1. Biker cấp 1

  Chọn xe đạp điện như thế nào?

  Thảo luận trong 'Xe đạp - Xe đạp điện - Xe điện' bắt đầu bởi , 10 Tháng ba 2016.

  Tỉnh thành:
  Toàn quốc
  Tình trạng:
  Mới
  Loại:
  Xe đạp điện
  Địa chỉ:
  125 Ô Chợ Dừa
  Điện thoại:
  01667026108
  Thị trường xe dap dien, xe máy điện hiện nay rất phong phú và đa dạng về chủng loại, màu sắc, kiểu dáng, xuất xứ, thương hiệu. Để chọn được một chiếc xe đạp điện phù hợp với khả năng tài chính và sở thích của mỗi người tương đối dễ dàng. Tuy nhiên để sử dụng được hiệu quả và thuận tiện lại là những vấn đề người tiêu dùng rất quan tâm.

  Chon xe dap dien nhu the nao

  Sau đây là một số kinh nghiệm mà Xe điện Việt Thanh lưu ý người tiêu dùng:

  Ngoài kiểu dáng, màu sắc ưa thích thì khi bạn mua xe cũng nên chú ý đến các thông số kỹ thuật sau:

  - Công suất động cơ: có các loại xe 250W, 350W (xe đạp điện Nijia), 500W (xe điện Giant), 800W (xe điện Zoomer), 1000W (xe điện Xmen), 1800W (xe điện Gogo Zip 2016),…..

  Chon xe dap dien nhu the nao - 2

  - Xe sử dụng mấy ắc quy: 4 bình ắc quy (xe điện Nijia, Giant, Aima) hay 5 bình ắc quy (xe điện Zoomer, xe điện Vespa Nioshima)….

  - Điện áp và dòng điện của mỗi bình: 12V, 12Ah hay 20Ah…..

  Các thông số kỹ thuật trên có giá trị càng lớn thì chiếc xe đó có tính năng kỹ thuật cao.

  Ngoài ra lưu ý thêm về thông số dung lượng của ắc quy: đi được bao nhiêu km thì phải sạc điện một lần, thời gian sạc điện là bao lâu. Vị trí đặt ắc quy, bộ điều tốc, động cơ rất quan trọng: ở vị trí khô ráo trên xe, động cơ, bộ điều tốc, ắc quy có tuổi thọ cao và ngược lại.

  Chon xe dap dien nhu the nao - 3

  Khi sử dụng cần lưu ý các điểm sau:

  - Kiểm tra đồng hồ điện trước khi di chuyển, không chạy xe khi đồng hồ điện báo điện năng dưới vạch quy định, nếu cố di chuyển có thể dẫn đến hỏng bộ điều tốc, giảm tuổi thọ của động cơ và bình điện……

  - Sạc điện cho bình theo hướng dẫn của nhân viên bán hàng. Khi đang sạc phát hiện ắc quy nóng hơn bình thường thì cần dừng sậc và báo cho cửa hàng bảo hành, không cố sạc điện tiếp dễ dẫn đến hỏng ắc quy.

  Chon xe dap dien nhu the nao - 4

  - Với xe đạp điện có bàn đạp trợ lực trước khi khởi động, lên dốc, đi ngược gió, hoặc chở nặng.

  - Tránh để xe ngập lụt trong nước, nếu lỡ bị ngập nước thì không được mở khóa điện hoặc tiếp tục cho xe chạy mà phải đưa xe đến cửa hàng sửa chữa để được bảo dưỡng đúng yêu cầu kỹ thuật.
  2banh
  2banh.vn