1. Biker chuyên nghiệp

  Chơi ốc nhớt và ốc mâm lửa đồ chơi bạn phải chú ý những gì

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 25 Tháng sáu 2023.

  Chúng ta thường lựa chọn những món đồ kiểng để tăng giá trị và độ thẩm mỹ cho bản độ của mình, nhưng xung quanh động cơ nếu độ gì đó bạn phải chú ý rất nhiều chi tiết, đặc biệt là ốc nhớt và ốc mâm lửa.

  Choi oc nhot va oc mam lua do choi ban phai chu y nhung gi
  Chơi ốc nhớt và ốc mâm lửa đồ chơi bạn phải chú ý những gì?

  Choi oc nhot va oc mam lua do choi ban phai chu y nhung gi - 2
  Choi oc nhot va oc mam lua do choi ban phai chu y nhung gi - 3
  Thông thường anh em sẽ chọn độ lại ốc mâm lửa chỉ vì một lý do đơn giản là những món đồ chơi sẽ đẹp hơn, có màu sắc tươi hơn, để anh em dễ dàng phối cùng với xe. Tuy nhiên bên lốc mâm lửa này dù rất ít nhớt chảy qua nhưng không phải là không có.

  Choi oc nhot va oc mam lua do choi ban phai chu y nhung gi - 4
  Vì vậy để tránh rò rỉ nhớt từ động cơ ngoài, khi độ các loại ốc đồ chơi này anh em nên chú ý lắp thêm ron đệm cao su phía trong vào (như trên ảnh minh hoạ ở trên) có thêm chi tiết này sẽ chống chảy nhớt tốt hơn. Đối với một số loại ốc đồ chơi sẽ tặng kèm chúng ta ron cao su, tuy nhiên theo kinh nghiệm của mình anh em nên sử dụng ron zin chính hãng của dòng xe mình tháp qua nó sẽ bền hơn và size sẽ chuẩn hơn.

  Choi oc nhot va oc mam lua do choi ban phai chu y nhung gi - 5
  Ốc nhớt đồ chơi thì cũng tương tự như vậy, khi sử dụng anh em nên sử dụng ron cao su zin của xe mình tháp qua để đảm bảo khả năng chống rò rỉ từ trong ra ngoài và ngược lại.

  Choi oc nhot va oc mam lua do choi ban phai chu y nhung gi - 6
  Thông thường anh em sẽ độ ốc nhớt đồ chơi nhiều hơn nên mình muốn chia sẻ thêm một thông tin cần phải lưu ý nữa đó chính là mỗi dòng xe mỗi hãng xe sẽ có một thông số ren ốc nhớt khác nhau. Vì vậy khi mua anh em nên cân nhắc tìm hiểu và hỏi thăm người bán có sử dụng cho dòng xe của mình hay không, hoặc thông tin trên hộp bên ngoài hoặc giấy hướng dẫn sử dụng cũng sẽ để thông số ren hoặc những dòng xe có thể sử dụng.

  Choi oc nhot va oc mam lua do choi ban phai chu y nhung gi - 7
  Ốc nhớt là chi tiết được mở ra khá nhiều gần như là vài tháng một lần để thay nhớt mới, vì vậy khi mua anh em nên lựa chọn các loại dễ mở bằng các đồ nghề thông dụng, điển hình như mở được bằng lục giác hay đầu khóa...

  Choi oc nhot va oc mam lua do choi ban phai chu y nhung gi - 8
  Cũng lại là thông tin liên quan tới ốc nhớt đồ chơi, thông thường chi tiết này các hãng chỉ làm với chức năng làm đẹp mà thôi phía trong sẽ khá hiếm hãng làm có ty thăm nhớt. Vì vậy bạn không thể kiểm tra tình trạng hao hụt hay dơ của nhớt theo cách truyền thống là kiểm tra que thăm nhớt được.

  Choi oc nhot va oc mam lua do choi ban phai chu y nhung gi - 9
  Trừ những dòng xe có mắt thăm nhớt trên lốc máy thì anh em sẽ dễ quan sát, còn đối với những xe đã độ ốc nhớt đồ chơi thì tốt nhất nên tự nhớ thời gian thay nhớt cho hợp lý. Hoặc xe có tình trạng hụt nhớt thường xuyên quá nhiều thì tốt nhất nên đi thăm nhớt zin cho dễ kiểm tra.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 24 Tháng sáu 2023