1. Biker mới

  CHIÊU TRÒ LỪA ĐẢO CỦA NHỮNG KẺ BÁN XE “THANH LÝ HÀNG BÃI“

  Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi , 17 Tháng bảy 2016.

  Trước khi post bài này cho e gửi lời xin lỗi đến những người buôn bán xe chân chính. Đây là bài chia sẻ kinh nghiệm mua xe của mình để a e biết mà tránh. E xin trình bày như sau.

  Đã từ rất lâu rồi, E ôm mộng mua 1 con Yamaha Sr250 và độ lên tracker. E đã tham khảo các nơi và tìm kiếm rất kỹ lưỡng. Và ngày đó cũng đã đến, e gặp thằng bán xe “thanh lý hàng bãi”. Mọi chuyện sẽ chẳng có j đặc biết nếu như kẻ là ng bán xe đúng nghĩa và ko sử dụng những chiêu trò.

  1. Khi post bài bán xe, hắn giật tin rất hot, đưa ra 1 cái giá sốc cho con xe Sr250 là 11 tr và sau khi rất nhiều ng` vào đọc bài và comment thì hắn lại tăng giá lên 12 tr ^-^. Ok, đó là cách bán hàng thông minh, nhưng với ae chơi xe thì quả thật đó là mưu hèn kế bẩn. Tiếp theo đó, e chuyển khoản đặt cọc 2 tr tiền lấy xe ( và những ngày tháng lầy bắt đầu từ đây ). Hắn nói e đặt cọc nhưng lại gửi cho e cái tin nhắn là có ng` đứt cái xe rồi và đã chuyển khoản hết 13 tr rồi @@ “ thế là buôn bán chân chính đúng ko các bác – rao 11 tr và đã bán đc 13 tr”. Nhưng chưa hết, hắn nói có 1 con xe Sr250 khác máy móc đẹp, chạy nhảy ngon lành r và rao bán với giá 15tr500 !!! Và e nghĩ đây là chiêu trò tinh vi nhất. Khi bạn đã thích 1 cái xe và muốn có nó bằng được, người bán sẽ đánh vào tâm lý của bạn và bạn là con mồi ko thể chạy thoát được. Và e đã mua con xe “với giá 15tr500”.

  2. Sự việc thứ 2 e thấy ấm ức đó là việc vận chuyển xe. E lấy con xe từ Tuyên Quang về Hạ Long và phải trả 1 cái giá cước là 1 triệu các bác ạ :D. ( Có bác nào có xe chạy từ Tuyên Quang về Hạ Long thì cho e cái đánh giá nhé! )

  3. Sự việc thứ 3 e muốn anh em lưu ý nhất này :

  Sau khi bán con xe xong xuôi cho e, e có hỏi hắn về việc làm giấy tờ xe như thế nào ( xe mua thanh lý ko giấy tờ ) và mọi chuyện khiến e phẫn nộ bắt đầu. Đầu tiên, e đặt tiền hắn làm giấy tờ xe vào ngày 2-5, hắn chụp cho e cái hình ảnh và bắt chuyển hết tiền đi để gửi giấy về. Và trong điều kiện chuyển tiền e có nói với hắn là phải gửi lại cho e 1 chiếc bình xăng con. Vì xe hắn gửi cho e là bình xăng con 125 của 1 chiếc xe khác ( lúc đầu hắn bán xe cũng nói khéo lắm, xe ko có vấn đề j, mang về chỉ việc chạy thôi. Ae tin tưởng nhau mình mua bán sòng phẳng , chuyển tiền hết luôn. Mang xe về thì phải thay đủ thứ luôn …)

  3 ngày sau khi nhận hình ảnh giấy tờ, e chuyển 3 tr đồng vào tài khoản của hắn để nhận giấy tờ. Lúc này có tiền rồi thì hắn giở mặt với e. Nói là giấy tờ bị hủy đi rồi vì ko chịu chuyển tiền đúng thời hạn và phải chờ đợt làm giấy sau.

  1 tháng trôi qua, e giục nhiều quá thì hắn gửi cho e 1 cái bình xăng con “ Bông Mai “. Cái bình xăng con này hắn bảo e là mua 1tr500 các bác ạ : ))) . E bỏ tiền ra mua xe 15tr500 ( ko giấy) , hắn còn vặt của e 1tr500 cái bình xăng con” Bông Mai “, thử hỏi các bác xem có uất ức ko?
  CHIEU TRO LUA DAO CUA NHUNG KE BAN XE THANH LY HANG BAI

  3 tháng trôi qua, e vẫn chờ đợi hắn làm giấy tờ xe cho e và câu trả lời e nhận được ở hắn là “ CỨ CHỜ ĐI”. Đúng là hết đường dại các bác ạ! Quẳng ra 1 đống tiền rồi ôm cục tức vào người. Vậy nên, ngày hôm qua e đã thẳng thắn đòi lại 3tr tiền đã đặt. Nhưng chuyện đâu dễ như thế, hắn đòi lại tiền cước vận chuyển và bình xăng con, tổng là 2tr và chỉ trả cho e 1tr. Mà cái kiểu ng ở đâu đã ăn cướp còn la làng cơ. Lúc nào cũng xem mình nhân cách như Quan Vân Trường ấy, kể này kể nọ, xong rồi cũng ăn như chó … Hahaha. Ăn được mấy đồng đấy cẩn thận nhé! Ko nghẹn chết đấy!

  CHIEU TRO LUA DAO CUA NHUNG KE BAN XE THANH LY HANG BAI - 2


  Ae chơi xe có cùng đam mê, cùng sở thích thì đừng có ăn xổi rồi phủi tay như thế! Đây là 1 cộng đồng chơi xe lành mạnh và nhiệt huyết nhưng có những kẻ như thế này là giết chết đam mê.

  Thông tin để mọi người đề phòng :

  1. Họ và tên : NGUYEN ANH DUONG

  2. Tên FB : Bất Hối

  3. Sđt :01629999995

  CHIEU TRO LUA DAO CUA NHUNG KE BAN XE THANH LY HANG BAI - 3
  2banh
  2banh.vn
 2. lethuy

  lethuy Biker mới

  . note lại lưu ý sau này
 3. tua.yeu.xe.99

  tua.yeu.xe.99 Biker cấp 3

  Mình thì chắc chắn không mua như bạn rùi, mua xe thì phải sờ tận tay thấy tận mắt. Nếu mình " dính chưởng" như bạn thì mọi cách phải gặp mặt nó để " dạy" nó cách làm ăn & " bài học" mới nguôi đc!!
 4. Quốc Khải

  Quốc Khải Biker cấp 3

  Mua xe phải tận mục sở thị chứ ai lại mua như bác. Xin chia buồn
 5. tringuyen76

  tringuyen76 Biker cấp 2

  Dù sao cũng cảm ơn you đã post bài dể ae rút kinh nghiệm và tránh
 6. KenLCP

  KenLCP Biker mới

  Lại làm chuột bạch thề này thì khổ bác thật