1. Biker chuyên nghiệp

  Chiêm ngưỡng chiếc Harley Sportster 'Grand Prix' của một nhà hóa học hạt nhân

  Thảo luận trong 'Harley-Davidson' bắt đầu bởi , 15 Tháng năm 2024.

  Là một nhà hóa học hạt nhân có khách hàng thuộc nhiều ngành, công việc hàng ngày của Corban Gallagher đòi hỏi sự khéo léo và chính xác ở mức độ ngang nhau. Vì vậy, khi thỉnh thoảng anh ấy nghỉ làm để chế tạo những chiếc mô tô tùy chỉnh, anh ấy thường tạo ra những cỗ máy vừa kỳ lạ vừa được thiết kế tốt, giống như chiếc Harley Sportster 'Grand Prix' hoàn toàn điên rồ dưới đây.

  Chiem nguong chiec Harley Sportster Grand Prix cua mot nha hoa hoc hat nhan
  Harley Sportster 'Grand Prix' của một nhà hóa học hạt nhân.

  Chiem nguong chiec Harley Sportster Grand Prix cua mot nha hoa hoc hat nhan - 2
  Cũng giống như bản độ tùy chỉnh đầu tiên của mình, Corban đã chế tạo chiếc Sportster dành riêng cho Triển lãm chế tạo thủ công hàng năm. Anh chia sẻ “Bởi vì nó được tổ chức ở Austin vào cùng ngày cuối tuần với MotoGP Mỹ nên tôi muốn làm điều gì đó phù hợp với tinh thần của cả 2 sự kiện. Tôi nghĩ sẽ rất thú vị khi chế tạo chiếc xe đua 'GP' với kinh phí thấp nhất từ trước đến nay bằng cách sử dụng hầu hết các bộ phận có sẵn được tận dụng lại”

  Chiem nguong chiec Harley Sportster Grand Prix cua mot nha hoa hoc hat nhan - 3

  Điểm khởi đầu của dự án là một bộ khung Sportster 1996 bị hỏng và giảm xóc sau từ chiếc Ducati 900SS 1998. Với động cơ Sportster XL1200 đời 1997 được lấy từ một bãi phế liệu, dự án ít nhiều đã được tiến hành.

  Chiem nguong chiec Harley Sportster Grand Prix cua mot nha hoa hoc hat nhan - 4

  Nhưng trước tiên, Corban phải khởi động lại khối động cơ V-twin đã 27 tuổi. Sau khi tháo rời động cơ, anh đã yêu cầu Hammer Performance đóng gói dựa trên bộ đầu Buell Thunderstorm mà anh có sẵn trên kệ. Bây giờ nó có dung tích 1.275 cc với pít-tông hình vòm, bộ ly hợp xe đua, cam Andrews, chế hòa khí Mikuni 42 mm và một số chi tiết khác.

  Chiem nguong chiec Harley Sportster Grand Prix cua mot nha hoa hoc hat nhan - 5

  Kiên quyết về việc sử dụng giảm xóc Ducati, nhiệm vụ lớn tiếp theo của Corban là chế tạo một phần đuôi xe giảm xóc đơn mới để đưa nó vào sử dụng. Tận dụng khung giảm xóc phía dưới và thanh giằng từ chiếc Ducati 900SS, anh đã chế tạo một gắp sau mới có thể chứa không chỉ giảm xóc mà còn cả lốp sau rộng 200 mm. Gắp mới dài hơn khoảng 76mm so với gắp OEM của Harley.

  Chiem nguong chiec Harley Sportster Grand Prix cua mot nha hoa hoc hat nhan - 6

  Mặc dù chỉ là một mảnh nhỏ nhưng rất nhiều suy nghĩ đã được dồn vào phần giảm xóc phía trên. Nó quấn quanh khung chính của khung để tăng thêm độ chắc chắn và đóng vai trò là điểm gắn cho phần phía trước của khung phụ hoàn toàn mới. Ngoài việc phải làm thẳng một trong các ống xả ở phía trước, Corban còn để lại phần còn lại của khung.

  Chiem nguong chiec Harley Sportster Grand Prix cua mot nha hoa hoc hat nhan - 7

  Phần còn lại của khung gầm được lấy từ chiếc Buell XB9R đời 2003. Corban chia sẻ việc chọn những bánh xe này chủ yếu vì đĩa phanh trước cực kỳ hấp dẫn.

  Chiem nguong chiec Harley Sportster Grand Prix cua mot nha hoa hoc hat nhan - 8

  Với mọi thứ đã sẵn sàng, Corban chuyển sự chú ý của mình sang thân xe, kết hợp chiếc xe với sự kết hợp thú vị giữa các phong cách trải qua nhiều thập kỷ đua xe.

  Chiem nguong chiec Harley Sportster Grand Prix cua mot nha hoa hoc hat nhan - 9

  Tấm chắn phía trước đến từ Airtech Streamline và được thiết kế dựa theo chiếc xe đua TriumphBSA những năm 1970. Những chiếc mô tô này có hình dáng không giống với một chiếc Sporty những năm 1990, vì vậy Corban đã phải thực hiện rất nhiều thao tác tùy chỉnh để có được tấm chắn vừa vặn. Cuối cùng, anh ấy đã cố gắng định vị nó sao cho kính chắn gió có thể hạ thấp đến mức không thể tưởng tượng được, mép trên của phần bên hông sẽ chạy song song với yên ngồi và phần bụng sẽ vừa khít với động cơ.

  Chiem nguong chiec Harley Sportster Grand Prix cua mot nha hoa hoc hat nhan - 10

  Kế hoạch A là sử dụng bình xăng Norton Commando cũ, nhưng vị trí của giảm xóc phía sau đã khiến ý tưởng đó trở nên lãng phí vì nó không còn chỗ cho một bình dầu riêng. Vì vậy, Corban đã chuyển hướng, lắp đặt một bình chia đôi Norton Manx những năm 1950 có thể chứa cả nhiên liệu và dầu. Phần đuôi là bộ phận có sẵn và chứa khay pin.

  Chiem nguong chiec Harley Sportster Grand Prix cua mot nha hoa hoc hat nhan - 11

  Phần còn lại của danh sách các bộ phận bao gồm tay cầm Woodcraft clip-on, bộ gác chân Sato Racing và đồng hồ đo tacho Autometer 5 inch to lớn. Đầu ống xả cực ngắn được sản xuất bởi Kinetic Motorcycles và được cho là có âm thanh hết sức điên rồ.

  Giống như dự án Handbuild Show gần đây nhất của mình, Corban đã chọn tự mình xử lý toàn bộ công việc sơn trên chiếc Sportster.

  Một lần nữa, Corban cho thấy anh không chỉ có trí tưởng tượng phong phú, con mắt tinh tường mà còn có đôi bàn tay khéo léo. Chiếc xe đua Harley Sportster này hoàn toàn khác biệt nhưng vẫn thanh lịch một cách ấn tượng.
  Nguồn: bikeexif
  2banh
  2banh.vn
  Last edited by a moderator: 15 Tháng năm 2024