1. Biker cấp 2

  Chợ Lùng Khấu Nhin

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 12 Tháng tám 2017.

  Chợ Lùng Khấu Nhin họp phiên vào sáng thứ 5 hàng tuần và là một trong số những phiên chợ cổ có tiếng của tỉnh Lào Cai và cả của một vùng Tây Bắc rộng lớn. Cũng như các phiên chợ vùng cao khác, Lùng Khấu Nhin tràn ngập những màu sắc rực rỡ của váy áo, của chăn đệm, của bắp cải xanh mướt, quýt vàng ruộm...Đã bao giờ bạn nghe đến cái tên chợ Lùng Khấu Nhin chưa nhỉ ? Hãy theo chân R0sy một lần đến đây nhé!
  Cho Lung Khau Nhin
  Mất khoảng 20 phút chạy xe từ Mường Khương, là đến Lùng Khấu Nhin khi đồng hồ chỉ đúng 10 rưỡi, nhưng ơn trời là chợ vẫn đông vui nhộn nhịp. Ngay từ đỉnh dốc khi còn cách chợ 1 quãng, sắc tươi tắn đấy đã hiển hiện, và càng nổi bật hơn giữa núi rừng trơ trọi và bầu trời ảm đạm.

  Cho Lung Khau Nhin - 2

  Xung quanh con đường chính chạy dọc qua chợ, người ta bày bán rau quả, củ, nồi xoong, vật dụng cá nhân. Từ đường chính rẽ vào chợ là nơi bán váy vóc, thổ cẩm, len, chăn màn vv. Những mảnh vải hoa sặc sỡ, những chiếc váy thổ cẩm đầy hoạ tiết xoè gọn gàng trên những chiếc dây treo.

  Cho Lung Khau Nhin - 3

  Người mua bán ở đây gồm có Mông, Nùng, Mán và... Kinh Cho Lung Khau Nhin - 4 , nhưng số người dân tộc biết nói tiếng phổ thông là không nhiều.

  Ở chợ Lùng Khấu Nhin có gì?
  Có bắp cải xanh, đều tăm tắp được dùng để xếp cao ngất như xây chiến hào.
  Cho Lung Khau Nhin - 5

  Có những chú lợn buộc dây như chiến mã... mỗi khi muốn đi đâu, bà chủ chỉ cần giật dây, là hai chú phi như bay, bà chủ chỉ việc lật đật chạy theo. Một vài chú do phải dậy từ sáng sớm hành quân đến chợ nên buồn ngủ díp mắt, vô tư lăn quay dúi vào đất ngủ khò, bà chủ cứ việc buôn chuyện với bà chủ khác thoải mái.

  Cho Lung Khau Nhin - 6

  Cho Lung Khau Nhin - 7
  Có những chiếc váy xanh đỏ xoè to như quạt, giá cao ngất ngưởng cứ ngỡ hàng hiệu, mình thú nhận là mình chưa có cái váy nào đắt thế cả í.

  Cho Lung Khau Nhin - 8
  Cạnh đó, hai dãy hàng quán bán thắng cố, chè, đồ ăn.. được giăng bởi các tấm bạt xanh, nghi ngút khói bốc và túm tụm cánh đàn ông áo đen ngồi chè chén say sưa Cho Lung Khau Nhin - 9. Song song với hai dãy quán này là 1 khu nhà xây khoảng 50m2, phía trên khắc dòng chữ "CHỢ LÙNG KHẤU NHIN", bên trong cũng bày bán quần áo váy vóc, nhưng đậm chất quần áo như chúng ta hay mặc bây giờ. Phía cuối khu nhà này mới là gian hàng thổ cẩm. ​
  Cho Lung Khau Nhin - 10

  Có những đứa trẻ thập thò sau lưng mẹ, đứa thì ngủ gà ngủ vịt, đứa thì gặm mía, ăn bánh, đứa thì chỉ có mỗi nhiệm vụ là nhìn một cách ngạc nhiên tất cả những người xung quanh, rồi lại giấu tịt mặt vào lưng mẹ... Và trẻ con, cứ ngoan lành mà theo mẹ, không khóc quấy bao giờ.
  Có hai cái bàn bi-a to bự ở bên phải đường chính, dưới đó một chút là hàng chục xe Minsk dựng đều tăm tắp. Cánh đàn ông chở vợ/mẹ/ng yêu đi chợ, và khi phụ nữ thoả sức mua bán thì họ tụ tập chơi bia, hoặc đơn giản là xuống chợ sà vào hàng quán buôn dăm ba câu chuyện.
  2banh
  2banh.vn
 2. ryhetsht763

  ryhetsht763 Biker cấp 1

  Cuối tuần may mắn nhé anh em !

  CộngĐồngTin.Com - CongDongTin.Com