1. Biker chuyên nghiệp

  Chốt bị dỡ bỏ, xe máy ra đường không lý sẽ bị tuần tra xử lí

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 14 Tháng bảy 2021.

  Hơn 300 chốt kiểm soát dịch COVID-19 giữa các quận, huyện ở TP.HCM được gỡ bỏ từ 9h30 sáng nay. Lực lượng chức năng sẽ tuần tra lưu động để xử lý người vi phạm.

  Chot bi do bo xe may ra duong khong ly se bi tuan tra xu li
  Chốt bị dỡ bỏ, xe máy ra đường không lý sẽ bị tuần tra xử lí.


  Chot bi do bo xe may ra duong khong ly se bi tuan tra xu li - 2
  Công an TP.HCM chỉ đạo cơ quan chức năng địa phương chuyển từ đứng chốt kiểm soát sang tuần tra kiểm soát, xử lý lưu động các trường hợp vi phạm trên đường.

  Thượng tá Nguyễn Văn Bình - phó trưởng Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM - cho biết 12 chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các cửa ngõ thành phố vẫn hoạt động bình thường.

  Chot bi do bo xe may ra duong khong ly se bi tuan tra xu li - 3

  Ra đường không có lý do chính đáng, không đeo khẩu trang, không giữ khoảng cách 2m sẽ bị phạt 1-3 triệu đồng (theo điểm a, khoản 1, điều 12 nghị định 117 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế). Các hành vi này vi phạm không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

  Theo công an TPHCM, khi ra đường, người dân cơ bản phải đáp ứng các loại giấy tờ theo luật giao thông đường bộ (bằng lái, giấy đăng ký xe), CCCD/CMND. Người dân đi lại do nhu cầu công việc cần có giấy xác nhận công tác của công ty, thẻ nhân viên của cơ quan, đơn vị để xuất trình khi đi qua chốt kiểm soát dịch.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 14 Tháng bảy 2021