1. Biker chuyên nghiệp

  Choáng với chiếc Dream Thái đắp chiếu 20 năm có giá cả tỷ đồng

  Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi , 29 Tháng ba 2023.

  Honda Dream là dòng xe máy mơ ước của giới nhà giàu Việt Nam những năm 90 của thế kỷ trước. Xe được nhập với hai phiên bản: Dream II loại tem hồng được nhập theo dạng "xe 3 cục" (3 hộp đựng các chi tiết tháo rời của xe) và Dream Thái "tem lửa" được nhập theo diện nguyên chiếc.

  Choang voi chiec Dream Thai dap chieu 20 nam co gia ca ty dong
  Choáng với chiếc Dream Thái đắp chiếu 20 năm có giá cả tỷ đồng

  Choang voi chiec Dream Thai dap chieu 20 nam co gia ca ty dong - 2

  Choang voi chiec Dream Thai dap chieu 20 nam co gia ca ty dong - 3
  Những lô xe máy Dream đầu tiên được nhập khẩu vào nước ta khoảng năm 1992, có giá tương đương từ 8 đến 10 cây vàng. Do có giá trị lớn, như cả gia tài của người Việt lúc đó nên Dream thường được chủ nhân bảo quản cẩn thận và chỉ sử dụng trong những dịp quan trọng.
  Choang voi chiec Dream Thai dap chieu 20 nam co gia ca ty dong - 4
  Honda Dream II nhập Thái Lan nổi tiếng với sự vận hành êm ái và bền bỉ sau hàng chục năm sử dụng nếu bảo quản tốt. Động cơ 97 phân khối cho công suất 8 mã lực và mô-men xoắn 8,1 Nm. Hộp số 4 cấp với côn tự động. Vành nan hoa và phanh đùm là trang bị tiêu chuẩn.
  Choang voi chiec Dream Thai dap chieu 20 nam co gia ca ty dong - 5
  Ngày nay, những chiếc Honda Dream Thái còn zin hoặc chạy rất ít, đồ đạc còn mới hoặc mang biển đẹp có thể được "hét giá" hàng trăm triệu, thậm chí có chiếc hơn 1 tỷ đồng.
  Choang voi chiec Dream Thai dap chieu 20 nam co gia ca ty dong - 6
  Được biết, chiếc Honda Dream II Thái Lan đời 2002 này chưa từng đổ xăng, xe còn nguyên đai nguyên kiện và vốn do một dân chơi ở Sài Gòn sưu tầm được vào năm 2017. Vào năm 2021, chiếc xe máy đã được anh N.H.T trú tại Cần Thơ mua lại với giá 1,8 tỷ đồng.
  Choang voi chiec Dream Thai dap chieu 20 nam co gia ca ty dong - 7
  Mọi chi tiết trên chiếc xe thể hiện nó còn mới cứng, nguyên vẹn chưa hề vết xước nào. Một chiếc Honda Dream II Thái Lan đời 2002 còn nguyên đai nguyên kiện như vậy có lẽ cả Việt Nam không có chiếc thứ 2. Anh T cho biết anh cũng không có ý định đổ xăng và chạy chiếc xe này mà chỉ để ngắm, sưu tầm.
  Theo tin: giadinh
  2banh
  2banh.vn