1. Biker bán chuyên

  Chú cọp Ex 150 độ bị CẦM TÙ ở nhà sau thời gian dài chinh chiến

  Thảo luận trong 'Yamaha' bắt đầu bởi , 8 Tháng năm 2021.

  Chiếc Ex 150 độ dưới đây là một chiếc xe sở hữu nội công vô cùng thâm hậu, đủ sức làm cho anh em 'nổi da gà' khi nhìn ngắm nó. Chưa hết chủ nhân còn ưu ái trang bị cho chiếc Ex 150 độ này một dàn chân vô cùng vững chãi với nhiều món đồ chơi mơ ước của anh em chơi xe.

  Chu cop Ex 150 do bi CAM TU o nha sau thoi gian dai chinh chien
  Chú cọp Ex 150 độ bị CẦM TÙ ở nhà sau thời gian dài chinh chiến

  Chu cop Ex 150 do bi CAM TU o nha sau thoi gian dai chinh chien - 2
  Chu cop Ex 150 do bi CAM TU o nha sau thoi gian dai chinh chien - 3

  Nơi dàn tay lái, chiếc cùm thắng Anchor đã được trang bị để có thể đem tới khả năng kiểm soát phanh tối ưu và chuẩn xác nhất để điều khiển chú heo cơ bắp ở dàn chân trước. Bên cạnh nó là cùm ga Domino 2 dây ga trên hầm hố, chính nó sẽ tác động tới hành trình dây ga để đem tới cảm giác lái vọt hơn hẳn ban đầu.

  Chu cop Ex 150 do bi CAM TU o nha sau thoi gian dai chinh chien - 4
  Những hốc gió to lớn ở cánh yếm quả là một nơi vô cùng hoàn hảo để có thể lắp đặt cây trợ lực sườn YCS, một món đồ chơi có công dụng ổn định tay lái khi chạy ở tốc độ cao. Cây trợ lực này mang tông màu xanh đen huyền bí, đồng điệu và liền lạc với tông màu tổng thể của chiếc xe.


  Chu cop Ex 150 do bi CAM TU o nha sau thoi gian dai chinh chien - 5

  Với cặp mâm K7, dàn chân giờ đây đã trở nên lôi cuốn và quyến rũ hơn rất nhiều so với ban đầu. Tuy chỉ được cấu tạo từ vật liệu hợp kim nhôm, nhưng nhờ màu nhuộm sắc sảo và quá trình xử lí công phu nên diện mạo của nó trông không khác gì mâm CNC. Giá thị trường của dòng mâm này đang ở mức khoảng hơn 7,5 triệu đồng.

  Chu cop Ex 150 do bi CAM TU o nha sau thoi gian dai chinh chien - 6
  Nhược điểm yếu ớt và những tiếng kêu 'cụp cụp' khi đi qua ổ gà của phuộc zin giờ đây đã biến mất hoàn toàn vì sự hiện diện của cặp phuộc trước LCM. Không những êm ái mà còn có vẻ ngoài gân guốc, làm cho dàn chân cứng cáp hơn hẳn theo nghĩa bóng lẫn nghĩa đen. Hiện nó đang được bán tại Shop2banh.vn với giá 3,6 triệu đồng.

  Chu cop Ex 150 do bi CAM TU o nha sau thoi gian dai chinh chien - 7
  Quay lại với hệ thống thắng, dầu được truyền tới chú heo phía trước thông qua cọng dây dầu bấm đầy đầu Earl's sặc sỡ và trên đó còn có thêm một ngắt dầu Thái làm điểm nhấn. Chú heo thắng trước có tên là Anchor Billet 4 piston, đồng bộ nhịp nhàng từ diện mạo tới hiệu suất thắng với chiếc cùm thắng Anchor phía trên.

  Chu cop Ex 150 do bi CAM TU o nha sau thoi gian dai chinh chien - 8
  Chú heo Billet 2 piston phía sau cũng đến từ thương hiệu Anchor, chủ nhân đúng là một người hâm mộ cuồng nhiệt của thương hiệu này. Chú heo này được cố định thông qua một pát nhôm CNC dày dặn cực kì chắc chắn, đảm bảo sự ổn định trong quá trình vận hành.

  Chu cop Ex 150 do bi CAM TU o nha sau thoi gian dai chinh chien - 9
  Dàn chân sau được củng cố mạnh mẽ bằng bộ gắp King Drag, do được làm bằng nhôm nên nó sẽ nhẹ hơn rất nhiều so với gắp zin. Cũng vì không có lỗ gắn che sên nên bộ sên DID và đĩa MCS vàng óng ánh trên xe đã vô tình lộ ra, độ sạch sẽ của chúng đã thể hiện phần nào sự chăm chút của anh chủ dành cho dàn chân này.

  Chu cop Ex 150 do bi CAM TU o nha sau thoi gian dai chinh chien - 10Chu cop Ex 150 do bi CAM TU o nha sau thoi gian dai chinh chien - 11
  Thứ làm cho mình chú ý nhất ở trên dàn chân này chính là cây phuộc Ohlins sản xuất riêng cho Exciter 150 gắn như zin và không cần chế cháo bất cứ chi tiết nào. Nó còn có thêm hai núm chỉnh ở bình dầu và chân phuộc, giúp người sử dụng dễ dàng điều chỉnh theo nhu cầu của chủ nhân.

  Chu cop Ex 150 do bi CAM TU o nha sau thoi gian dai chinh chien - 12
  Bên trong cặp lốc FZ vàng đồng đẹp mắt là bài độ 65mm 'chất lượng'. Không những gia tăng độ bốc mà còn tối ưu hóa tốc độ tối đa của chiếc xe.

  Chu cop Ex 150 do bi CAM TU o nha sau thoi gian dai chinh chien - 13
  Sau một thời gian sử dụng pô zin móc thì chủ nhân đã quyết định nâng cấp lên cây pô AHM M3 Titan để giúp bài độ đạt được hiệu suất tốt hơn. Chưa kể nó còn tăng độ phấn khích khi ngồi lái bởi âm thanh la hét hùng hổ.

  Chu cop Ex 150 do bi CAM TU o nha sau thoi gian dai chinh chien - 14Chu cop Ex 150 do bi CAM TU o nha sau thoi gian dai chinh chien - 15
  Còn một điều mà anh em ít để ý nữa là chiếc Ex 150 độ này vốn là thế hệ Exciter 150 đầu tiên sản xuất từ năm 2015 đến 2018. Nhưng đã được thay thế chóa đèn LED đồ chơi theo phong cách Exciter 150 đời 2019 trở lên để khiến diện mạo nó trông hiện đại hơn.

  Nguồn ảnh : Nguyễn Tường An
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 6 Tháng năm 2021