1. Biker chuyên nghiệp

  Chơi pô độ có ảnh hưởng đến độ bền của xe không ?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi fan2banh, 9 Tháng mười 2019.

  Với một chiếc xe máy đôi khi im ắng của ống xả cũng khiến bạn buồn tẻ, muốn sự phấn khích hơn với âm thanh ồn ào để tạo sự mới mẻ cho chiếc xe của mình, gây chú ý khi di chuyển trên đường thì chúng ta có thể độ ống xả, tuy nhiên điều anh em lo lắng liệu chơi pô độ có ảnh hưởng đến độ bền của xe hay không?

  Choi po do co anh huong den do ben cua xe khong
  Chơi pô độ có ảnh hưởng đến độ bền của xe không?.

  Một chiếc xe của nhà sản xuất làm ra thực tế đã được các kĩ sư của hãng canh chuẩn sao cho hợp lí, độ bền cao cũng như set các map trên IC, ECU phù hợp hết rồi. Nếu bạn thay thế pô độ thì chắc hẳn sẽ không tránh khỏi tình trạng hụp ga đầu, tùy kích thước miệng pô độ thoáng nhiều hay ít nữa. Nguyên nhân là pô độ được làm miệng pô thoáng sẽ cho âm thanh lớn nhưng lại thiếu xăng gió dẫn đến hụp ở vòng tua thấp.

  Choi po do co anh huong den do ben cua xe khong - 2
  Để tối ưu hóa các trường hợp hụp ga đầu hay ở vòng tua thấp cũng như đề 3 chậm & khả năng rút hậu giảm khi chơi pô độ thì tốt nhất chúng ta nên thay thế ECU, IC độ được map phù hợp với ống xả hoặc sử dụng cổ pô có bầu hơi & ống tiêu để hạn chế tối đa việc bị hụp. Thật sự mà nói thì đã chơi pô độ thì chắc chắn sẽ giảm tuổi thọ của xe, ít nhiều cũng bị nhưng còn do người chạy như thế nào trong quá trình sử dụng pô độ, đặc biệt là tốn xăng hơn nữa nha.
Đăng ký kênh
Đăng ký