1. Biker tích cực

  Chơi xe môtô: Phụ nữ Mỹ thích tự xử hoặc nhờ bạn bè hơn là mang đến garage

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 1 Tháng ba 2016.

  Mấy bác có hay đọc tin tức về các chị em đam mê xe môtô, phân khối lớn chắc đều biết nhiều bài phân tích nóii rằng: "Phụ nữ thích tự mình khắc phục sự cố nhỏ hoặc nhờ bạn bè hơn là đem đến garage". Nghiên cứu cũng tiết lộ rất nhiều số liệu thú vị. Ví dụ, tuổi trung bình của các tay lái nữ là 39, trong khi đó nam giới là 48.
  Choi xe moto Phu nu My thich tu xu hoac nho ban be hon la mang den garage
  Hơn 49% thích tự mình hoặc nhờ bạn bè hay người thân bảo dưỡng hộ thay vì đem tới garage.
  Nguồnhttp://thegioixe.thanhnien.vn/kham-pha/tim-hieu-thoi-quen-choi-mo-to-cua-phai-dep-6853.html
  Nghiên cứu của MIC trên 48.000 hộ gia đình chỉ ra rằng 14% số người sở hữu mô tô tại Mỹ là nữ, cao hơn đáng kể so với 8% vào năm 1998 với khuynh hướng trẻ hóa về độ tuổi. Trong số các chị em sở hữu mô tô, khoảng hơn 17% ở độ tuổi 36-50, 17,6% từ 18 -35 và chỉ 9% số phụ nữ trên 50.
  Choi xe moto Phu nu My thich tu xu hoac nho ban be hon la mang den garage - 2
  Phái đẹp chiếm tới 14% số người chơi mô tô tại Mỹ

  Theo Sarah Schilke thuộc BMW Motorrad Mỹ và là người người đứng đầu PowerLily một tiểu ban trong MIC chuyên về mảng mô tô nữ ước tính rằng phụ nữ chiếm 1/4 trong số hơn 30 triệu người Mỹ sử dụng mô tô ít nhất một lần trong năm 2014.

  Khảo sát của MIC cho thấy cruiser là loại xe được các chị em yêu thích nhất. Khoảng 34% phụ nữ mua mô tô chọn dòng cruiser, kế tiếp là các loại mô tô hai bánh và ba bánh gắn máy như xe ga với khoảng 33%. Chỉ khoảng 10% các chị em chọn cho mình dòng xe mô tô thể thao.

  Choi xe moto Phu nu My thich tu xu hoac nho ban be hon la mang den garage - 3
  34% chị em chọn dòng xe cruiser

  Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng tiết lộ rất nhiều số liệu thú vị. Ví dụ, tuổi trung bình của các tay lái nữ là 39, trong khi đó nam giới là 48. Hơn 57% các chị em thích mua xe mới hơn là xe đã qua sử dụng và hơn 49% thích tự mình hoặc nhờ bạn bè hay người thân bảo dưỡng hộ thay vì đem tới garage.

  Choi xe moto Phu nu My thich tu xu hoac nho ban be hon la mang den garage - 4
  Phụ nữ thích tự mình khắc phục sự cố nhỏ hoặc nhờ bạn bè hơn là đem đến garage

  Gần một nửa số phụ nữ mua mô tô đều đã kết hôn, 60% trong tổng số phụ nữ mua mô tô sẽ sắm thêm đồ bảo vệ, trong khi với cánh mày râu con số này chỉ dừng ở 42%. 47% số chị em phụ nữ sở hữu mô tô đang học đại học hoặc cao học.

  Choi xe moto Phu nu My thich tu xu hoac nho ban be hon la mang den garage - 5
  Tự do, thoải mái và hòa mình vào thiên nhiên là lý do yêu thích mô tô của phái đẹp

  "Thú vị và giải trí", "cảm giác tự do" và "hòa mình với thiên nhiên" là ba lý do phổ biến nhất khiến phái đẹp quyết định học lái và sắm một chiếc mô tô cho riêng mình.

  Phong Trần
  Ảnh: Tổng hợp
  2banh
  2banh.vn