1. Biker cấp 4

  Chopper độ động cơ 7 xy-lanh độc nhất Việt Nam bị tam giữ

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 14 Tháng tư 2016.

  Vừa qua chiếc Chopper độ kịch động khi được trang bị động cơ dạng máy bay với 7 xy-lanh vòng (radial engine) của một người chuyên độ chế xe PKL ở khu vực Bình Thạnh, Sài Gòn đã bị tạm giữ cũng hàng loạt xế độ khác vì không rõ nguồn gốc, giấy tờ.

  Chopper do dong co 7 xylanh doc nhat Viet Nam bi tam giu
  Chopper độ động cơ 7 xy-lanh độc nhất Việt Nam bị tam giữ

  Mới đây, trên trang cá nhân của anh Nguyễn Duy Hưng – một người chơi xe có tiếng tại TP.HCM đã chia sẻ thông tin về việc công an tiến hành kiểm tra một tiệm sửa xe ở quận Bình Thạnh. Tại đây, khá nhiều xe độ bị lập biên bản tạm giữ vì xe không có số khung, số máy, không biển số, không đèn, không bình xăng nhưng động cơ quá khủng ….

  Chopper do dong co 7 xylanh doc nhat Viet Nam bi tam giu - 2
  Mặc dù chủ xưởng độ có trình bày các xe bị kiểm tra là đề tài nghiên cứu, từ động cơ cho đến khung sườn, từ lốc máy, tay zên, cam cò đến ống nước, nhớt, bánh, phuộc…., tất cả đều có chụp hình lưu giữ từng công đoạn, không phải xe gian, xe trốn thuế hay xe không rõ nguồn gốc, và không lưu thông nhưng đều không thuyết phục do thiếu các giấy tờ, giấy phép thể hiện điều này.

  Chopper do dong co 7 xylanh doc nhat Viet Nam bi tam giu - 3
  Trong số những xe bị tạm giữ có một chiếc chopper độ độc nhất Việt Nam mà giới chơi xe lâu nay vẫn ngưỡng mộ. Sự độc đáo của chiếc xe này chính là vì nó được dựng lên từ động cơ cũ dạng thiết kế của máy bay gồm 7 xylanh vòng (radial engine). Không chỉ độc đáo vì sở hữu động cơ dạng máy bay, chiếc chopper này có những đồ không thể tìm được ở các cửa hàng bên ngoài nên một số phụ tùng phải tự…chế, đầu tư khá nhiều thời gian.

  Chopper do dong co 7 xylanh doc nhat Viet Nam bi tam giu - 4

  Bên cạnh đó, chiếc xế độ này còn được thiết kế hệ thống pô rất khủng với 6 ống xả, mỗi ống xả được nối với một xi-lanh và góp chung lại ở một ống pô thoát cuối duy nhất, tạo uy lực khi nổ máy. Vì sở hữu động cơ quá đặc biệt, nhược điểm ở chiếc chopper này đó là bình nhiên liệu chỉ chứa được một lượng xăng không nhiều, quá ít so với một chiếc xe có phân khối lớn như thế này. Do đó, chiếc xe được tạo ra như để thỏa mãn sức sáng tạo cơ khí cũng như đam mê của chủ xe là chính.
  2banh
  2banh.vn