1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Chơi xe 2 thì là thú vui hay phí tiền?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 26 Tháng tám 2020.

  Xe 2 thì từ lâu được coi là một "liều thuốc phiện" gây nghiện cho cả cộng đồng chơi xe Việt Nam. Nhưng để sở hữu một chiếc xe này thì phải trả một cái giá 'trên trời' và tiền bạc trong quá trình nuôi nó cũng không phải rẻ. Vậy các bạn nghĩ nó là một 'thú chơi' hay là phí tiền?

  Choi xe 2 thi la thu vui hay phi tien
  Chơi 2 thì là thú vui hay phí tiền?

  Choi xe 2 thi la thu vui hay phi tien - 2
  Lưu ý :
  • Trong bài viết này mình chỉ đề cập đến những chiếc xe giấy tờ nghiêm chỉnh, có thể sang tên và lưu thông một cách bình thường.
  • Mình sẽ không nhắc tới những chiếc xe giấy tờ không hợp lệ bởi vì nó quá nguy hiểm. Bất chấp mua nó và sử dụng thì có khi mất tiền và mất luôn cả xe!
  Số tiền chi ra là quá lớn

  Choi xe 2 thi la thu vui hay phi tien - 3
  Nguồn ảnh : Tài Thiên
  Thật sự số tiền mà mua một chiếc xe 2 thì hiện tại là quá cao, trung bình những chiếc xe như: Nova Dash, Stinger, Nova Tena, Speed MX... nếu muốn một chiếc xe có giấy tờ đàng hoàng sang tên thoải mái, hình thức bên ngoài còn mới và vận hành một cách bình thường thì sẽ có giá khoảng hơn 100 triệu.

  Còn đối với những dòng xe được nhiều người yêu mến như : Suzuki RGV, Yamaha Z125R, Suzuki Satria, Honda NSR150, Aprilia RS125,... thì bỏ ra số tiền hơn 200 triệu để mua một chiếc xe còn zin nhờ được bảo quản kĩ là quá sức bình thường.

  Choi xe 2 thi la thu vui hay phi tien - 4
  Với số tiền đó thì chúng ta hoàn toàn có thể 'đập thùng' một chiếc xe mô tô thuộc phân khúc 250-400cc có đầy đủ công nghệ an toàn. Với chiếc xe này nhiều khi còn đưa chủ nhân tới những dãy tốc độ xa hơn so với một chiếc xe 2 thì.

  Nhưng đã nói về 2 thì là đang nói về một chủ đề cực kì mê hoặc, nhiều người đã bị nó quyến rũ đến mức chết mê chết mệt mà chưa rõ lí do.

  Phụ tùng thay thế khó tìm, kén thợ sửa

  Choi xe 2 thi la thu vui hay phi tien - 5
  Dù một chiếc xe khi mua về dựng một chỗ thì cũng phải có vài lúc anh em nổi hứng lấy ra chạy vài vòng hoặc đi cà phê. Bởi vậy nó vẫn có sự hao mòn, chưa kể khi động cơ 2 thì không nổ lâu ngày thì dễ xảy ra những sự cố mà không có thể lường trước.

  Còn đối với những chiếc xe được chạy hàng ngày thì lại còn có nguy cơ hư hỏng nhiều hơn, lúc hư mà đợi sửa nhiều khi phải đợi đồ về mất tới cả tháng trời.

  Chưa nói khi đi sửa thì lại phải tìm những thợ sửa có kinh nghiệm, chứ chẳng may gặp trúng 'lang băm' thì nhiều khi sửa chiếc xe của anh em từ trâu lành thành trâu què.

  Điểm cuốn hút của 2 thì phần nhiều là nhờ động cơ

  Choi xe 2 thi la thu vui hay phi tien - 6
  Nãy giờ kể ra cũng hơi nhiều khuyết điểm của dòng 2 thì nên bây giờ mình xin phép được liệt kê vài điểm mà những chiếc xe 2 thì đã cuốn hút mình. Trong đó mình vẫn thích nhất là cục máy hiệu suất cao.

  Không ngoa khi nói khối động cơ mạnh mẽ đóng nhiều vai trò trong sự quyến rũ của những chiếc 2 thì.

  Trên lý thuyết thì động cơ 2 thì có thể cho ra công suất mạnh hơn động cơ 4 thì với cùng dung tích động cơ từ 1,5 đến 2 lần khi chúng ta chưa bàn tới những yếu tố như: Tổng khối lượng của chiếc xe, khí động học,...

  Choi xe 2 thi la thu vui hay phi tien - 7

  Bên cạnh đó tiếng pô đặc trưng của dòng xe này còn có tính gây nghiện rất cao. Nếu bạn đã ghiền rồi thì mình chắc chắn rằng nghe còn phê hơn tiếng gào thét hoặc hú hí của những chiếc phân khối lớn 4 thì.

  Thật sự khi trải nghiệm một chiếc xe có tiếng máy thì thầm và một cây pô âm thanh phấn khích sẽ mang lại một cảm giác vui sướng khó tả. Một cảm giác dường như chỉ có xe 2 thì mang lại!

  Hoài bão lớn, có ước mơ gắn liền với chiếc xe

  Choi xe 2 thi la thu vui hay phi tien - 8
  Nguồn ảnh : Thạnh Văn Phú
  Mình đang thần tượng một ông chú cực kì tâm huyết với những dòng xe 2 thì. Với niềm đam mê ấy chú đã cố gắng để vượt qua thời niên thiếu khó khăn và rồi sở hữu cho mình một bộ sưu tập xe khiến cho bao người ngưỡng mộ.

  Trong bộ sưu tập ấy dĩ nhiên không thể thiếu những dòng xe mà ngày còn trẻ chú còn mơ ước như : Kawasaki Leo, Aprilia RS125, Honda NSR150 SP,... Ôi, một sự kiên trì và phấn đấu khiến cho mình phải nể phục.

  Rõ ràng khi con người chúng ta đã có một mục đích nào đó để phấn đấu thì khả năng thành công là rất cao. Như ông chú trong câu chuyện trên, nhờ lấy xe cộ làm động lực mà chú ấy bây giờ đã trở thành một người thành đạt và có sức ảnh hưởng.
  Mình nghĩ 2 thì là một thú chơi tuyệt vời được yêu thích bởi những con người 'máu pha nhớt'. Với những chiếc xe có sức quyến rũ với bản thân thì theo mình nghĩ bỏ công sức hay tiền bạc bao nhiêu cũng cực kì xứng đáng. Còn bạn nghĩ sao, để lại ý kiến dưới phần bình luận nhé!
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 26 Tháng tám 2020
 2. lolotica

  lolotica Biker tích cực

  Xe cc ji cũng thua kém người ta giờ ya lôi con này ra ah