1. Biker tích cực

  Chiều nay 12/11 Vespa Primavera ra mắt tại Sài Gòn

  Thảo luận trong 'Piaggio' bắt đầu bởi , 12 Tháng mười một 2013.

  Chiều nay, 12/11, mẫu xe ga hoàn toàn mới Vespa Primavera sẽ được Piaggio Việt Nam ra mắt tại TP. Hồ Chí Minh. Xe được lắp ráp trong nước và dự kiến có giá bán cạnh tranh.

  Vespa Primavera mới được xem là hàng “nóng” khi chỉ vừa được tập đoàn Piaggio trưng bày lần đầu tiên tại triển lãm xe máy quốc tế EICMA tại Italy tuần trước. Việc Piaggio chọn Việt Nam là thị trường đầu tiên bán mẫu xe này cho thấy hãng xe máy Italy đánh giá vai trò của thị trường Việt Nam cao như thế nào.

  Thực tế trước khi Honda có ít nhiều tác động từ giữa năm ngoái, Piaggio gần như một mình một chợ với các mẫu xe ga Vespa, Liberty…tại Việt Nam với doanh số trong mơ, lên tới vài trăm nghìn chiếc, đi cùng là những khoản lợi nhuận khổng lồ.

  Chieu nay 1211 Vespa Primavera ra mat tai Sai Gon
  Vespa Primavera


  Xuất hiện lần đầu năm 1968 và sau 45 năm, Vespa Primavera được thiết kế lại với khung xe bằng thép mới, thay đổi kích cỡ, trang bị, trong đó có một số chi tiết tương tự trên siêu phẩm Vespa 946 mới được tung ra thị trường Việt Nam.

  Chieu nay 1211 Vespa Primavera ra mat tai Sai Gon - 2
  Mặt đồng hồ kết hợp cả analog và điện tử

  Vespa Primavera có tới 4 lựa chọn động cơ: 50 cc 2 thì và 4 thì, 125 3V và 150 3V, tuy nhiên hiện chưa rõ Piaggio sẽ sản xuât lắp ráp phiên bản động cơ nào tại Việt Nam cũng như giá bán của từng phiên bản.

  Một số ý kiến cho rằng, Vespa Primavera sẽ thay thế vai trò của Vespa LX nhưng nhiều người khác lại nhận định Vespa LX là “gà đẻ trứng vàng” của Piaggio tại Việt Nam nên không dễ gì mà hãng xe Italy từ bỏ.
  2banh
  2banh.vn