1. Biker cấp 3

  Chống trộm xe máy bằng công tắc bí mật kết hợp với rơ le và còi hú

  Thảo luận trong 'Phụ tùng, phụ kiện xe máy' bắt đầu bởi , 30 Tháng bảy 2014.

  Khi bạn để xe ở những nơi khuất tầm nhìn , hoặc gửi xe ở bến bãi lạ và lâu. Mặc dù có thẻ giữ xe nhưng bạn cũng chưa thực sự an tâm về chiếc xe yêu quý của mình khi bạn đi mua sắm vài tiếng đồng hồ hoặc vào công ty làm cả ngày đến tối mới ra bãi lấy xe .Chính vì điều đó nên chúng ta cần có một giải pháp giúp ta cảm thấy yên tâm khi không có ở bên cạnh chiếc xe của mình , mình xin chia sẻ một cách bảo vệ xe bằng công tắc phụ kết hợp rơ le và còi hú .
  Tuy không phải là mới lạ nhưng cách hoạt động này có phần cải thiện hầu hết những khuyết điểm mà công tắc truyền thống hay mắc phải .

  Nhiều người đã sử dụng công tắc phụ ( công tắc bí mật ) để bảo vệ xe nhưng sau một thời gian sử dụng có người đã phải tháo bỏ đi vì công tắc không bắt nhạy nữa , hoặc chập trờn lúc được lúc không ,hoặc nhiễm nước khi rửa xe làm cho xe không nổ máy được , có nhiều trường hợp đã phải dẫn bộ tìm chỗ sửa xe .

  Chong trom xe may bang cong tac bi mat ket hop voi ro le va coi hu

  Công tắc kết hợp với rơ le mà mình giới thiệu này hoạt động cực kỳ đơn giản và hiệu quả , rơ le sẽ đảm nhận nhiệm vụ mở và ngắt nguồn điện chính của xe qua sự điều khiển của công tắc phụ .nghĩa là nếu bạn muốn khóa thì chỉ cần gạt công tắc , nếu trộm mở hoặc bẻ ổ khóa xe lên thì rơ le sẽ ngắt điện nguồn nên trộm không thể nào khởi động được đồng thời còi hú sẽ kêu inh ỏi .Còn khi bạn muốn sử dụng xe thì chỉ cần gạt lại công tắc là xe sẽ trở lại chế độ bình thường và đồng hồ sẽ báo đèn và báo xăng sãn sàng cho bạn khởi động .

  Công tắc loại này chỉ có 2 nấc ( on và off ) nên bạn dễ dàng sử dụng và không ảnh hưởng đến thệ thống đánh lửa của xe . nó có thể nói như là một ổ khóa thứ 2 của xe . như các bạn thấy trong hình thì công tắc rất chắc và kín nên không sợ bị hỏng khi sử dụng thời gian dài và không sợ nhiễm nước ,thời gian bảo hành là 2 năm .
  Những nơi khác thường làm công tắc loại thường có 3 nấc nhưng rất nhỏ nên sau một thời gian ngắn nhiều cái đã không còn tác dụng nữa , khó sử dụng hơn và lắp đặt thường nối với dây tắt máy ,dây chân chống hoặc dây lửa bobin , ic.. nên mặc dù đã khóa nếu trộm bẻ khóa thì vẫn đề hoặc đạp được vì điện nguồn vẫn hoạt động mặc dù trộm không thể nổ máy được nhưng việc cố tình đề + đạp như vậy sẽ gây ngộp xăng , ảnh hưởng đến hệ thống phun xăng điện tử PGM-FI và sẽ gây hại cho bô bin + IC ( nếu thường xuyên làm như vậy có thể dẫn đến chết bobin hoặc chết ic .

  Riêng với hệ thống công tắc phụ + rơ le thì hoàn toàn khác , khi đã khóa thì dù bạn có dùng chìa khóa xe bật công tắc xe lên thì cũng không có điện để bạn đề hay đạp được vì lúc này rơle đã đóng nguồn điện chính của xe giúp bảo vệ xe và các thiết bị khác trên xe .

  Công tắc này chỉ sử dụng mát sườn xe nên hoàn toàn độc lập với hệ thống điện xe ,chính vì hoạt động đơn giản nên rất an toàn cho xe ,không sợ bị chập cháy . Công tắc sử dụng cơ không sử dụng điện nên bạn không lo chuyện hao bình ắc qui .
  Không phải cắt dây hay thay đổi vào phần điện của xe , độ bền cao,hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới xe.
  Công tắc phụ kết hợp với còi hú ( nên hiệu quả chống trộm rất cao ) không kết hợp với kèn của xe như những nơi khác.
  Mỗi khi bạn gửi xe hay dựng xe ở đâu chỉ cần gạt công tắc là xe bạn đã được bảo vệ . và khi bạn ra lấy xe chỉ cần gạt lại công tắc là xe bạn đã trở lại chế độ bình thường .

  Chong trom xe may bang cong tac bi mat ket hop voi ro le va coi hu - 2
  Mình ở quận 12 tphcm , nếu có bạn nào thắc mắc hay cần tư vấn gì thì cứ gọi cho mình theo số 0904.745.016 nhé .
  Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình và xin chia sẽ cùng mọi người để nhiều người biết hơn nhé ^^
  Xin ad cho mình đăng bài để cùng giao lưu với các ae trên diễn đàn nhé , chúc diễn đàn ngày càng phát triển.

  Chong trom xe may bang cong tac bi mat ket hop voi ro le va coi hu - 3
  2banh
  2banh.vn