1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Chú cọp Spark 135i chất như xe thùng vẫn được chủ nhân 'đập ra xây lại'

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 1 Tháng một 2023.

  Chiếc Spark 135i dưới đây thật sự hoàn toàn không ngoa với danh hiệu 'xe cọp' khi tổng quãng đường đi được của nó vô cùng ít ỏi, với vô số bộ phận trên xe thậm chí còn chưa mở ốc tán. Tuy nhiên khi về tay tân chủ nhân là anh Chiêu Bình thì nó đã trải ra quá trình tái thiết hoàn toàn diện mạo bên ngoài, biến nó trở thành một bản độ Spark 135i cực kì đặc sắc!

  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai
  Chú cọp Spark 135i chất như xe thùng vẫn được chủ nhân 'đập ra xây lại'

  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 2

  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 3

  Theo Chiêu Bình chia sẻ lại với mình, chiếc Spark 135i của anh ấy chỉ mới lăn bánh có 15.000km. Và để tiếp cận được với nó thì Chiêu Bình đã phải vượt qua chuyến hành trình 400 cây số từ vùng đất Bạc Liêu đang sinh sống để đến tỉnh Ninh Thuận cùng bạn bè kiểm tra xe, dĩ nhiên với chất xe cọp của nó thì anh ta đã ngay lập tức bị thuyết phục. Ngay lập tức chi ra hiện kim đã chuẩn bị từ trước mà không phải chần chừ hay nhân nhượng.

  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 4
  Ở trên chiếc Spark 135i, đa số vị trí ốc tán đều không có xuất hiện dấu cạy mở và vẫn toát ra tính chất nguyên bản. Nhưng vị chủ nhân chịu chơi của chúng ta vẫn quyết định 'đập ra xây lại' xế cưng để nó trở thành một bản độ tâm huyết, mang đậm màu sắc riêng biệt của bản thân.

  Bắt đầu với việc tháo dỡ dàn áo nguyên bản phiên bản Xanh GP của Spark 135i và cất giữ cẩn thận ở một góc nhà. Giờ đây Chiêu Bình đã khoác lên người chiếc Spark 135i bộ áo chính hãng Yamaha Việt Nam và sử dụng tem zin nhập khẩu từ Yamaha Thái Lan để điều phối, một kiểu chơi có lợi cho túi tiền và không tốn nhiều thời gian đặt hàng như phong cách dàn chơi áo zin chính hãng Thái.

  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 5
  Bản thân chiếc Spark 135i đang sở hữu rất nhiều món đồ chơi dư chất đủ lượng, nhưng Chiêu Bình không hiểu sao lại quyết tâm 'bảo tồn' vẻ đẹp nguyên thủy của dàn tay lái. Khi được mình hỏi về vấn đề này, anh ta cũng hoàn toàn không hé răng lấy một lời.

  Một động thái cố ý giữ bí mật, khiến cho chúng ta hết sức tò mò về quyết định lạ lùng của chủ nhân bản độ Spark 135i.

  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 6
  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 7
  Nhưng ở phía trong dàn tay lái, Chiêu Bình lại cố tình loại bỏ cùm nguyên bản bầu bĩnh mà Yamaha Thái Lan trang bị để thay thế bộ cùm công tắc NVX góc cạnh thể thao. Chưa hết còn thay thế nút SSS (Star&StopSystem) bằng nút nhấn tắt máy nhanh màu đỏ rực của SH300i SH350i trông cực kì lạ mắt.

  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 8
  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 9
  Mặt nạ chiếc Spark 135i hiện đã không còn sự hiện diện của xi nhan trước nguyên bản nữa, thay vào đó là xi nhan trước Crypton X135 chính hãng Yamaha Hy Lạp. Nó đặc sắc hơn phụ tùng zin của những mẫu xe như: Spark 135i, Exciter 135, LC135V1,... Ở chỗ bề mặt chóa tràn viện lộ ra khỏi phần viền của dàn áo, cùng với xi nhan báo rẽ và đèn định vị chia ra hai không gian rõ rệt.

