1. Biker cấp 3

  Chớ dại khi bỏ những vật dụng này trong cốp xe

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 22 Tháng ba 2020.

  Có một thực tế là không phải món đồ nào anh em cũng có thể bỏ vào cốp xe, được sinh ra để bỏ đồ nhưng cốp xe có thể làm hư hỏng đồ dùng chính vì thế anh em nên lưu ý đến những món đồ sau đây để tránh tự gây khổ cho chính mình.

  Cho dai khi bo nhung vat dung nay trong cop xe
  Chớ dại khi bỏ những vật dụng này trong cốp xe


  Cho dai khi bo nhung vat dung nay trong cop xe - 2
  Cốp xe sẽ rất nóng khi xe hoạt động vì nhiệt độ từ động cơ đưa lên, đây chính là nguyên nhân dẫn đến những nguy hiểm cho người dùng.

  Điện thoại và thiết bị điện tử

  Một chiếc điện thoại được cắm sạc sau đó để vào cốp xe là một điều mình rất hay nhìn thấy, việc làm này cực nguy hiểm và nó có thể dẫn đến cháy nổ, khi được sạc pin điện thoại đã rất nóng cộng với nhiệt độ cao bên trong cốp xe thì điều này hoàn toàn có thể xảy ra.

  Thực tế đã có một số vụ cháy nổ xe máy do chính nguyên nhân này. Dù có không sạc pin thì điện vẫn có thể nóng lên và gây nguy hiểm khi để trong cốp xe, bình thường khi sử dụng điện thoại cũng đã có lúc nóng lên bất thường rồi thì việc bỏ trong một cái cốp xe nóng đương nhiên là rất nguy hiểm.

  Nếu để trong cốp xe mặc dù chưa gây cháy nổ thì pin của điện thoại vẫn rất nhanh chai và có thể bị phù do nhiệt độ cao tác động. Các thiết bị điện tử khác cũng sẽ chịu tác thiệt hại tương tự một chiếc điện thoại khi được để trong cốp xe.

  Cho dai khi bo nhung vat dung nay trong cop xe - 3

  Thức ăn & nước uống

  Nhiệt độ cao của cốp xe có thể làm thực phẩm nhanh bị hư hỏng hoặc biến đổi chất, khi ăn vào sẽ dễ dẫn đến việc đau bụng. Ngay cả việc để đồ ăn dưới yên xe và ngồi lên thì đã không đúng rồi.

  Cho dai khi bo nhung vat dung nay trong cop xe - 4

  Vật dụng cá nhân


  Son phấn kem chống nắng là những món đồ cá nhân mà phụ nữ luôn mang theo, việc bỏ vào cốp xe sẽ dễ làm những vật dụng này bị hư hỏng biến đổi chất do gặp nhiệt độ quá cao, đặc biệt là lúc chạy xe đường dài, son môi còn bị chảy ra thì biến nó nóng thế nào rồi. Anh em phải đặc biệt lưu ý đến điều này khi chở theo phụ nữ để tránh làm nàng ấy giận.

  Cho dai khi bo nhung vat dung nay trong cop xe - 5

  Bật lửa và các bình có khí nén

  Bật lửa là vật dụng mà tuyệt đối anh em không được bỏ vào cốp xe vì nó có thể gây cháy nổ khi gặp nhiệt độ cao, tương tự thì các bình khí nén cũng có thể phát nổ do nhiệt độ cao củ cốp xe tác động làm tăng thể tích.

  Cho dai khi bo nhung vat dung nay trong cop xe - 6

  Để hạn chế được tối đa những rủi ro do cháy nổ hay hư hỏng khi sử dụng xe máy anh em nên để ý với những món đồ phía trên khi muốn để trong cốp xe.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 21 Tháng ba 2020
 2. o2huy

  o2huy Biker cấp 3

  Theo như bài này thi chỉ nên để BCS + băng vs thôi!