1. Không chuyên nghiệp nhưng là chuyên gia tạo nghiệp

  Chơi pô độ sao cho văn minh và tránh gặp phải tai tiếng?

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 21 Tháng tư 2023.

  Pô độ chính là một trường phái vô cùng nhạy cảm, tuy nhiên lại có một sức hút khó cưỡng đối với những anh em mong muốn gia tăng hiệu suất động cơ hay yêu thích âm thanh uy lực. Cũng vì phát ra âm thanh uy lực, cho nên khi chơi pô độ bạn sẽ rất dễ nhận phải những cái nhìn không mấy thiện cảm nếu hành xử kém tinh tế gây ảnh hưởng đến mọi người!

  Choi po do sao cho van minh va tranh gap phai tai tieng
  Chơi pô độ sao cho văn minh và tránh gặp phải tai tiếng? (Nguồn ảnh : Toàn Đen)

  Choi po do sao cho van minh va tranh gap phai tai tieng - 2

  Sử dụng tiêu giảm thanh


  Choi po do sao cho van minh va tranh gap phai tai tieng - 3
  Tiêu giảm thanh không chỉ giúp cho chiếc xe của anh em tránh được sự chú ý của lực lượng chức năng mà còn khiến bạn và xế cưng trở nên 'lịch thiệp' hơn trong mắt của người đi đường. Khi âm thanh bị kiềm hãm ở một mức nhất định, không quá la hét như khi tháo dỡ tiêu pô.

  Choi po do sao cho van minh va tranh gap phai tai tieng - 4
  Nếu thật sự mong muốn tận hưởng âm thanh kích thích mà những lon pô độ hay pô móc phát ra, bạn có thể tháo tiêu pô và vặn hết ga hết số ở... trong phòng Dynojet. Nơi không gian kín mà bạn có thể cảm nhận âm thanh từ cây pô tâm huyết một cách rõ ràng và hết sức chân thực.
  Khi ở môi trường đường xá, bạn nên tháo tiêu pô khi vận hành ở trên đường trường hoặc khu vực thưa thớt dân cư. Dĩ nhiên lúc này khả năng lực lượng chức năng xử phạt bạn sẽ cao hơn do âm thanh phát ra quá lớn, dễ dàng gây ra sự chú ý.

  Chủ động tắt máy khi dừng đèn đỏ trên 30 giây


  Choi po do sao cho van minh va tranh gap phai tai tieng - 5
  Khi di chuyển trên đường bằng một chiếc xế nổ độ pô, mình tin chắc rằng có thể bạn sẽ trở thành đối tượng bị 'kỳ thị'. Bởi vì những người lái phương tiện xung quanh khó chịu bởi âm thanh phát ra từ cây pô độ của bạn, hoặc tệ hơn là một số người chờ đèn đỏ phía sau bị khí xả từ lon pô phà thẳng vào mặt do thế pô nhổng cao.

  Choi po do sao cho van minh va tranh gap phai tai tieng - 6
  Vậy nên với những cây đèn đỏ có khoảng thời gian chờ hơn 30 giây, bạn nên chủ động tắt chìa khóa hoặc sử dụng nút tắt máy nhanh (nếu có) để những người xung quanh không cảm thấy khó chịu vì bạn. Một hành động nhỏ tuy nhiên lại ẩn chứa sự tinh tế của một người văn minh và thanh lịch.

  Tránh rú ga, nẹt pô ở những khu vực đông dân cư


  Choi po do sao cho van minh va tranh gap phai tai tieng - 7
  Cách chạy từ tốn trong khu vực đông dân cư không chỉ hạn chế tối đa rủi ro xảy ra va chạm với các phương tiện khác mà còn là một cách hành xử khéo léo của những anh em chơi pô độ. Khi lựa chọn cách chạy này ở trong môi trường đông dân cư, âm thanh từ lon pô độ chắc chắn sẽ khó có thể quấy nhiễu những đối tượng nhạy cảm như người già hoặc trẻ nhỏ.

  Choi po do sao cho van minh va tranh gap phai tai tieng - 8
  Cá nhân người viết là một người sống trong nội ô đô thị, tuy nhiên đã có không ít buổi đêm mình bị giật mình tỉnh giấc bởi những âm thanh 'sấm gầm'. Phát ra từ những người chơi pô độ ý thức kém, ỷ đường vắng lại thực hiện hành động rú ga và nẹt pô mặc dù đang ở trong khu vực đông dân cư.
  2banh
  2banh.vn