1. Biker cấp 4

  Chinh phục cực Đông theo đường Bãi Na một chuyến phượt khó quên

  Thảo luận trong 'Phượt' bắt đầu bởi , 4 Tháng chín 2014.

  Chinh phục “Bốn cực – một đỉnh” của đất nước Việt Nam là khát khao của mỗi phượt thủ. Trong chuyến đi này, chúng tôi chinh phục Cực Đông Mũi Đôi, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, cũng như khám phá những điểm đến thú vị của vùng đất Phú Yên. Đây sẽ là một chuyến đi nhiều thử thách và cũng sẽ có cơ hội đến với nhiều cảnh đẹp.

  Chinh phuc cuc Dong theo duong Bai Na mot chuyen phuot kho quen
  Hình ảnh anh em phượt chinh phục cực Bắc
  Chúng tôi đến Tuy Hòa bằng xe giường nằm và thuê xe máy ở Tuy Hòa để di chuyển. Thời điểm cuối mùa hè ở miền Trung là mùa nắng nóng, nhưng lại rất hay có mưa. Trong chuyến đi này, thời tiết thật sự là thử thách đáng kể với chúng tôi. Khi chạy xe trên đường, nắng nóng 40 độ C rát cả mặt, và việc mặt đường nhựa phản chiếu tạo nên một lớp khí nóng từ dưới hất lên thực sự là một khó khăn cho việc di chuyển của cả nhóm. Có đoạn chúng tôi gặp mưa, trời đang nắng bỗng nổi giông rồi mưa rất nhanh và nặng hạt, những cơn giông miền biển như muốn hất cả người lẫn xe khỏi mặt đường vắng.

  Tâm điểm trong chuyến đi của chúng tôi là chinh phục Cực Đông. Đến Đầm Môn, chúng tôi phải chạy xe hoặc đẩy xe qua đồi cát giữa trời nắng gắt. Với tinh thần đồng đội, mọi người nhanh chóng đưa xe vượt qua ngọn đồi cát để đến nhà chú Hai. Nhóm chúng tôi trực tiếp vào bếp phụ chú Hai chuẩn bị cho bữa ăn chiều với những món dân dã của vùng biển.

  Chinh phuc cuc Dong theo duong Bai Na mot chuyen phuot kho quen - 2
  Chinh phuc cuc Dong theo duong Bai Na mot chuyen phuot kho quen - 3
  Chinh phục thử thách trên những chiếc xe 2 bánh

  Sau bữa ăn chiều ấm cúng, chúng tôi gửi xe lại và bắt đầu trekking chinh phục Mũi Đôi, nơi là Cực Đông của Tổ quốc. Các địa hình cứ thay đổi liên tục trước mắt chúng tôi, có cảm giác chúng tôi đang lạc vào khu mê cung của đồi cát, cỏ tranh lẫn rừng rậm trước khi tiến đến mục tiêu của nhóm. Lúc này trời đã tối, hơi lạnh của rừng khiến tôi rùng mình, không biết vì lạnh hay vì sợ. Thế rồi sau đó lạc đường, cả nhóm chúng tôi dừng nghỉ, trong khi các thành viên gạo cội dùng máy định vị vệ tinh để kiểm tra lại vị trí và đường đi. Dù bị lạc giữa hoang mạc lúc trời tối nhưng nhóm chúng tôi không hoảng loạn, vì chúng tôi có các đồng đội rất tuyệt vời!

  Định vị xong, nhóm chúng tôi lại lên đường, và nhanh chóng tìm được đường đến Bãi Na, nơi cắm trại của nhóm. Chúng tôi mỗi người một việc, nhóm dựng lều, nhóm làm thức ăn, và rồi sau đó chúng tôi có một bữa tiệc nướng thú vị bên bãi biển.​

  Chinh phuc cuc Dong theo duong Bai Na mot chuyen phuot kho quen - 4
  Sáng hôm sau, chúng tôi thức dậy sớm và bắt đầu thử thách tiếp theo là vượt những ghềnh đá để đến Mũi Đôi đón bình minh. Đoạn Mũi Đôi nhô ra biển toàn đá là đá, có nhiều hòn đá rất lớn, trơn trượt. Cảm giác khi đón bình minh, đón tia nắng đầu tiên trên lãnh thổ Việt Nam là một cảm giác đầy tự hào, xen lẫn vào đó là niềm vui của kẻ chinh phục, thỏa khí phách. Tuổi trẻ chỉ đến một lần, và thật hạnh phúc khi tuổi trẻ của tôi được ghi dấu trên những vùng đất đầy cảm xúc.

  Chinh phuc cuc Dong theo duong Bai Na mot chuyen phuot kho quen - 5
  Hình ảnh các phượt thủ đi trên những tảng đá lớn
  Chinh phuc cuc Dong theo duong Bai Na mot chuyen phuot kho quen - 6

  Chinh phuc cuc Dong theo duong Bai Na mot chuyen phuot kho quen - 7

  Chinh phuc cuc Dong theo duong Bai Na mot chuyen phuot kho quen - 8
  Những thử thách vô cùng khó khăn


  Chinh phuc cuc Dong theo duong Bai Na mot chuyen phuot kho quen - 9

  Chinh phuc cuc Dong theo duong Bai Na mot chuyen phuot kho quen - 10
  Trở về bãi Na, một bãi biển đẹp tuyệt và hoang sơ, chúng tôi thu dọn đồ đạc và quay lại nhà chú Hai. Chúng tôi chọn khởi hành đến bãi Na vào chiều tối hôm trước là để trời mát hơn, trekking đỡ mệt hơn, còn khi đi từ bãi Na về, chúng tôi phải đi vào giữa trưa nắng, những thử thách mà chúng tôi trải qua vào chiều tối hôm qua trở nên khắc nghiệt hơn rất nhiều, những đồi cát dường như rộng lớn hơn, cao hơn dưới trời nắng nóng. Ai cũng thấm mệt, nhưng với sự tự tin, khát khao chinh phục, cũng như được tiếp thêm sức mạnh từ niềm hạnh phúc sau khi đến được cực Đông, chúng tôi đã cùng nhau về đến đích.

  Chinh phuc cuc Dong theo duong Bai Na mot chuyen phuot kho quen - 11

  Chinh phuc cuc Dong theo duong Bai Na mot chuyen phuot kho quen - 12
  Chinh phục cực Đông với khoảng thời gian ba ngày bốn đêm, đó thật sự là một khoảng thời gian phượt đầy ý nghĩa. Những phượt thủ Dew đã trải qua nhiều cung bậc cảm xúc, cùng với những trải nghiệm tuyệt vời để lại cho chúng tôi một kỉ niệm khó quên! Chúng tôi đã phượt cùng Mountain Dew như thế đấy, còn bạn thì sao?
  Chinh phuc cuc Dong theo duong Bai Na mot chuyen phuot kho quen - 13
  Chinh phục cực Đông theo đường Bãi Na một chuyến phượt khó quên

  Nguồn: phuot.vn
  2banh
  2banh.vn