1. Chơi xe theo nhóm hội, sân chơi PHI LỢI NHUẬN dần biến chất?

  Thảo luận trong 'Hình ảnh các hội xe' bắt đầu bởi , 2 Tháng bảy 2020.

  Đây là những suy nghĩ của cá nhân Huy, một người từng chơi nhóm hội cũng khá lâu & hiểu được nhiều góc ẩn của người làm BQT hay là một thành viên. Bài viết này Huy dựa trên diễn biến từ những tranh luận của nhiều CLB sau khi Yamaha Motor Việt Nam thành lập Yriders Club.

  Choi xe theo nhom hoi san choi PHI LOI NHUAN dan bien chat
  Chơi xe theo nhóm hội, thú vui phi lợi nhuận bị biến chất.

  NHÓM HỘI XE ĐƯỢC HÌNH THÀNH TỪ ĐÂU?
  Mỗi dòng xe đều có những cảm xúc riêng biệt cho người sử dụng, đặc biệt là các bạn nam tính, trẻ tuổi. Ngoài việc dùng làm phương tiện đi lại thì họ còn thích khám phá, độ xe & muốn chế ngự nó tốt hơn theo năm tháng.

  Choi xe theo nhom hoi san choi PHI LOI NHUAN dan bien chat - 2

  Đó là lý do mà nhiều CLB được hình thành để phát triển đam mê, yêu thích học hỏi đối với dòng xe mình đang sử dụng. Cụ thể như các dòng xe số như Wave, Dream... cho đến các dòng xe côn tay thể thao như: Exciter, Winner....

  Choi xe theo nhom hoi san choi PHI LOI NHUAN dan bien chat - 3

  CHƠI NHÓM HỘI NGOÀI PHÁT TRIỂN ĐAM MÊ CÒN ĐƯỢC GÌ?

  Choi xe theo nhom hoi san choi PHI LOI NHUAN dan bien chat - 4
  Anh em nên hiểu rằng cuộc chơi này phi lợi nhuận, ngoài việc chúng ta có thêm nhiều bạn mới, có thêm kiến thức am hiểu về dòng xe mình đang chơi hay những chuyến công tác xã hội kết hợp dã ngoại cho chúng ta nhiều kỹ niệm đi theo suốt cuộc đời, ngoài những yếu tố vừa nêu trên thì các bạn được gì? Nên thôi đừng quan trọng quá vấn đề ở cuộc chơi này, miễn sao vui, đoàn kết & có chung tiếng nói chung là được.

  Choi xe theo nhom hoi san choi PHI LOI NHUAN dan bien chat - 5
  Một hội nhóm được cho là đánh giá tốt sẽ dựa vào các hoạt động tích cực như công tác xã hội nhiều, luôn hỗ trợ anh em & những hội nhóm khác trong mọi lĩnh vực.

  Choi xe theo nhom hoi san choi PHI LOI NHUAN dan bien chat - 6

  LÀM LEADER - BQT NHÓM HỘI CÓ DỄ KHÔNG?
  Thật sự mà nói Huy từng làm chủ nhiệm CLB xe trong vài năm & đúc kết được rằng KHÔNG. Ở đây từ KHÔNG mà Huy muốn nói đến là KHÔNG ĐƠN GIẢN, KHÔNG KHỎE như người ngoài cuộc nhìn vào bởi một sân chơi có quá nhiều con người mang những tư tưởng, ý kiến khác nhau, làm chủ nhiệm CLB cực trăm bề.

  Chủ nhiệm hội nhóm cũng chỉ như một cái mác thương hiệu đại diện mà thôi, chúng ta chơi tập thể, số đông nên đa phần phải lắng nghe ý kiến thành viên & đưa ra quyết định cuối cùng dựa vào số đông để đưa ra ý kiến cuối cùng mà được trọn vẹn & các thành viên ủng hộ nhất có thể.

  Choi xe theo nhom hoi san choi PHI LOI NHUAN dan bien chat - 7

  Điều mà một BQT nhóm hội có thể thành công đó chính là làm hài lòng tất cả, nhưng thật sự rất khó bởi 50 thành viên thì sẽ có vài người mang tư tưởng tiêu cực, không còn muốn đi theo mục tiêu chung và định hướng của nhóm, muốn thể hiện ....

  Choi xe theo nhom hoi san choi PHI LOI NHUAN dan bien chat - 8

  KẾT LUẬN: Huy mong rằng sân chơi nhóm hội CLB xe tại Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ hơn theo hướng tích cực, xây dựng những hình ảnh đẹp hơn bằng nhiều hoạt động xã hội. Trong những cuộc tranh luận thì mỗi bên đều có những ý kiến đúng & sai, hãy nói chuyện & lắng nghe ý kiến của tất cả để xây dựng cộng đồng nhóm hội vững mạnh hơn bởi đây là sân chơi phi lợi nhuận, chúng ta hãy cố gắng xây dựng cộng đồng có thêm nhiều người bạn cùng chung đam mê, vậy mới thật sự ý nghĩa.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited: 2 Tháng bảy 2020
 2. cuala888

  cuala888 Biker mới

  (HNMO) - Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh trên cả nước đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2021 đến hết ngày 11-5-2021.
  Choi xe theo nhom hoi san choi PHI LOI NHUAN dan bien chatKỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8-7. (Nguồn internet)
  Tại Hà Nội, thời gian này, nhằm bảo đảm quyền lợi cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo lưu ý các nhà trường trong quá trình thu nhận phiếu đăng ký dự thi cần rà soát, nhắc nhở học sinh đủ điều kiện miễn thi bài thi ngoại ngữ lưu ý khi đăng ký dự thi.

  Cụ thể, theo quy định tại Thông tư số 02/VBHN-BGDĐT ngày 4-5-2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông, có hai trường hợp học sinh được miễn bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông: Là thành viên đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn ngoại ngữ; có một trong các chứng chỉ được quy định trong hướng dẫn tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

  Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội lưu ý, theo quy chế, học sinh được miễn thi bài thi ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Tuy nhiên, học sinh không đăng ký sử dụng quyền được miễn bài thi ngoại ngữ thì phải dự thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông như thí sinh không được miễn thi. Ngoài ra, học sinh cũng cần lưu ý, quy định được miễn bài thi ngoại ngữ và được tính 10 điểm cho bài thi này chỉ áp dụng trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông; thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng cần nghiên cứu đề án tuyển sinh của từng trường để có quyết định phù hợp.

  Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, năm 2019, toàn thành phố có 3.042 học sinh đủ điều kiện được miễn bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Đến năm 2020, số học sinh đủ điều kiện được miễn bài thi ngoại ngữ là gần 5.300 học sinh.

  Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8-7.