.

  Chua Huong san sang don du khach thap phuong
  Cảnh sắc chùa Hương với non nước hữu tình như mê hoặc lòng du khách.

  Tuyến đường theo cổng Hang Vò do Sở VH,TT&DL Hà Nội, UBND huyện Mỹ Đức cùng UBND tỉnh Hà Nam triển khai theo hướng từ Hà Nam lên, đi vào khu vực giáp đền Trình. Độ dài tuyến đường này bắt đầu từ thành phố Phủ Lý tới chùa Hương dài 7km, mặt cắt 14m đổ bê tông, có hành lang hai bên.

  Cũng để phục vụ lễ hội chùa Hương 2014, huyện Mỹ Đức còn đầu tư xây dựng cổng Hội Xá Hương Tích Môn với tổng mức đầu tư lên tới 11 tỷ đồng, Phổ Độ Môn với tổng đầu tư 7 tỷ đồng. Riêng Phổ Độ Môn kiểu dáng giống ngôi chùa, đặt ngay bến Thiên Trù sử dụng làm nơi kiểm soát vé. Mùa lễ hội năm nay, tuyến cáp treo vào động Hương Tích sẽ không dừng tại ga khu vực chùa Giải Oan như mọi năm mà sẽ vào thẳng khu vực động.

  Một số kinh nghiệm khi đi du lịch chùa Hương

  Đường đi Chùa Hương

  Chua Huong san sang don du khach thap phuong - 2
  Hoa súng nở rộ trên dòng suối Yến vào những ngày đầu thu ở Chùa Hương.
  Từ trung tâm Hà Nội, du khách có nhiều đường để ra đường Nguyễn Trãi. Đi thẳng theo đường Nguyễn Trãi đến ngã ba Ba La (cuối đường Quang Trung - Hà Đông) rẽ trái để đi theo đường Tế Tiêu, đến thị trấn Đại Nghĩa - Mỹ Đức, bạn tiếp tục rẽ trái đi thẳng là đến với quần thể danh thắng Hương Sơn hay còn gọi là khu di tích Chùa Hương. Đến đây, du khách sẽ được biết đến Bến Đục, sau đó lên đò trên dòng suối Yến để vào trung tâm của khu danh thắng.

  Nên đi Chùa Hương vào thời điểm nào

  Chua Huong san sang don du khach thap phuong - 3
  Mỗi mùa, chùa Hương đều khoác lên mình áo mới, thu hút khách tham quan.
  Du khách đến với Chùa Hương vào tất cả các mùa quanh năm bởi các dịch vụ phục vụ liên tục. Lễ hội Chùa Hương kéo dài từ tháng giếng cho đến hết tháng ba âm lịch. Đây là thời điểm đông nhất và là chính hội. Tuy nhiên, nếu không thích đông đúc, bạn có thể lựa chọn các thời điểm khác trong năm để trải nghiệm du lịch chùa Hương.

  Các điểm tham quan chính tại Chùa Hương

  Tại quần thể khu di tích Chùa Hương có khá nhiều địa danh để bạn có thể khám phá. Ngoài những cái tên nghe quan như Bến Đục, Suối Yến còn có Đền Trình, Thiên Trù, Động Hương Tích...

  Chua Huong san sang don du khach thap phuong - 4
  Một sáng mùa thu yên bình, trong trẻo ở chùa Hương.

  Các tuyến tham quan gồm có:

  Tuyến Hương Tích: Đền Trình – Chùa Thiên Trù – Động Tiên Sơn – Chùa Giải Oan – Đền Trần Song – Động Hương Tích

  Tuyến Thanh Sơn: Chùa Thanh Sơn – Động Hương Đài

  Tuyến Long Vân: Chùa Long Vân – Động Long Vân – Hang Sũng Sàm

  Tuyến Tuyết Sơn: Chùa Bảo Đài – Động Chùa Cá – Động Tuyết Sơn

  Chua Huong san sang don du khach thap phuong - 5
  Năm nay, giá vé thăm quan chùa Hương không đổi.

  Giá vé thăm quan

  Năm nay, giá phí tham quan chùa Hương không thay đổi; cụ thể, vé thắng cảnh 50.000 đồng/người, vé đò ra vào 35.000 đồng/người. Huyện cũng huy động tới 4.300 chiếc đò làm phương tiện vận chuyển, dịch vụ phục vụ du khách.
  2banh
  2banh.vn
 2. Z1K

  Z1K Biker cấp 2

  lung linh quá
 3. REal Man

  REal Man Member

 4. Hoang uyen

  Hoang uyen Biker cấp 2

  xa thiệt. Nếu là nhà thờ còn chịu khó đi. :v