1. Biker chuyên nghiệp

  Cho con chạy xe máy đi học từ quá sớm, nguy hiểm khó lường trước

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 16 Tháng mười một 2020.

  Rất nhiều bậc phụ huynh đã đưa xe máy cho con tự đi học từ rất sớm, thậm chí chưa đủ tuổi đã được sở hữu những chiếc xe máy có dung tích lớn.

  Cho con chay xe may di hoc tu qua som nguy hiem kho luong truoc
  Cho con chạy xe máy đi học từ quá sớm, nguy hiểm khó lường trước.


  Cho con chay xe may di hoc tu qua som nguy hiem kho luong truoc - 2
  Cứ tưởng hành động này sẽ tập luyện con trưởng thành, tự lập hơn nhưng suy nghĩ nông cạn, chưa lường trước được của bậc phụ huynh đã đưa con mình vào sự nguy hiểm. Liệu rằng con mình có biết xử lý được khi gặp tình huống nguy hiểm bất ngờ xảy ra hay không?

  Việc được chạy một chiếc xe máy có dung tích trên 50cc lại càng thêm nguy hiểm, tốc độ của xe đạt được có thể ngoài 100km/h. Liệu các em có thể kiểm soát được xe ở những lần dại dột vặn hết ga?

  Kỹ năng của các em chưa có nên mình nghĩ việc điều khiển chiếc xe máy dưới 50cc sẽ hợp lý hơn, động cơ vừa đủ di chuyển từ từ, trọng lượng xe nhẹ & cảm giác của các em chỉ là nó hơn xe đạp, khỏe hơn thôi chứ không suy nghĩ đến tốc độ.

  Cho con chay xe may di hoc tu qua som nguy hiem kho luong truoc - 3

  Đối với một người trưởng thành đã có bằng lái và được học các kỹ năng, việc chạy một chiếc xe máy là hết sức bình thường và có thể tạm gọi là an toàn.

  Tuy nhiên, đối với lứa tuổi đang lớn thì hoàn toàn khác, mình chắc rằng hình ảnh học sinh đùa giỡn khi đang chạy xe, chở 3 thậm chí là 4 chẳng còn xa lạ đối với các bố và anh em.

  Khuyên chân thành bậc phụ huynh nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa xe máy có dung tích động cơ lớn cho con em mình đi học, một phương tiện phù hợp sẽ giúp các em đến trường được an toàn, dù các em có đùa giỡn thì nguy hiểm cũng được hạn chế vì tốc độ của xe cũng không cao.
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 16 Tháng mười một 2020