1. Biker chuyên nghiệp

  Chưa có BẰNG LÁI XE dù đã đủ tuổi thi, tại sao?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 29 Tháng mười một 2020.

  Viết bài này mình nghĩ sẽ có nhiều anh em giống mình là chưa có bằng lái dù đã ngoài 20 tuổi rồi, thật sự có rất nhiều lý do khiến chúng ta đến giờ vẫn chưa có bằng lái & lý do chính vẫn là LÀM BIẾNG.

  Chua co BANG LAI XE du da du tuoi thi tai sao
  Tại sao nhiều người không có bằng lái xe dù đủ tuổi thi?.


  Chua co BANG LAI XE du da du tuoi thi tai sao - 2

  LÀM BIẾNG
  Biết là chạy xe máy mà không có bằng lái là sẽ bị phạt nếu lỡ bị CSGT kiểm tra hành chính, thế mà cứ ngày qua ngày, mọi thứ xung quanh đều diễn ra suôn sẻ thì lại phát sinh cái tính làm biếng đi thi.

  Mỗi lần đi qua mấy chốt CSGT là bắt đầu run cầm cập, không biết có lỡ vi phạm gì rồi bị gọi vào không, vì lỗi này cũng nặng có khi còn phải mời phụ huynh lên bảo lãnh nữa - biết bao nhiêu thứ suy diễn trong đầu.

  Chua co BANG LAI XE du da du tuoi thi tai sao - 3


  Kèm theo câu nói của ông bà, tao có cần bằng gì đâu mà vẫn chạy xe ầm ầm, qua hết mấy tỉnh luôn mà chẳng có gì xảy ra cả. Cứ thế dòng đời đưa đẩy, hết học xong rồi đến đi làm, mấy lần cũng tính đi thi mà không có nhiều thời gian rảnh.

  SỢ THI TRƯỢT
  Có mấy đứa bạn đáng đồng tiền bát gạo, vừa tâm sự với nó là chuẩn bị đi đăng ký thi bằng lái xe là tụi nó bàn ra các kiểu nào là khó đậu lắm, đề khó lắm, mày rớt chắc các kiểu.

  Chua co BANG LAI XE du da du tuoi thi tai sao - 4

  Rồi khiến mình cũng ớn ớn theo mà làm biếng đi đăng ký luôn, ngày qua ngày thế là cả đám đều chưa có bằng lái xe dù ngoài 20 tuổi hết rồi.

  Chua co BANG LAI XE du da du tuoi thi tai sao - 5

  CHI PHÍ THI LẠI
  Theo quy định nếu thí sinh không may thi trượt ở kỳ thi bằng lái xe máy ở phần thi lý thuyết hoặc thực hành thì sẽ phải đóng tiền đăng ký thi lại là 100,000 đồng.

  Trường hợp thi lại 2-3 lần mà vẫn chưa đậu thì có thể đóng phí thi lại tới 150,000 đồng. Số tiền này thí sinh có thể đóng tại bãi thi sát hạch hoặc về lại văn phòng trung tâm nơi đăng ký hồ sơ thi bằng lái xe máy.

  Chua co BANG LAI XE du da du tuoi thi tai sao - 6

  Nhiều lúc dồn hết tiền đi thi lại bằng lái xe, thi trượt hết tiền cái thôi đi về luôn, đợi có tiền rồi đăng ký. Vậy là ngày qua ngày làm biếng nên quên luôn vì phải học lại, thi lại nữa.

  MẤT BẰNG LÁI XE
  Xui ghê bị mất bằng lái, được biết làm lại bằng lái thì thủ tục cũng khá là rườm rà vì phải chờ phía cơ quan chức năng xác minh là anh em mất thiệt, thời gian lên đến 60 ngày mới có bằng mới.

  Chua co BANG LAI XE du da du tuoi thi tai sao - 7

  Nhiều anh em cũng có tình trạng đi làm rồi tối về ngủ, công việc khó mà nghĩ được hoặc được nghĩ thì phía cơ quan cũng nghĩ luôn, đau thiệt. Ngày qua ngày, tháng qua tháng lười thì vẫn chưa có bằng luôn.

  Theo cá nhân mình nghĩ trong thời điểm này anh em nên tranh thủ đi thi bằng lái hoặc cấp lại bằng lái để mất đi để tránh những phiền phức xảy ra khi bị CSGT xử phạt. Ngoài ra thì đề thi phần lý thuyết ngày càng khó hơn.


  Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 01/01/2020, lỗi không có giấy phép lái xe sẽ bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng với người điều khiển xe mô tô hai bánh có dung tích xi dưới 175 cm3. Ngoài ra, phương tiện vi phạm cũng bị tạm giữ tối đa 7 ngày trước khi ra quyết định xử phạt.

  Mình thấy việc thi bằng lái A1 bây giờ cũng dễ lắm, các trường đều tạo điều kiện cho anh em có thể tự học lý thuyết qua phần mềm thi thử các đề rồi cho đăng ký thi chạy thử thực hành tại trung tâm cho quen nữa.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 29 Tháng mười một 2020
 2. MigVietchannel

  MigVietchannel Biker cấp 1

  Thì học bằng lái đi chứ còn gì các bác. Không thì có thể trải nghiệm hệ thống lái xe ở nhà nha mng. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đó =>>> http s:// bit.ly/3kwPwr2 (xóa khoảng trống để truy cập)