  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 10
  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 11
  Vẻ đẹp hình thể của dàn chân chiếc Spark 135i đã được nâng tầm với bộ mâm Daytona đến từ Nhật Bản, phiên bản mâm trước đĩa sau đùm có thể lắp đặt cho những mẫu xe số phổ thông của Yamaha mà không cần phải chế cháo quá nhiều. Ngoài lợi thế về diện mạo, mâm Daytona còn giúp dàn chân trở nên linh hoạt hơn với trọng lượng nhẹ hơn so với mâm zin.

  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 12
  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 13
  Dây dầu Hel của hệ thống thắng phía trước có thế bấm đầu Earl's thẳng đứng tối giản, tuy nhiên vẫn không kém phần nổi trội vì được Chiêu Bình nhấn nhá bằng chi tiết ngắt dầu nhanh Staubli. Chú heo kết hợp với nó là heo Brembo Billet 4 piston Pinza, được Brembo định danh với mã X206101. Hiện được kết nối qua chi tiết pát nhôm CNC, cố định chú heo này cực kì chắc chắn.

  Đĩa thắng trước sử dụng đĩa Braketech Axis Iron có kết cấu lưỡi đĩa làm bằng sắt nên trọng lượng sẽ nhẹ hơn so với dòng đĩa Braketech Stainless Steel có lưỡi đĩa bằng Inox làm bằng nhôm sau này. Bề mặt lưỡi dễ bị gỉ sét là một đặc trưng của đĩa Braketech Axis Iron, khi nhìn vào nó bạn có thể nhận biết rằng lưỡi đĩa đã ma sát với bố triệt để hay chưa bởi vì những khu vực chưa được ma sát sẽ có dấu gỉ sét.

  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 14
  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 15
  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 16
  Hệ thống thắng đùm sau của chiếc Spark 135i đã trở nên vô cùng lộng lẫy vì được Chiêu Bình nhấn nhá bằng bộ càng thắng Takegawa. Với chất liệu càng thắng làm bằng nhôm đánh bóng còn chốt xỏ và núm chỉnh thì có màu đỏ rực bắt mắt.

  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 17
  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 18
  Bộ nhông và đĩa CNC mà Chiêu Bình trang bị cho chiếc Spark 135i đến từ thương hiệu MREV, một trong số ít những thương hiệu lớn ở Việt Nam cho phép người mua đặt màu sắc và kiểu dáng của đĩa tải. Như trong trường hợp này, anh em thấy rằng đĩa tải sau của chiếc Spark 135i với màu sắc đỏ rực trông cực kì liền lạc với những chi tiết như: Núm chỉnh và chốt xỏ Takegawa, nhãn hiệu Brembo trên chú heo thắng trước, ngắt dầu Staubli,...

  Cọng sên vàng đen bên cạnh là sên EK, đảm bảo quá trình truyền tải lực kéo từ động cơ diễn ra êm ái và nhịp nhàng.

  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 19
  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 20

  Trước mắt anh em đây là cây phuộc Ohlins chính hãng trông cực kì nổi trội và đẹp mắt, nếu trải nghiệm nó thì chắc chắn sẽ rất hài lòng với hiệu năng nhún nảy êm ái. Khi có thể cài đặt cây phuộc một cách nhanh chóng bằng núm chỉnh ở chân phuộc và núm chỉnh bình dầu để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

  Bản độ Spark 135i và những góc ảnh khác...

  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 21Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 22Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 23
  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 24Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 25
  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 26
  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 27
  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 28Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 29Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 30

  Chu cop Spark 135i chat nhu xe thung van duoc chu nhan dap ra xay lai - 31

  Chủ nhân : Chiêu Bình
  2banh
  2banh.vn