1. Biker cấp 1

  Chiến Mã Suzuki Boulevard C90T B.O.S.S 2013

  Thảo luận trong 'Xe phân khối lớn' bắt đầu bởi , 3 Tháng chín 2013.

  Chiến mã đường trường của Suzuki đã trở lại với màu đen đầy quyến rũ

  Theo chân những tin tức mới chưa xác thực mà chúng tôi nhận được là Suzuki Mỹ đã đóng cửa bộ phận sản xuất xe của họ, chúng tôi tìm đến thành phố Sin City để khám phá một cặp hai chiếc xe mới chưa được tiết lộ phiên bản 2013 của Suzuki.Trước khi đến sự kiện này, Suzuki Mỹ đã nói với chúng tôi rằng bộ phận xe máy vẫn đang phát triển tốt. Minh chứng cho phát biểu đó là việc giới thiệu mẫu mới của dòng xe cấp thấp GW250 và giới thiệu lại chiếc xe đường trường hoàn toàn mới Boulevard C90T. Chiếc Boulevard sẽ xuất xưởng với phiên bản màu sơn hai tông màu hay còn gọi là B.O.S.S (Black Out Special Suzuki – Màu đen Suzuki đặc biệt), đây là chiếc xe mà chúng tôi hiện có mặt để chạy thử.

  Chien Ma Suzuki Boulevard C90T BOSS 2013
  Suzuki Boulevard C90T B.O.S.S 2013
  Chien Ma Suzuki Boulevard C90T BOSS 2013 - 2

  Chiếc Boulevard C90T có phiên bản gốc giống chiếc VL1500 được giới thiệu vào năm 1998. Tuy nhiên, khối động cơ V-Twin giải nhiệt bằng gió/dầu trước đây đã bị ngưng sản xuất vào năm 2009 khi mà chính phủ thắt chặt việc kiểm soát lượng khí thải. Dựa vào đó, Suzuki cũng tiết kiệm chi phí.​
  Thay vì phát triển một động cơ mới cho dòng Boulevard C90T thì họ mượn nền tảng khối động cơ của chiếc Boulevard M90 hiện có để trang bị cho chiếc thể thao đường trường C90T hiện tại. Do đó, hai chiếc này có nhiều điểm tương đồng như sử dụng chung một kết cấu khung sườn, gắp sau, khối động cơ và hộp truyền động 5 cấp độ.​
  Khối động cơ V-Twin bốn van dung tích 90 inch vuông (1462 phân khối), góc nghiêng 54 độ, giải nhiệt bằng chất lỏng, sử dụng bugi kép. Động cơ được cung cấp nhiên liệu qua tiết lưu điện tử Mikuni EFI đường kính 42mm sử dụng van tiết lưu kép. Một dãy ba hộp lấy gió độc nhất, tương tự như trên chiếc xe đường trường cơ bắp M109R, đóng vai trò vách ngăn bên dưới bình nhiên liệu chia giữa khối động cơ V-Twin.​

  Chien Ma Suzuki Boulevard C90T BOSS 2013 - 3
  Chien Ma Suzuki Boulevard C90T BOSS 2013 - 4

  Khi chúng tôi chạy vào đường I-15 và hướng về phía bắc đến Valley of Fire State Park, tôi nhận thấy rằng khối động cơ Twin lớn với trang bị hệ thống cân bằng vận hành một cách êm ái đáng kinh ngạc, thậm chí ngay cả khi chúng tôi thốc ga để tăng tốc vượt quá mức giới hạn tốc độ cho phép trên đường.

  Những tiện nghi đường trường được trang bị không làm ảnh hưởng đến tính thời trang của chiếc xe. Ví dụ như là không gian rộng rãi, yên xe độn mút dày, bàn để chân và tay lái kéo về sau tạo nên thế ngồi tam giác rất tự nhiên. Thêm vào đó, kính chắn gió cao với thiết kế theo phong cách cảnh sát được thiết kế rất cẩn thận nhằm cho phép chỉ một lượng vừa đủ không khí luồn qua khe hở giữa đèn lái nhằm giảm thiểu tối đa vùng không khí áp suất thấp phía sau tay lái do kính chắn gió thông thường tạo ra.
  Chien Ma Suzuki Boulevard C90T BOSS 2013 - 5


  Khi đến công viên, chúng tôi bắt buộc phải tuân thủ qui định giới hạn tốc độ tối đa 25 dặm/giờ, điều này cũng giúp chúng tôi có cơ hội khám phá hiệu năng của khối động cơ cơ bắp khi ở vòng tua máy thấp đồng thời thưởng lãm tiếng gầm trầm ấm đầy uy lực của nó. Khi điều khiển xe theo các khúc cua, chiếc xe (với trọng lượng công bố 362,87 kg) cho khả năng điều khiển khá linh hoạt. Một số thành viên trong nhóm thử nghiệm cho rằng chiếc C90 có cảm giác hơi nặng một tí khi dựng đứng xe dậy trong lúc gạt chống nghiêng còn thành viên nữ có chiều cao thấp hơn trong nhóm lại nhận thấy rằng chiều cao yên xe 0.72 m là đồng ý được.

  Nếu có thiếu sót, thì đó là việc khá hạn chế không gian chứa đựng của các hộp đựng đồ được đúc bằng nhựa ABS và bọc da độc đáo lắp trên xe. Trong khi các túi có trang bị khóa này được tích hợp tuyệt vời với các đường nét của chiếc xe thì bạn đừng trông mong có thể đóng gói thật nhiều đồ ngoại trừ những món cần thiết cho một cuộc đi chơi qua đêm.

  Về tổng quát, bạn cần một tí nhượng bộ khi cân nhắc giữa hiệu năng, tính tiện nghi và sự tinh tế của chiếc C90T B.O.S.S với giá bán 13.999$ mà Suzuki đã mở rộng cho dòng xe đường trường này.
  Chien Ma Suzuki Boulevard C90T BOSS 2013 - 6

  Chien Ma Suzuki Boulevard C90T BOSS 2013 - 7

  Chien Ma Suzuki Boulevard C90T BOSS 2013 - 8

  Chien Ma Suzuki Boulevard C90T BOSS 2013 - 9

  Chien Ma Suzuki Boulevard C90T BOSS 2013 - 10

  ST: duycholon
  2banh
  2banh.vn