1. Biker chuyên nghiệp

  Chơi xe PKL luôn có những tai họa 'ẩn mình' ít ai biết

  Thảo luận trong 'PKL khác' bắt đầu bởi , 2 Tháng chín 2020.

  Mình cũng là người có đam mê xe PKL nhưng chán ngán thế nào đấy khi chạy ngoài đường thấy nhiều thanh niên chạy PKL nẹt pô rầm rú, đánh võng gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông & thật sự đã có nhiều vụ tai nạn đáng tiếc xuất phát từ PKL.

  Choi xe PKL luon co nhung tai hoa an minh it ai biet
  Chơi xe PKL luôn có những tai họa ẩn mình ít ai biết.

  Choi xe PKL luon co nhung tai hoa an minh it ai biet - 2

  HẾT HỒN VÌ ÂM THANH CHIẾC XE
  Không biết anh em còn nhớ vụ người điều khiển Mô tô không dừng lại giúp đỡ người gặp nạn phía sau mà đi tiếp hay không? Những âm thanh rầm rang, thiếu văn hóa khi nẹt pô liên tục đã ảnh hưởng lớn đến người tham gia giao thông. Họ giật mình khi nghe những âm thanh bất ngờ này, đã vậy nhiều xe PKL mình thấy còn gắn còi tự chế cực kì ồn ào.

  Choi xe PKL luon co nhung tai hoa an minh it ai biet - 3

  MẤT TÌNH LÀNG NGHĨA XÓM
  Thứ nhất là tăng cảm giác hưng phấn khi điều khiển xe, Thứ hai là để “dẹp loạn”, những chiếc PKL khi di chuyển với tốc độ cao thì còi không còn là giải pháp tối ưu để thông báo cho những người đi trước hay người dân hai bên đường. Vì thế mà tình làng nghĩa xóm ngày một xa cách hơn khi họ chưa hiểu nhau. Mặt khác, các biker với tiếng pô to cũng nên tránh ga lớn trong các con ngõ hay đường nhỏ để không bị "kì thị".

  Việc mất trật tự và ồn ào là có thật, tôi không phủ định điều này nhưng ít ai biết những chiếc PKL cần có những lon pô như vậy để làm gì?

  MƯA LÀ XÁC ĐỊNH
  Khi điều khiển chiếc xe PKL trong điều kiện đường xá ướt át bẩn thỉu thì sẽ bị bắn bẩn hơn nhiều so với các loại xe khác do bản lốp lớn và không có cánh chắn bùn như các loại xe dân dụng. Và với các loại áo mưa thông thường thì không thể đáp ứng được người điều khiển xe PKL trong các trường hợp này mà phải cần đến các bộ đồ đi mưa chuyên dụng to và cồng kềnh.

  Cá nhân mình thấy việc sở hữu một chiếc xe phân khối lớn là điều bình thường và cũng là thú vui, sở thích của nhiều người. Tuy nhiên, việc tuân thủ các quy định pháp luật giao thông hay những kỹ năng lái xe an toàn không phải người điều khiển xe môtô phân khối lớn nào cũng chấp hành là điều rất cần thiết bởi những chiếc xe PKL lưu thông cùng những phương tiện khác.

  Theo chỉ đạo của Bộ GTVT, thời gian tới, Phòng CSGT Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước sẽ tăng cường công tác tuần tra kiểm soát để kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp: chạy quá tốc độ, sai làn đường, không có bằng lái, thay đổi hình dáng xe, bấm còi inh ỏi, rú ga, nẹt pô... gây ảnh hưởng đến trật tự đô thị, an toàn giao thông. Bên cạnh đó, người lái xe phân khối lớn ngoài việc tuân thủ luật giao thông còn phải có lối ứng xử sao cho có văn hóa.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 3 Tháng chín 2020