1. Biker bán chuyên

  Chở người ngồi sau xe không đội nón bảo hiểm thì ai sẽ bị phạt?

  Thảo luận trong 'Kiến thức chung về xe máy' bắt đầu bởi , 26 Tháng tư 2021.

  Trong quá trình tham gia giao thông, chắc chắn các bạn sẽ không ít lần thắc mắc rằng nếu người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm thì liệu lái xe có bị xử phạt hành chính không? Hay khi bắt gặp Cảnh sát Giao thông sẽ chỉ xử phạt người ngồi sau. Vậy thì hôm nay mình sẽ giải thích điều đó một cách chi tiết nhất cho các bạn!

  Cho nguoi ngoi sau xe khong doi non bao hiem thi ai se bi phat
  Chở người ngồi sau xe không đội nón bảo hiểm thì ai sẽ bị phạt?

  Cho nguoi ngoi sau xe khong doi non bao hiem thi ai se bi phat - 2
  Cho nguoi ngoi sau xe khong doi non bao hiem thi ai se bi phat - 3

  Hình minh họa
  Khi chở một người không đội nón bảo hiểm phía sau, chắc chắn không ít anh em nghĩ rằng nếu có bắt gặp thì Cảnh sát Giao thông cũng chỉ xử phạt người ngồi sau. Nếu bản thân đem theo đầy đủ giấy tờ và không mắc phải bất cứ một lỗi gì thì sẽ không bị xử phạt hành chính.

  Trách nhiệm sẽ thuộc về người ngồi sau khi họ không tự giác trang bị mũ bảo hiểm để giữ an toàn cho bản thân. Nhưng, câu chuyện này thực tế lại khác xa hoàn toàn so với tưởng tượng của chúng ta.

  Cho nguoi ngoi sau xe khong doi non bao hiem thi ai se bi phat - 4
  Theo Điểm K Khoản 2 Điều 6 của Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì quy định như sau:

  Lái xe máy nào chở người ngồi trên trên xe không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai đúng quy cách thì sẽ bị phạt tiền từ 200.000 - 300.000 đồng.

  Không chỉ có vậy, xét theo Điểm i Khoản 3 Điều 6 cũng ở Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định: Không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không cài quai theo đúng quy cách cho người đi mô tô, xe máy khi tham gia giao thông thì sẽ bị phạt tiền từ 200.000 - 300.000 đồng

  Vậy có nghĩa là cả người lái xe và người được chở phía sau đều bị xử phạt với số tiền từ 200.000 - 300.000 đồng/người.

  Thật sự khi đã nhờ người khác anh em nên chú ý đội nón bảo hiểm và thắt dây cài đúng theo quy định. Không chỉ đảm bảo an toàn cho bản thân mà còn đỡ bị 'vạ lây' cho người chở.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 26 Tháng tư 2021